ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ต่อ ธนภพ เปิดใจหลังบวชเงียบได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ลุยงานวงการต่อ


เข้าพิธีอุปสมบทไปแบบเงียบๆ และตั้งใจศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 15 วันเต็ม สำหรับหนุ่มต่อ ธนภพ โดยเจ้าตัวเผยได้เรียนรู้และรู้จักตัวเองมากขึ้น พร้อมกลับมาลุยงานในวงการต่อทันที


 


ตอนที่เราบวช เราไม่ได้แจ้งใคร?
“งานสุดท้ายที่ผมเจอพี่ๆ แหละครับ ที่เรามีการพูดคุยอาจจะคุยกันหลังไมค์ ที่ผมบอกว่าการบวชครั้งนี้ไม่ได้บวชเพื่อใคร เราอยากบวชด้วยตัวเอง เลยขอพี่ๆ นักข่าวว่าเดี๋ยวเรามาคุยกันหลังสึก ก็เป็นความตั้งใจของตัวผมเองแล้วก็ครอบครัว”


บวชกี่วัน?
“15 วันเต็มครับ สึกวันที่ 16 ครับ ด้วยความเป็นพระเราก็ต้องสงบมากกว่าปกติครับ บวชครั้งนี้ก็ได้เทศน์ 2 ครั้งครับ เทศน์วันพระใหญ่กับมาเทศน์ที่บ้าน พระอาจารย์เขาบอกให้ทำครับ”


เราซึ้งในรสพระธรรมมั้ย?
“พูดว่าซึ้งในรสพระธรรมมันอาจจะยาก ผมว่าไม่เกี่ยว สุดท้ายแล้วเราคือคนทางโลกครับ คือวันนี้มันเป็นโอกาส และผมสนใจ ผมก็บวชเพื่อที่จะศึกษาในคำว่าธรรมะเอากลับมาใช้ทางโลกได้”


เราได้อะไรจากการบวชบ้าง เท่าที่เราได้สัมผัสมา?
“ผมรู้สึกว่าผมรู้จักตัวเองมากขึ้น รู้สึกว่าทุกวันนี้ผมเข้าใจชีวิตตัวเองมากขึ้น ใช้ชีวิตสนุกขึ้น สบายขึ้น”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


😄 #thanapob_lee


โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@torthanapobb) เมื่อ พ.ค. 13, 2018 เวลา 2:09am PDT

ตอนที่เทศน์ เราได้รู้อะไรบ้าง?
“มันจะไม่ใช่แคาเราเอากัณฐ์เทศน์ขึ้นไปเปิดอ่านนะครับ ผมรู้สึกว่าการที่เราจะเทศน์เราต้องรู้จักและเข้าใจจริงๆ ก่อนที่จะไปอ่านให้คนอื่นฟัง ก็รู้สึกว่าเราได้ความรู้นอกเหนือจากที่เราเคยรู้เพิ่มเติมมากกว่า”


ตอนที่ขึ้นเทศน์เราได้เตรียมตัวอะไรบ้างมั้ย?
“ผมต้องอยู่แบบ สมมติว่าปฏิบัติภาคค่ำเสร็จ พระอาจารย์ก็จะให้นั่งเทศน์คนเดียว มันเป็นพิธีการที่สำคัญมากนะครับ ก็เลยต้องซ้อมก่อน”


เห็นมีไปมอบทุนการศึกษาและช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงด้วย?
“ครับ คือจริงๆ มันเป็นโปรเจ็คที่เกิดขึ้นก่อนหน้าจะบวช ผมได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ไว้แล้ว แล้วเหมือนกับว่าเราแค่เห็นตอนที่เราบวช ตอนแรกที่เราซื้อเครื่องมือแพทย์ไว้เรายังไม่มีโอกาสที่จะมอบครับ แล้วตอนเราบวชญาติโยมและแฟนคลับเรามาหาเยอะมาก แล้วก็มีคนร่วมบุญกันเยอะ จนวันหนึ่งเราคิดที่จะร่วมบุญกับเจ้าอาวาสเลยชวนท่านร่วมบุญอันเดียวกัน มันเหมือนกับว่าพอร่วมบุญกัน ทุนมันเกินเป้ามากๆ เลยแตกตัวเป็นหลายโปรเจ็ค เช่นมีผู้ป่วยติดเตียง มีคนยากไร้ คนไร้บ้าน ปิดท้ายที่ไปมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนที่อยู่ท้ายวัด ที่เหลือผมก็บริจาคให้กับวัดทำนุบำรุงวัด”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


🐕อ้อนเก่งจังเราอะ⁉️⁉️ #thanapob_lee


โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@torthanapobb) เมื่อ พ.ค. 16, 2018 เวลา 11:57pm PDT

อิ่มบุญอิ่มใจ?
“ทุกวันนี้ยังไม่เข้าใจว่าอิ่มบุญอิ่มใจคืออะไร แต่สบายใจที่จะทำมากกว่า”


เด็กๆ และชาวบ้านมาขอบคุณ รู้สึกยังไงบ้าง?
“ผมว่าพวกนี้มันทำให้เรารู้สึกว่าเราจะไม่ลืมตัว ผมพูดตรงๆ ว่าผมทำงานมาเรื่อยๆ ผมค่อยๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เหมือนกัน แต่วันหนึ่งผมกลับมาเจอคนที่เค้าลำบากกว่าเรา หรือสิ่งที่เราไม่เคยเจอในครอบครัวเรา บางครั้งมันทำให้เราฉุกคิดขึ้นมามากกว่าว่า จริงๆ เราควรจะให้ความสำคัญกับพื้นที่ของตัวเองมากขึ้น”


ตอนนี้กลับมาลุยงานเต็มที่?
“ก็ตอนนี้ใครสนใจอะไรได้เรื่อยๆ ครับ ถ่ายละครมีแล้วครับ ตอนนี้อยู่ในเรื่องปรับบทด้วยครับ ยังบอกอะไรไม่ได้ ส่วนผมกับคิ้ว อันนี้ก็ส่วนหนึ่ง แต่ประเด็นหลักๆ คือเราต้องฟอร์มให้มันไฟนอลที่เราอยากทำจริงๆ ก่อนครับ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


💉💊


โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@torthanapobb) เมื่อ ม.ค. 26, 2018 เวลา 6:32pm PST 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


💕


โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@torthanapobb) เมื่อ ม.ค. 24, 2018 เวลา 4:47am PST

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: