ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เนม ปราการ หัวใจแตกสลาย ลูกสาววัย 1 เดือน มีอาการไส้แตก


ทำเอาคนที่ได้อ่านต่างเห็นใจ นักร้องหนุ่ม เนม ปราการ และภรรยาสาว ป้อ สารชา หลังทราบข่าวว่า น้องเรน ลูกสาววัย 1 เดือนของทั้งคู่ ป่วยจนต้องเข้าไอซียู

    ทั้งนี้ เนม เผยว่า วันที่ 24/04/2019 คือวันที่ตนต้องเจ็บปวดที่สุดในชีวิต หลังจากที่ลูกสาวไม่สบาย ร้องหลายชั่วโมง เหมือนมีอาการปวดท้อง ตนจึงตัดสินใจพาลูกไปหาหมอ จนกระทั่งคุณหมอเอกซเรย์และพบว่า น้องเองมีอาการไส้เป็นรู หรือไส้แตก เพราะมีลมออกมาเต็มท้อง อีกทั้งยังมีอาการปอดติดเชื้อ อาจต้องผ่าตัดฉุกเฉิน

   พอได้ยินที่หมอพูดปุ๊บ น้ำตาก็ไหลทันที ตนรู้สึกว่าลูกทรมาน อยากเจ็บแทน ลูกอายุแค่เดือนเดียว แต่ต้องเข้าผ่าตัดใหญ่ ในขณะเดียวกัน ตนก็ต้องเข้มแข็งเพื่อคุณป้อ ภรรยา ทั้งที่ตอนนั้น หัวใจแตกสลายไปหมดแล้ว  "ทำให้ผมยิ่งเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่มากขึ้น เพราะมันไม่มีอะไรแย่กว่า การที่เห็นลูกเราเจ็บปวด ไม่สบาย ความเจ็บปวดที่ผ่านมาทั้งชีวิตนี้ ไม่เท่ากับความทรมานจิตใจของผมเมื่อวาน ครอบครัวของเราทั้งสองทั้งพ่อแม่ก็บอกว่าเราต้องทำจิตใจให้เเข็งแรง เพราะลูกจะได้รับพลังจากเรา เราต้องไม่ร้องไห้ให้ลูกเห็น แต่มันยากมาก ๆ มีขั้นตอนหนึ่งที่ลูก ต้องโดนเอาหลอดลงเข้าไปในคอ เพื่อพยายามเอาลมออกมาให้มากที่สุด เราก็ได้แต่ได้ยินเสียงร้องทรมานสุด ๆ ของลูก"


  อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คุณหมอเองได้ปรึกษากัน ก็ได้มีการอัลตราซาวด์และเอกซเรย์อีกครั้ง ทำให้พบว่า น้องไม่ได้มีแผลจริงๆ จึงไม่ต้องผ่าตัด แต่ต้องเฝ้าดูอาหารในห้องไอซียูต่อไป เพื่อหาสาเหตุการติดเชื้อไวรัสต่อไป


 ขอบคุณ - IG@nameraiva


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: