ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ใบเฟิร์น เผยกดดันเล่นบทสาวประเภทสอง รับมีซีนค่อนข้างแรง

ตอนนี้ขอพักเรื่องรักไปยาวๆก่อน สำหรับสาวใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยอมรับยังเข็ดกับเรื่องความรัก อยากจะโฟกัสงานเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง พร้อมกับอัพเดทผลงานละครเรื่องใหม่ที่เต้องรับบทเป็ฯสาวประเภทสอง และมีซีนที่ค่อนข้างแรงพอสมควร

 

ถามถึงบทในเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว?
"บทค่อนข้างเครียดค่ะ ก็กดดันค่ะ ทำไมถึงรับเรื่องนี้ จริงๆ ตั้งแต่พี่กู่พูดชวนหนูมาเล่นเรื่องนี้ หนูก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะพี่กู่จะทำจริงๆ เหรอคะ ก็กดดัน แต่ก็คุยกันว่าน่าทำนะ เรามีหลายๆ เรื่องที่ิอยากเล่า อยากถ่ายทอดในมุมมองอื่นบ้าง หนูก็ทำการบ้านหลายอย่างค่ะ แต่ประเด็นที่หนูว่ามันหนักกว่าสาวสองคือเป็นเด็กคนนึงที่โดนทำร้ายจากครอบครัว"

แต่เราก็มีเพื่อนเป็นสาวสองอยู่แล้ว?
"เหมือนจะทุกคนเลย (หัวเราะ)"

จะทำยังไงให้คนดูเชื่อว่าเราคือสาวสอง ไม่ใช่ผู้หญิง?
"สุดท้ายหนูว่าถ้าตัดใบเฟิร์นออกไป เดี๋ยววันนึงที่เฟิร์นเป็นตัวละครต่างๆ อย่างวันที่เฟิร์นเป็นก้านแก้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเฟิร์นต้องขายตัว เฟิร์นว่าสุดท้ายแล้วบทหรือว่าเรื่องที่เขากำกับมา ถ้าเกิดเปิดโอกาสเปิดใจและดูหนูเป็นตัวละครตัวนั้นมันอาจจะดีกว่าดูเป็นใบเฟิร์น ร้องไห้หนักมากค่ะ แต่ก็จะเป็นการร้องในแบบที่เฟิร์นไม่เคยร้อง ร้องแบบคนที่มีปม มีปัญหาชีวิตกับการโดนทำร้าย มันจะเป็นอีกแบบนึงค่ะ"

มีฉากนึงที่ใช้แท่งแก้ว ยากสำหรับเราขนาดไหน?
" เป็นอีกซีนนึงที่ยากสำหรับหนูเหมือนกันค่ะ มันคือแท่งโมที่เอาไว้ไม่ให้แผลตัน (หัวเราะ) คือหนูก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าทำยังไงนอกจากหาข้อมูลเอง ก็โทรหาเพื่อนเยอะมาก แล้วแต่ละคนก็พูดไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละคนเขาก็จะมีเทคนิคของตัวเอง บางคนนอน บางคนนั่ง ก็เอามาปรับเปลี่ยน ก็เอาส่วนใหญ่และเหมาะกับโลเกชั่นที่ถ่ายว่าประมาณไหนได้"

ซีนนี้แรงที่สุดในเรื่องเลยมั้ย?
"น่าจะมีแรงกว่านี้อีกค่ะ เพราะหนูยังถ่ายไม่เสร็จค่ะ"

คาดหวังมากน้อยขนาดไหน?
" หนูก็แค่อยากถ่ายทอด เพราะมันเป็นบทที่หนูไม่เคยรับมาก่อนเลย มันเหมือนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรที่อยากเล่า อยากบอกในฐานะตัวละคร ในฐานะณิราเยอะมาก ก็แค่คาดหวังกับตัวเองว่าหนูอยากเล่าเรื่องของเขาให้คนได้รู้มุมมองของสาวสอง หรือคนชอบเรียกกระเทยบ้างอะไรบ้าง เฟิร์นอยากให้เห็นมุมมองว่าเขาต้องต่อสู้อะไรบ้าง ผ่านอะไรบ้าง เจ็บปวดอะไรมาบ้างเฉยๆ ค่ะ"

ปล่อยทีเซอร์มาแล้วฟีตแบ็คเป็นยังไงบ้าง?
"เพื่อนๆ ก็อยากดูเยอะนะคะ มีทั้งเพื่อนที่หนูโทรไปถามเรื่องแท่งโมบ้างอะไรบ้าง ก็บอกว่าฉันจะรอดูแก ก็อยากให้ดูค่ะ เพราะเรื่องนี้มีหลายมุมมาก"

คนคาดหวังว่าเราจะต้องเล่นบทยากๆ แรงๆ ขึ้นไปอีก กดดันตัวเองไหม?
"บทธรรมดา น่ารักใสๆ ก็ยังมีค่ะ แต่พอเราสนใจแล้วเราก็อยากทำให้มันดี มันก็ยังใหม่สำหรับหนูเหมือนกันค่ะ แต่หนูก็ตั้งใจและกดดันเหมือนกัน แต่มันมีเรื่องของคนๆ นี้ที่หนูอยากเล่าออกไป ก็ตั้งใจค่ะ"

Secret Garden ก็ออกแนวกุ๊กกิ๊กเลย?
"ใช่ค่ะ กำลังออนแอร์อยู่ ต้องบอกว่าถ่ายมา 3 ปีแล้วค่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้ดีใจมากได้ฉายแล้ว"

คาดหวังไหม เพราะเรื่องนี้ก็ดังมาก่อน?
" หนูเป็นคนที่พื้นฐานไม่ได้คาดหวังกับกระแสตอบรับ หรือเรื่องที่เราเล่นจะต้องดังหรือไม่ดังนะคะ หนูแค่อยากให้คนดูแล้วรักตัวละครเรา รักตัวละครของพี่อนันดาที่เราเวิร์คช็อพกันมา สร้างกันมา ก็อยากให้ดูและติดตามตัวละครรักตัวละครค่ะ"

กลัวการเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเกาหลีไหม?
" จริงๆ จะโดนเปรียบเทียบโดยปกติอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรีเมคของเกาหลีหรือของไทย แต่เฟิร์นว่าหลังๆ ละครเราหรือซีรี่ส์บ้านเราก็รีเมคหลายเรื่องแล้ว เฟิร์นว่าคนดูก็เข้าใจได้ค่ะ"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

มันแกวแตงกวา💋 @aoh_trn @robirt_99 @fernzzupar

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

💗 @laboutique_official @tow_la_boutique

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah) เมื่อ

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram

No rain. No rainbows 🌈🌈

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: