ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก้อย รัชวิน จ่อควง ตูน วิ่งภาคอีสานหาเงินระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์


ก้อย รัชวิน จ่อควง ตูน วิ่งภาคอีสานหาเงินระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์


     เป็นคู่รักนักวิ่งที่มักจะทำเรื่องราวดีๆร่วมกันอยู่ตลอด สำหรับสาวก้อย รัชวิน และหนุ่มตูน บอดี้แสลม ที่ล่าสุดกำลังจะมีโครงการวิ่งเพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยซื้อเครื่องมือแพทย์ โดนจะเริ่มในวันที่ 15-16 มิถุนายนนี้


“ เป้าหมายในการวิ่งครั้งนี้ คืออยากจะชวนคนออกมาดูแลสุขภาพ ระยะทางในการวิ่งเราจะเริ่มจากหนองคาย ผ่านอุดรธานี ลงมาขอนแก่น รวม 187 กิโลเมตร ไม่ใช่การวิ่งระยะยาวหลายพันกิโลเมตรเหมือนที่ผ่านมา เพราะเราอยากจะปลูกจิตสำนึกในแต่ละภาคส่วน เริ่มจากระดับชุมชนเล็กๆ เริ่มจากภาคอีสาน และค่อยกระจายไปสู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ค่อยๆทำเป็นพื้นที่ไป ไม่ใช่พร้อมกันทีเดียว ซึ่งการวิ่งในภาคอีสานครั้งนี้เราจะใช้เวลาในการวิ่ง 2 วัน คือวันที่ 15-16 มิ.ย.62 นี้ เป็นกิจกรรมเล็กๆภายในจังหวัด กิมมิคของงานคือจะมีศิลปินดารามาร่วมวิ่งและส่งต่อแรงบันดาลใจให้พี่ๆน้องๆในภาคนั้นๆ ซึ่งก็มีศิลปินหลายท่านเลยที่จะมาร่วมวิ่งกับเราในครั้งนี้ อาทิ น้องนาย ณภัทร,พี่หนูแหม่ม สุริวิภา ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่เพจ ก้าว ค่ะ “


วัตถุประสงค์ในการจัดงานคือเอาไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์?


“ใช่ค่ะ ตอนนี้ก้าวได้ตัดตั้งเป็นมูลนิธิ พี่ตูนเองก็อยากจะเข้าไปช่วยเหลือในระดับภาคชุมชม คือ 2 ปีที่ผ่านมาเราได้ช่วยโรงพยาบาลใหญ่ๆ โรงพยาบาลศูนย์มาแล้ว ครั้งนี้อยากจะช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชนขนาดเล็ก เราเชื่อว่าการช่วยเหลือในจุดเล็กๆจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการนำไปสู่การช่วยเหลือในระดับสังคม ระดับประเทศได้ สุดท้ายคนไทยจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น เริ่มต้นด้วยการชวนทุกคนมาดูแลสุขภาพของตัวเราเอง”


ใครเป็นคนคัดเลือกว่าโรงพยาบาลไหนเหมาะสมที่จะได้รับการช่วยเหลือ?


“ระหว่างที่เราทำโครงการก้าวก็จะมีโรงพยาบาลหลายๆที่ที่ขอความช่วยเหลือมาทั้งกับทางตัวของพี่ตูนและทางเพจก้าว ซึ่งทางเราก็รับรู้และลงไปดูตามจังหวัดต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาลชุมชนว่ามีโรงพยาบาลไหนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พี่ตูนกับทีมงานเขาก็จะลงพื้นที่ไปดูด้วยตัวเอง”


ในครั้งนี้ตูนจะวิ่งยาวตลอดเส้นทาง หรือแค่เริ่มต้นแล้วชวนคนออกมาวิ่ง?


“ที่เซ็ตไว้ก็คือพี่ตูนเป็นไม้แรกแล้วก็ส่งไม้ต่อให้ศิลปินท่านอื่นต่อไป ทำเหมือนวิ่งผลัด แล้วจะมีสายสะพายให้รู้ว่าคนนี้กำลังวิ่งอยู่ แล้วก็จะมีทีมซัพพอร์ต ใครอยากจะร่วมวิ่งก็สามารถมาร่วมวิ่งได้ 10 กิโลเมตรสุดท้ายเราจะชวนคนทั้ฃจังหวัดออกมาวิ่งด้วยกันเพื่อทำสถิติมินิมาราธอนที่มีผู้คนออกมาวิ่งเยอะที่สุดในโลก”


ความพร้อมด้านร่างกายของตูนฟิตขนาดไหน?


“โอเคค่ะ แข็งแรง”


ของเราเองก็มีแฮชแท็กใหม่ โครงการฟิตร่างกายเพื่อวิ่งกับแฟน?


“อันนั้นคือเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก้อยรีมายตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้เราวิ่งไม่ได้ ไม่ใช่คนวิ่งเก่งอะไร แล้วเราอยากจะย้อนกลับไปมองตัวเองว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว กับเราในวันนี้มันเกิดการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง เพื่อที่จะส่งพลังให้คนที่เขาอยากจะวิ่งแล้วรู้สึกว่าเหนื่อย รู้สึกว่ายากจังเลย ทำไม่ได้หรอก อยากจะเป็นตัวแทนที่บอกเขาว่าตัวเราเองก็เคยผ่านจุดนั้นเหมือนกัน เคยต้องสร้างแฮชแท็กเพื่อให้กำลังใจตัวเองฟิตร่างกาย”


มีความคิดอยากจะทำโครงการของตัวเองไหม?


“ก้อยคิดว่าอยากจะจัดงานวิ่ง ซึ่งอาจจะเป็นการจัดงานวิ่งให้ผู้หญิง เน้นในเรื่องการส่งต่อแรงบันดาลใจ เพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาผู้หญิงหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งกันเยอะมาก เดี๋ยวนี้ตามสวนรถไฟ สวนลุม ก็มีผู้หญิงออกมาวิ่งเยอะพอๆกับผู้ชาย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำสิ่งนี้ ชวนผู้หญิงออกมาแสดงพลังของผู้หญิง แล้วส่งต่อให้ทุกคนออกมาดูแลสุขภาพตัวเอง”


น่าจะได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างเมื่อไหร่?


“ก้อยเริ่มวางแผนแล้ว แต่ว่าเมื่อไหร่เดี๋ยวลองติดตามดู”


ตูนว่ายังไงบ้าง?


“จริงๆเขาสนับสนุนอยู่แล้ว อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของการส่งต่อ เรื่องสุขภาพ ถ้าเรามีแรงที่จะทำและสามารถทำได้ ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวเราและคนอื่นด้วยก็อยากจะทำค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: