ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอฟ ไม่โกรธคนตัดต่อรูปใส่คำคมความรัก แต่ไม่ทำจะดีกว่า รับยังไม่พร้อมเปิดใจรักใหม่

 

          มีคนตัดต่อรูปใส่คำคม นิยามเกี่ยวกับเรื่องความรักอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นผู้หญิงคิดบวก สำหรับคุณแม่สายสตรองอย่างแอฟ ทักษอร งานนี้เจ้าตัวเผยไม่โกรธ แต่ก็คิดว่าถ้าไม่ใช่คำพูดขอบตนจริงๆ ก็ไม่ควรทำจะดีกว่าพร้อมเปิดใจพูดถึงเรื่องความรักครั้งใหม่ว่าตอนนี้คงยังไม่พร้อม

 

         ล่าสุดกับทริปไปเที่ยวมา เป็นอย่างไรบ้าง?
         “แฮปปี้ค่ะ ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปพักผ่อนกับครอบครัว ทริปนี้วางแผนไว้นานพอสมควรเหมือนเป็นช่วงที่ลูกปิดเทอม แต่ตอนไปก็กล้ำกึ่งจะเปิดเทอม เหมือนเป็นทริปสุดท้ายก่อนที่จะเปิดเทอมค่ะ ปีใหม่ก็แฮปปี้มากค่ะ เหมือนไปอยู่แบบสบายๆ เราก็ไม่ได้มีโปรแกรมเที่ยวอะไรที่เร่งรีบ”

 

          พอน้องโตแล้วเหมือนมีเพื่อนเที่ยว?
          “ใช่ค่ะ มีความสุขไปอีกแบบค่ะยังคิดว่าตอนนี้เค้าเพิ่งอายุสี่ขวบ บางจังหวะเรายังรู้สึกว่าเหมือนไปกับเพื่อน เราไม่ได้รู้สึกเหงา เพราะคุณพ่อคุณแม่เขาก็อยู่คู่กัน เราก็ไม่รู้สึกว่าเราโดดเดี่ยว มีลูกไปอีกหนึ่งคนแต่เรารู้สึกว่าเหมือนเป็นเพื่อนกัน นี่ขนาดเขาเพิ่ง 4 ขวบถ้าเขาอายุ 14 ก็คงรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนแม่จริงๆ”

 

          เห็นบอกว่าอยากเที่ยวกับลูกในช่วงบั้นปลายชีวิต?
          “ไม่รอบั้นปลายแล้วค่ะ เร็วๆนี้ก็อาจจะมีแพลนต่อไปค่ะ ตอนนี้ก็พยายามถ้ามีเวลาแบะเป็นไปได้ก็อยากใช้เวลาอยู่กับเขาเยอะๆค่ะ “

 

          น้องปีใหม่ชอบเที่ยวไหม?
          “ชอบมากค่ะ และชอบอยู่เอ้าท์ดอร์ค่ะ โชคดีที่ต่างประเทศอากาศดีด้วยค่ะ”

 

          ล่าสุดปีใหม่อัดคลิปเลียนแบบเรา?
          “อัดคลิป แต่รู้สึกว่าเหมือนหรอ ไม่น่าเหมือนนะเขาจะชอบค่ะ คือเขาจะชอบฟัง เพราะวัยนี้เป็นวัยที่ชอบฟัง แล้วเขาจะสังเกตเวลาที่แม่โทรศัพท์มีประโยคเดิมๆเขาก็เลยจะเลียนแบบเหมือนเป็นประโยคติดปากเหมือนแม่ ตอนหลังเริ่มจับได้ว่าลผุกชอบแอบฟัง พอถึงวัยหนึ่งเราจะพูดอะไรก็ต้องระมัดระวัง ก็เตือนตัวเอง เพราะแอฟรู้สึกว่าช่วงวัยเด็กเล็ก เราจะไปอะไรกับเขาไม่ได้ ถ้าไม่อยากให้เขารับรู้อะไรที่ไม่ควรรับรู้ เราไม่ได้ไปปิดกั้นที่เด็ก เราก็ควรจะคอนโทรลที่เราเองค่ะ ตอนนี้อยู่ในวัยจดจำ และชอบฟังผู้ใหญ่คุยกันคือเขาเป็นวัยอยากรู้อยากเห็น เขาก็จะเลียนแบบ ก็ระวังเรื่องโซเชียล ไม่ปล่อยให้ดูเองค่ะ เป็นสิ่งที่สอนเขาตลอดว่ามือถือคุณแม่ห้ามหยิบไปเล่นเอง ก่อนจะเล่นเขาจะต้องขออนุญาตตลอดค่ะ”

 

         คิดไว้ไหมถ้าโตขึ้นจะซื้อสมาร์ทโฟนให้ตอนไหน?
         “แอฟกลัวมากเลยค่ะ กลัวคนอื่นซื้อให้ แอฟไม่รู้ว่าเด็กสมัยนี้เขาให้ใช้สมาร์ทโฟนกันกี่ขวบ แต่ว่าแน่นอนความเป็นแม่ขอให้ช้าที่สุดเท่าที่จะช้าได้ มันคงไม่ได้ก่อประโยชน์อะไรค่ะ”

 

         ล่าสุดคนแชร์ที่เราพูดถึงเรื่องความรักครั้งใหม่ เหมือนเอารูปเราไปใช้ แล้วใส่ข้อความ คำนิยามเกี่ยวกับความรัก?
         “รู้สึกยังไงหรอคะ ตรงนี้ก็คงต้องยอมรับมันค่ะแต่ถ้าไม่ทำได้ก็คงจะดีกว่า ถ้าไม่ใช่คำพูดแอฟจริงๆนะคะ แต่ถ้ามันเป็นบทสัมภาษณ์หรือเป็นคำพูดของแอๆจริงๆ แอฟก็พร้อมยอมรับผิดชอบทุกคำพูดที่ได้ออกไป เพราะแอฟรู้สึกว่าแอฟก็มีเหตุผลทุกความเห็นที่เคยพูดออกไป ถ้าไม่เข้าใจหรือเห็นต่างอย่างไรก็พร้อมยอมรับทุกความคิดเห็นค่ะ”

 

         คำพูดเหมือนเป็นการตัดพ้อหรือพาดพิงถึงคนอื่นเรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
         “ถ้าเป็นคำพูดของแอฟจริงๆนะคะ ส่วนใหญ่แอฟคิดว่าระมัดระวังอย่างดีที่สุดแล้วนะคะ แต่ถ้ายังกระทบกระเทือนจิตใจใคร แอฟก็อาจต้องขอโทษ แอฟคิดว่าทุกๆประโยคและทุกๆความคิดเห็นที่ออกไป แอฟไม่เคยพาดพิงใครและแน่นอนว่าตลอดมาแอฟพยายามหลีกเลี่ยงที่สุดด้วยซ้ำ แม้ว่าจะโดนโยงแค่ไหน แอฟก็พยายามจะหลีกเลี่ยง ไม่ใช่อะไรนะคะ เราสามารถจะรับผิดชอบได้เฉพาะการกระทำ และความรับผิดชอบของคำพูดแอฟเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็เลยไม่อยากออกความเห็นเกี่ยวกับคนอื่น”

 

         ถ้าที่ไม่ใช่คำพูดของเรา อยากบอกอะไรกับคนที่มองภาพเราไปตัดต่อไหม?
         “เป็นคำพูดที่ไม่ดีหรอคะ แอฟไม่ทราบเลยพอดีว่าแอพไม่ทราบเรื่องก็ถ้าเกิดว่ามันไม่ได้เป็นไปในทางสร้างสรรค์ หรือว่ามันไม่ใช่คำพูดของแอฟถ้าจะกรุณาไม่ทำก็ดีค่ะ คือแอฟก็รู้ว่าเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปบังคับใครนะ คะเอาเป็นว่าถ้าเป็นแฟนคลับเข้าใจและอย่างพี่ๆที่เจอกันบ่อยๆก็คงเข้าใจว่าอันไหนเป็นคำสัมภาษณ์ของแอฟจริงๆ”

 

         สัมภาษณ์กับความรักครั้งใหม่ที่เราบอกว่ายังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใคร?
         “ก็ต้องอัพเดทกันเรื่อยๆค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมค่ะ จำไม่ได้นะว่าเอามาจากไหน ตอนนี้ก็คือเราไม่ได้ปฏิเสธ ถามว่าเข็ดไหมก็ไม่ได้เข็ด เพราะรู้สึกว่าคนเรามันมีได้ทั้งประสบการณ์ด้านดีและไม่ดี ทุกอย่างถือว่าเป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนชีวิต เพราะฉะนั้นครั้งต่อๆไปมันไม่จำเป็นว่าต้องลงเอยแบบนี้ หรือมันอาจจะซ้ำรอยเดิมอีกก็ได้ อันนี้มันเป็นเรื่องของการตัดสินใจและโชคชะตา มันไม่มีอะไรที่จะควบคุมได้ เพราะฉะนั้นแอฟรู้สึกว่ายังไงแอฟไม่ได้จะปิดประตูเรื่องนั้นแต่ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้เท่านั้นเอง”

 

         มีคนกล้าเข้ามาขายขนมจีบบ้างไหม?
         “ต้องกล้ามากเลยใช่ไหมไม่ต้องตามมาก็ได้นะเดี๋ยวไม่มีใครเข้ามาเลย”

 

         ครั้งต่อไปเรามองไว้อย่างไรบ้าง?
         “เอาตรงๆนะคะไม่กล้าคิดค่ะ ไม่ได้อยู่ในความสนใจตอนนี้ เอาแบบนี้แล้วกันค่ะ ภายในหนึ่งถึงสองปีนี้เรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับแอฟยังเป็นเรื่องของการดูแลลูก เพราะเขายังอยู่ในวัยของเด็กเล็กและในเรื่องของงานว่าแอฟจะกลับมาเมื่อไหร่อย่างไร ในรูปแบบไหนแบบไหนถึงจะดี เป็นสิ่งที่กำลังโฟกัสอยู่ในตอนนี้ค่ะ”

 

         มีคนเข้ามาบ้างไหม?
         “ไม่มีค่ะ”

 

        เราโฟกัสที่ลูก?
        “ใช่ค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ”

 

         อย่างที่น้องปีใหม่เชียร์ให้แม่มีหนุ่มๆ?
         “อ๋อ..เขาก็ขำๆค่ะ พฤติกรรมพวกนี้ก็เลยทำให้แอฟรู้สึกสบายใจค่ะ ว่าลูกไม่ได้ดราม่าเรื่องอะไรพวกนี้และเขาก็โอเพ่นจริงๆ เขาอาจจะเห็นคุณตาคุณยายที่มีทั้งสองคู่และเขาก็สวีทกันเหลือเกิน ลูกก็อาจจะอยากภาพอะไรแบบนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าเรื่องจริงเกิดขึ้น จะเป็นอย่างไร แต่ ณ ตอนนี้ก็เป็นอารมณ์เหมือนเพื่อน เหมือนพี่สาวที่แบบหม่ามี๊ไม่มีหรอ หนูยังมีแฟนแล้วเลย แต่ก็คือเด็ก4ขวบค่ะไม่ได้มีอะไร แค่เล่าให้ฟังตรงนี้ว่าแม่เลยรู้สึกสบายใจว่าลูกเขาไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเรื่องแปลก เรื่องไม่ดีอะไร และรู้สึกว่าลูกมีสภาพจิตใจที่ดี มีสุขภาพจิตที่ดี แค่นี้แม่ก็แฮปปี้แล้วค่ะถ้าลูกไม่ทิ้งแม่ไปไหน แม่ไม่ต้องมีใครก็ได้”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: