ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอน ทองประสม ดีใจคนยกไอดอลสายสุขภาพ ขำๆ เอ ชอบแกล้งผ่านโซเชียล          เป็นอีกหนึ่งคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง ทั้งเรื่องของการทานอาหารและออกกำลังกายจนคนยกให้เป็นไอดอลในเรื่องของการดูแลตัวเอง สำหรับสาวแอน ทองประสม งานนี้เจ้าตัวเผยดีใจที่คนให้การตอบรับกับคลิปออกกำลังกาย และทำให้มีส่วนกระตุ้นให้คนหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นด้วย


 


          ก่อนหน้านี้เห็นพี่แอนกับพี่เองอนกัน ตอนนี้หายงอนแล้วหรือยัง ?
          "ไม่ได้งอนอะไรเลย รุ่นนี้ไม่งอนแล้ว (ยิ้ม) ก็อย่างที่เคยบอกค่ะทุกอย่างยังเหมือนเดิมไม่มีอะไร"


 


          หลังจากที่เราออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด พี่เอเขามีฟีดแบคยังไงบ้าง ?
          "เขาก็ได้ใจค่ะ เขาบอกว่าทุกคนเชื่อเขา ไม่ว่าเขาจะโพสต์อะไรออกไปทุกคนก็เชื่อเขา พี่ๆ น้องๆ นักข่าวเขารู้ว่าผมพูดจริง คือเขามีพวกแล้ว อารมณ์ประมาณว่าเป็นการแซวกันเล่นๆ (หัวเราะ) ซึ่งนิสัยปกติของคุณเอเขาจะเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปชอบเขียน ดังนั้นเขาจึงมีโอกาสได้คุยกับคนในอินสตาแกรมมากกว่าแอน"


 


          แสดงว่าทุกวันนี้เวลาใครอยากคุยอะไรถึงเราก็คุยผ่านเขาก่อนได้ ?
          "ใช่ค่ะ ตอนนี้เขาเป็นเหมือนหัวหน้าแฟนคลับ และเขาก็จะบอกกับแอนตลอดว่า 'แอนอย่าทิ้งแฟนคลับนะ แฟนคลับทุกคนรักแอนและชื่นชมแอนจริงๆ' เขาก็จะบอกแบบนี้ตลอด แถมยังบอกด้วยว่า 'ถ้าหากแอนไม่มีเวลาดูแล เดี๋ยวเขาจะช่วยดูแลให้' อย่างเช่นเวลาที่มีแฟนคลับคนไหนมีปัญหาทางบ้าน พ่อป่วย คุณแม่ไม่สบาย เขาก็จะส่งข้อความมาหาคุณเอ และคุณเอก็จะนำมาบอกแอน ให้แอนช่วยเข้าไปให้กำลังใจ เหมือนเขาเป็นหน่วยพีอาร์ของแอน (ยิ้ม)"


 


          ตอนนี้เราอายุ 42 ปีแล้ว แต่สัดส่วนรูปร่างยังเป๊ะเหมือนเดิม ?
          "ก็คือแอนตั้งเป้าไว้กับตัวเองค่ะว่าจะไม่ยอมเปลี่ยนไซส์กางเกงยีนเด็ดขาด คือถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่แอนใส่กางเกงยีนส์ตัวที่มีอยู่ไม่ได้ แอนก็จะกลับไปจัดการตัวเองทันที มันก็เลยเป็นวิธีที่เราใช้ดูแลรูปร่างตัวเองไปในตัว"
          "เมื่อก่อนแอนคิดเสมอเลยนะคะว่า ถ้าหากว่าเราหน้าสวยเราก็คงดูสาว แต่พอถึงเวลาจริงๆ แล้ว แอนถึงได้รู้ว่ารูปร่างเรามันก็มีส่วนในการบอกอายุด้วยเหมือนกัน"


 


          เรามีเคล็ดลับส่วนตัวในการดูแลรูปร่างหรือเปล่า ?

          "ไม่มีนะคะ คือแอนแค่คิดว่าอย่าหยุดออกกำลังกายแค่นั้นเอง เพราะการออกกำกังกายคือยาที่ดีที่สุด คนที่ไม่เคยลองจะไม่มีทางรู้เลยว่ามันดีขนาดไหน หรือมันดีกับชีวิตเรายังไง"


 


          แต่เห็นปกติเราก็ดูจะเป็นคนชอบกิน ?
          "แอนกินเก่งค่ะ แต่เราก็ต้องคุมเรื่องอาหารด้วย อย่างเรื่องการกินของแอน 1 สัปดาห์ มี 7 วัน แอนจะกินอาหารช่วงกลางคืนแค่ 3 วันเท่านั้น ส่วนอีก 4 วันที่เหลือ แอนก็จะไม่กินช่วงกลางคืน และก็บอกกับตัวเองเสมอว่า 'มันคือขยะในร่างกาย' เหมือนเราสะกดจิตตัวเอง"


 


          แล้วเราแบ่งเวลายังไงในการออกกำลังกาย ?
          "แอนตื่น 7 โมงเช้า และออกกำลังกายยาวจนถึง 9 โมงเลยค่ะ ไม่ให้เกิน 10 โมง แต่ว่าไม่ได้ออกแบบนี้ทุกวันนะคะ เพราะแอนตั้งเป้าไว้กับตัวเองว่าอย่างน้อยต้องทำให้ได้ 3 วัน ถ้าอาทิตย์ไหนทำไม่ครบก็ใช้วิธีทบไปในอาทิตย์หน้าแทน"


 


          คลิปออกกำลังกายของเราปล่อยออกมาแต่ละทีก็สร้างความฮือฮาให้แฟนๆ ?
          "คือเวลาที่แอนโพสต์คลิปและมีคนเล่นตามแอน แถมยังส่งข้อความมาบอกแอนหลังไมค์ว่าชีวิตเขาดีขึ้นเพราะการออกกำลังกาย แอนรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะคะ คืออะไรดีๆ เราก็ควรแชร์กัน อย่างเดี๋ยวนี้ทุกๆ เช้าแอนก็จะโพสต์ปลุกทุกคนว่า 'มาออกกำลังกันไหม' ซึ่งทุกคนก็จะได้เห็นคลิปเดิมๆ ของแอนที่โพสต์เพื่อเป็นการกระตุ้นทุกคน หรืออย่างน้อยๆ ในจำนวน 100 คน มีแค่ 3 คนที่ทำได้ แอนก็ถือว่ามันสำเร็จแล้วค่ะ"


 


          เราชื่นใจไหมที่คนเห็นเราเป็นแบบอย่างในการดูแลตัวเอง ?
          "ชื่นใจค่ะ (ยิ้ม) ก่อนหน้านี้แอนไม่เคยคิดเลยนะคะว่าแอนจะสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ แอนไม่เคยเชื่อในตัวเองเลย แต่พอทุกวันนี้เวลามีคนถามแอนว่าทำไมแอนถึงติดการออกกำลังกาย เอ่อ...จริงๆ มันไม่ได้เรียกว่าติดนะ แต่มันเป็นความรู้สึกของเรามากกว่า ที่เรารู้สึกเหมือนกันว่าทำไมวันนี้ยังไม่ได้ทำอะไรดีๆ และพอได้ออกกำลังกายปุ๊บความสุขที่ได้หลังจากนั้นมันมาเต็มเลยค่ะ แถมยังทำให้เราขี้หงุดหงิดน้อยลงด้วย รู้สึกได้เลยถึงความเปลี่ยนแปลง"


 
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: