ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คุยทุกอณู ''งาน&ความรัก'' กับ ''หยาดทิพย์ ราชปาล''

สวยเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกล และขอบอกว่าเป็นเด็กสาวที่ยิ่งโตก็ยิ่งตู้ม เอ๊ย ยิ่งสวยซะ จริง จริ๊ง สำหรับนางเอกสาวตาคม ''หยาด'' หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ถึงแม้ความรักจะไม่ค่อยแฮปปี้ซักเท่าไหร่ เพราะสวมคอนเวิร์สกับ อดีตลูกชายนายกฯ ''โอ๊ค'' พานทองแท้ ชินวัตร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในทางกลับกัน งานของเธอก็รุ่งเอ้า รุ่งเอา

แถมยังมีหนุ่มๆ เข้าคิวอาสาดามใจให้อีกเพียบ ด้วยข่าวคราวที่ตกเป็นหน้าหนึ่งได้ไม่เว้นแต่ละวัน เลยทำให้สาวหยาดยิ่งฮอตฮิตติดลมบนขึ้นทุกวัน แถมยังเป็นดาราสาวที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ เรามาค้นหา มุมที่เป็นหยาดทิพย์ กันจริงดูซิว่า จะเป็นนางเอ๊ก นางเอกหรืไม่


คิดว่าตัวเองเซ็กซี่มั้ย

''สำหรับหยาดนะ หยาดว่าตัวเองไม่เซ็กซี่หรอก อย่างเวลาเดินแบบที่เค้าหาว่าตั้งใจโชว์นั้น คงไม่ใช่ เพราะบางครั้งเวลาหยาดเดินแบบ หยาดมักจะได้ชุดที่หลวมซะส่วนใหญ่ เพราะหยาดเป็นคนตัวเล็ก และเตี้ยที่สุดในบรรดานางแบบทุกคน เลยหาเสื้อผ้าใส่ยาก ก็เลยต้องใส่ชุดที่สั้นๆ ตลอด เพราะตัวเตี้ย คนเลยมองว่าหยาดเซ็กซี่ แต่จริงๆ ต้องดูที่ความเหมาะสมด้วย เพราะถ้าให้ใส่ชุดยาวๆ หยาดก็ยิ่งดูเตี้ยเข้าไปอีก''

ลิมิตของความเซ็กซี่

''ถ้าสังเกตกันดีๆ จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้หยาดเรียบร้อยมาก ชุดโป๊ก็จะไม่ค่อยใส่แล้ว แต่ที่ดูโป๊อาจจะเป็นเพราะหยาดเป็นคนมีหน้าอก ใส่อะไรก็จะเห็นชัดค่ะ แต่หยาดก็ไม่มองเป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีที่เซ็กซี่กว่าหยาดตั้งเยอะ รุ่นใหม่ๆ เวลาไปงานไหนใส่เซ็กซี่กันหมดแล้ว ส่วนของหยาดเดี๋ยวนี้เวลาไปงานไหน คงไม่มีใครมาจ้องแล้วมั้ง เพราะหยาดใส่ธรรมดามาก ส่วนลิมิตของความเซ็กซี่ต้องดูงาน ว่ามันเป็นงานอะไร จะดูที่ความเหมาะสมค่ะ''

คนชอบพูดว่าหยาดตั้งใจโป๊

''ตั้งใจโป๊สำหรับหยาดไม่เอาแน่นอน อย่างเวลาเดินแบบใส่ชุดแล้วเหมือนจะหลุด นั้นคือเหตุสุดวิสัยจริงๆ คือหยาดคิดว่าถ้าให้ภาพหลุดออกมาแบบนั้น ไปถ่ายชุดว่ายน้ำที่มันสวยๆ ไม่ดีกว่าเหรอ จะให้ภาพหลุดออกมาแล้วน่าเกลียดทำไม หยาดคิดว่านางแบบทุกคนไม่มีใครตั้งใจให้ภาพมันหลุดออกมาหรอกค่ะ แต่สำหรับหยาดถ้าชุดไหนใส่แล้วคิดว่าโป๊ ก็จะขอเปลี่ยน เพราะของอย่างนี้มันรู้ด้วยตัวเองค่ะ''

เคยเจอเหตุการณ์ชุดหลุดกลางเวทีรึเปล่า

''ก็มีที่เกือบจะหลุด เพราะชุดหลวมแต่ให้ด้ายเย็บแล้ว มันดึงหลุดก็ต้องพยุงเสื้อไว้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับโป๊เปลือยอะไร หลุดเลยไม่เคยมี เพราะจะเซฟไว้ดีตลอด''

งานเพลงดิ อัลบั้มฯ ไปถึงไหนแล้ว

''ตอนนี้ก็เข้าห้องอัดไปบ้างแล้ว แต่มีปัญหาเรื่องเส้นเสียงอักเสบ ยังไม่หาย เพราะที่ผ่านมาหยาดต้องใช้เสียงค่อนข้างเยอะ ไหนจะต้องออกเทป เล่นละครเวที เล่นละคร2 เรื่อง เข้าห้องอัดเสร็จเมื่อไม่นาน ก็ไม่มีปัญหามาก หยาดป่วยหนักกว่าเดิม คนอื่นอาจจะได้เข้าห้องอัดหลายชั่วโมง แต่หยาดเสียงหาย แสบคอเลยเข้าได้แป๊บเดียว เพราะถ้าอัดนานๆ เสียงจะหาย เหมือนเรามีแผลแล้วต้องใช้งานมันก็เลยยิ่งเจ็บ ที่ผ่านมาทุ่มเทกับอัลบั้มไปเดือนนึงแล้ว เสียงแหบตลอด''

กลัวผลกระทบที่จะตามมั้ย

''ก็กลัวเหมือนกันค่ะ แต่หยาดหาหมอตลอด เพียงแต่ว่าไม่มีเวลาพักผ่อน คือหยาดรับงานไว้แล้วก็ไม่รู้จะปฏิเสธยังไง เป็นงานที่ต้องทำ รับไว้แล้วจะหยุดไม่ได้ ต้องทำ''


มีวิธีดูแลสุขภาพอย่างไร

''โอ๊ย...ชีวตหยาดตอนนี้ลำบากมากค่ะ น้ำเย็นทานไม่ได้ น้ำแข็งก็ไม่ได้ อะไรที่เป็นของหวาน อาหารแข็งๆ น้ำอัดลมไม่ได้เลย ทานได้อย่างเดียวคือน้ำเปล่า''

คิดจะเป็นนักร้องอาชีพมั้ย

''หยาดเฉยๆ ไม่ได้มองถึงขั้นนั้น เพียงแต่เราต้องรับผิดชอบในงานที่เรารับปากเค้าไว้แล้ว ไม่อยากให้ใครต้องมาเสียงานเพราะหยาด''

หยาดร้องกี่เพลง

''2 เพลงค่ะ เป็นเพลงช้ากับเพลงเร็ว ต้องมีเต้นด้วย ตอนนี้ก็ซ้อมเต้นอยู่ ก็จะมีบางสเต็ปที่ยากเหมือนกัน ตอนนี้ก็ฝึกซ้อมอยู่ค่ะ แต่รายละเอียดของเพลงยังบอกอะไรมากไม่ได้ ไว้ติดตามกันในรายการดีกว่าค่ะ รับรองสนุกแน่ เพราะในรายการจะบอกว่าการที่คนธรรมดาคนนึงจะเป็นนักร้องมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย ต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย''

ความรักเป็นไงบ้าง

''ยังไม่มีใคร โสดค่ะ มีหนุ่มมาจีบบ้างแต่ไม่เยอะหรอก และยังไม่ชอบใครเลย ยังไม่มีใครถูกใจ ถ้ามีแฟนก็คงมีข่าวมานานแล้ว ก็อยากตอบเรื่องอื่นบ้าง ถ้าเราไม่มีแฟนก็จะทำงานได้เต็มที่ ไม่ต้องคิดถึงอีกคน''

เหงามั้ย

''แรกๆ ก็เหงาบ้างแต่ตอนนี้ไม่เหงาแล้ว ตอนนี้ทำงานเยอะมาก วันนึงวิ่ง 3-4 งาน ทำจนไม่มีเวลากินข้าว ไม่เหงาเลยลืมไม่หมดแล้ว และไม่ขอพูดถึงเค้า (โอ๊ค พานทองแท้) แล้ว เพราะมันผ่านไปแล้ว''

ต่อไปจะมีแฟนเป็นไฮโซอีกมั้ย

''ไฮโซเป็นไง หยาดไม่รู้ว่าเค้ามองไฮโซ หรือไม่ไฮโซกันยังไง แต่คงไม่มีแฟนที่เค้าเรียกว่าไฮโซอีกแล้ว ไม่ต้องมาจีบหนูเลย ตอนนี้มองคนยากมากสุดๆ เหนื่อยด้วย โสดก็ดี และเป็นเวลาปีนึงแล้วที่ไม่ได้ไปไหนมาไหนกับเพื่อน ตอนนี้โสดมีเวลาไปกับเพื่อนได้แล้ว''

สเปกหนุ่มที่หยาดตั้งไว้

''ไม่ต้องหล่อ ไม่ต้องรวย เพราะเบื่อแล้ว คนชอบมองว่าเราคบที่ฐานะ แต่อยากจะถามหน่อยว่าทำไม ต้องมองว่าผู้หญิงไทยไม่มีปัญญาหาเงินเอง คือเราก็ทำงานและดารานางเอกทุกคนไม่จำเป็นต้องไปเอาเงินเค้า พอมีแฟนเป็นไฮโซ ซื้อกระเป๋าให้ ได้แหวนมาสักวงนึง ก็หาว่าแฟนซื้อให้ อยากจะบอกว่า เงินเราทำงานมันก็ไม่เยอะหรอก แต่เราก็พอมีเงินเก็บนะ ซื้อเองได้ อย่างคนธรรมดาทั่วไปเค้ายังเก็บเงินซื้อแหวนได้เลยแล้วทำไมหยาดจะซื้อเองไม่ได้ ในเมื่อหยาดหาเงินได้ตั้งแต่ 5-6 ขวบ แล้ว''

ซีเรียสกับข่าวแบบนี้มั้ย

''พอโดนเขียนอย่างนี้ เหมือนคนเขียนดูถูกศักดิ์ศรีเราเลย ก็เคยคุยกับเพื่อนๆ ในวงการมีแฟนเป็นคนมีเงินว่าไม่ดีหรอก ถ้าได้ก็เสมอคัว แต่คนอย่างเราไม่เอาอยู่แล้ว''

มีคนเคยขอรับเลี้ยงรึเปล่า

''มีบ้างนิดนหน่อย แต่ไม่บอกหรอกพี่ว่าเป็นใคร บางทีก็อาจจะเป็นคนที่เราคุ้นเคยบ้าง จะตัดความสัมพันธ์ก็ไม่ได้ เพราะยังต้องทำงานร่วมกับเค้า ถ้าคนในวงการมีนิสัยดีเยอะ ก็ต้องบอกเป็นพี่น้องกันดีกว่า ไม่ถึงขนาดต้องบอกตัดมากมาย อีกอย่างคงไม่มีใครกล้าขอเลี้ยงเลย เพราะคงไม่รวยขนาดนั้น เลี้ยงไม่ไหวหรอก หยาดกินจุ''

หยาดขี้วีนจริงมั้ย

''หยาดว่าไม่วีนนะ เพียงแต่ถ้าหยาดไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ จะออกแนวพูดตรงมากกว่า แต่บางคนอาจจะรับไม่ได้ ก็เลยคิดว่าหยาดวีน แต่จริงๆ เป็นคนตรงๆ ค่ะ ถ้าชอบก็บอกชอบ ถ้าไม่ชอบก็บอกไม่ชอบค่ะ''

 

 

แหล่งที่มา       :   siamdara 

 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: