ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

วันเดอร์เฟรม โต้กลับค่ายเพลงดัง ยันไม่เคยทำสัญญา หลังถูกอ้างเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง

 

          วันเดอร์เฟรม โพสต์โต้กลับค่ายเพลงดัง หลังมีข่าวขอยุติสัญญา ยืนยัน ไม่เคยทำสัญญา แต่ถูกอีกฝ่ายอ้างเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงที่ตัวเองแต่ง

          กลายเป็นข่าวฮือฮาไม่น้อย หลังจากค่ายเพลงดัง Warner Music Thailand ออกหนังสือชี้แจงเรื่องการยุติสัญญาของ วันเดอร์เฟรม (Wonderframe) หรือ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น โดยแจ้งถึงลิขสิทธิ์ด้านผลงานเพลงของ วันเดอร์เฟรม ซึ่งรวมถึงเพลงฮิตอย่าง "อยู่ดี ๆ ก็..." เป็นของค่าย เวย์เฟอร์ เรคคอร์ดส์ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด แต่เพียงผู้เดียว หากจะมีการนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าอื่นใด กรุณาติดต่อทางบริษัท

 

          ส่วนเรื่องงานแสดงโชว์ ที่มีการตกลงกันผ่านทางค่าย และทำสัญญาไปแล้วนั้น ทางวันเดอร์เฟรม ตกลงยินยอมจะแสดงโชว์ตามที่ต้นสังกัดรับงานไว้ 6 งาน ส่วนงานอื่นนอกเหนือจากนี้ ทางค่ายไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น และยืนยันว่าทางค่ายพยายามอย่างเต็มที่สุดความสามารถในการบริหารจัดการค่าย งานแสดง และดูแลศิลปินอย่างดีและมีมาตรฐาน

 

          ซึ่งล่าสุด วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 วันเดอร์เฟรม ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรม โดยยืนยันว่า ตนไม่เคยทำสัญญากับทางบริษัทดังกล่าวแต่อย่างใด และจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันเสาร์นี้

 

          "ขอชี้แจงเบื้องต้น

          1. WONDERFRAME ไม่เคยทำสัญญากับบริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค ตามที่กล่าวอ้าง

          2. เคยทำบันทึกข้อตกลงก่อนทำสัญญาฉบับลงวันที่ 30 ต.ค. 2017

          3. ทาง WONDERFRAME ได้มอบอำนาจให้ทนายความไปยกเลิกบันทึกข้อตกลงฉบับนี้เรียบร้อยแล้ว

          4. ดังนั้นการที่บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค อ้างว่ามีสัญญากับ WONDERFRAME นั้นไม่เป็นความจริง

          เพลงทุกเพลงเฟรมแต่งเองจากหัวใจ เฟรมรักทุกเพลงที่เฟรมเขียน แต่จะไม่ให้เล่นเพลงที่ตัวเองแต่งทั้งๆ ที่ไม่มีสัญญากัน.. เรื่องนี้เดี๋ยวจะมาแถลงอีกทีวันเสาร์นี้นะคะ #WONDERFRAME"

 

 

Cr : IG @wonderframe,http://music.trueid.net,Kapook

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: