ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อั๋น ภูวนาถ โพสต์เทียบ ครม. ยุคแม้ว-ตู่ พร้อมตอบกลับคอมเม้นท์สุดเดือด

 

เป็นพิธีกรคนเก่งที่ตอนนี้ก็กำลังหลงลูกชายคนแรกแบบสุดๆ สำหรับหนุ่ม อั๋น ภูวนาท ก็จะไม่ให้หลงได้ยังไง น้องพอล น่ารักซะขนาดนั้น แต่วันนี้ประเด็นที่หนุ่ม อั๋น กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องลูกแต่อย่างใด แต่เป็นประเด็นทางการเมืองที่หนุ่มอั๋นได้ลงรูปการเปรียบเทียบคณะรัฐมนตรียุค คุณทักษิณ กับยุคคุ ณประยุทธ ว่าเป็นคนกลุ่มเดียวกันซึ่งหนุ่มอั๋นได้เขียนแคปชั่นไว้ว่าโบราณท่านว่า อยุธยาไม่สิ้นคนดี แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ


หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นเพียบแต่ที่เดือดก็คงเป็นคนเม้นท์ของชาวเน็ตท่านหนึ่งที่เข้ามาถามว่าแล้วคุณอั๋นต้องการคนแบบไหนหรอค่ะที่ว่าดีกว่านี้ ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้วนะคะ

โดยหนุ่มอั๋นได้เข้ามาตอบคอมเม้นท์นี้ไว้ว่า เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกาที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเองโดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้ต้องมาจากความยุติธรรมนะครับ ผมไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ ณ จุดนี้ที่เป็นอยู่ตอนนี้เกินยอมรับได้ และสำหรับผมประเทศไม่ได้ต้องการแค่ความสงบและทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบเพราะสงบสุข แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูกชอบธรรมเพียงเพราะคิดว่า แค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้นั้นก็บุญแล้วนี่แหละครับ ผมเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทยในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตาม อย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น แค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสมครับ

 

ขอบคุณ - IG@unpuwanart

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: