ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บาส สุรเดช แจงโหมงานทำน้ำหนักลด เสียใจน้องหมาตาย ปัดเรื่องเยอะจนจีนยกเลิกงาน


 


          ช่วงนี้ดุซูบลงจนหลายคนแอบทักว่าหนุ่มบาส สุรเดช แอบไปซุ่มฟิตหุ่นมาหรือเปล่า งานนี้เจ้าตัวบอกโหมงานเยอะ จนไม่มีเวลาพัก แต่ก็อยากจะลดน้ำหนักลงอีก ยอมรับน้องหมาตายมีส่วนทำให้ตรอมใจ เพราะรักและผูกพันมาก ยังไม่คิดอยากเลี้ยงเพิ่ม เพราะกลัวทำใจไม่ได้ พร้อมแจงหลังถูกโยงพระเอกซีรีย์วาย ผู้จัดการเรื่องเยอะทำให้จีนต้องแคนเซิ้ลงานถึง 3 งานรวด


 


          ช่วงนี้ผอมลง?
          “ก็ทำงานหนัก เต้นเยอะ เลยผอมลงครับ ไม่ได้เช็คว่าเท่าไหร่ แต่น่าจะลงครับ เพราะผมมีงานต่อๆ กันโดยไม่ได้หยุดเลย ก็มีบางคนทักครับ แต่ผมเองยังคิดว่าตัวเองยังอ้วนอยู่ จริงๆ ตัวผมเองก็อยากลด เพราะอยู่ในวงการก็ต้องหล่อนิดหนึ่ง พอคนชมก็รู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์เลยครับ เราผอมลงแล้ว แต่จริงๆ ผมเป็นคนผอมยาก พอได้ยินคำนี้มันเหมือนมีแรงฮึดเลยครับ แต่ไม่เปลี่ยนแฮชแท็คครับ (หัวเราะ) ผอมแค่ไหนก็ยังเป็นบาสเด็กอ้วนที่แท้จริงครับ ถามว่าพอใจแล้วหรือยัง อยากจะลดลงไปอีกครับ เวลาเต้นมันจะได้พริ้วกว่านี้ เพราะตอนนี้มันเหมือนหมูดิ้นครับ”


 


          ผู้ใหญ่กดดันไหมว่าเราจะต้องผอม?
          “ผู้ใหญ่ไม่ได้กดดันมากครับ แต่ก็มีบอกว่าลดบ้างนะลูก แต่เราก็เข้าใจผู้ใหญ่แหละว่าเขามีเจตนาที่ดีอยากให้เราได้อยู่วงการนานๆ”


 


          หลายคนมองว่าเราตรอมใจเรื่องน้องหมาที่เสียไป?
          “ก็มีส่วนนิดหนึ่งครับ เพราะตอนที่ก่อนผมจะไปเกาหลี น้องเสียก่อนที่เราจะมาเก็บของ แล้วเราช็อก เราจะบินอยู่แล้ว แล้วน้องก็มาตาย คืออาการเหมือนว่าน้องมีโรคอยู่แล้ว ดีใจมั้งผมกลับบ้านเร็ว วิ่งมาเหมือนดีใจ แล้วอยู่ดีๆก็พึบไปเลย เหมือนปิดสวิตท์ไปเลย เราก็ช็อกตกใจว่าเป็นอะไร เลยรีบอุ้มน้องขับรถไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด สรุปว่าหมอก็ช่วยน้องไม่ทัน น้องไม่เคยมีอาการมาก่อน น้องแข็งแรงมาก วิ่งเล่นตลอดเวลา ชอบวิ่งเล่นกับเรา เวลาเห็นเราก็ดีใจ แต่วันนั้นก็ดีใจเหมือนกลับบ้านไว เหมือนดีใจมากเกินไป (น้ำตาคลอ) เหมือนยังคิดถึงน้องอยู่”


 


          ความสัมพันธ์ของเราก็น้องหมาเป็นอย่างไรบ้าง?
          “ผมเลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ แล้วครับ สอนนั่งกินข้าว ขอมือได้แล้ว ไม่ขุด ไม่กัดนั่นกัดนี่ สอนทุกอย่างเลย”


 


          วินาทีที่อุ้มน้องไปโรงพยาบาลเราปล่อยโฮเลยไหม?
          “โห..หนักมาก ยิ่งตอนฝังคือเหมือนจะเป็นลมครับ เพราะเลี้ยงน้อง ผมไม่เคยเลี้ยงอะไรมาก่อนเลย ผมเลี้ยงน้องมาเป็นเซ็ทแรก ก็ประมาณ 7 เดือน แต่ผมเป็นคนผูกพันและรักง่ายไง พอเราได้เลี้ยงเราจะรักมากๆ และเป็นครั้งแรกที่ใจมันพังที่สุดแล้วในชีวิต ไม่เคยพังขนาดนี้มาก่อนเลย สอบตกยังไม่พังขนาดนี้เลยเอาจริง”


 


          จะเลี้ยงเพิ่มเติมไหม?
          “จริงๆ ไม่อยากซื้อแล้ว ผมกลัวเสียใจอีก แต่ต้องดูตามฟีลอีก”


 


          ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง?
          “ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ เพราะเราได้กลับมาอยู่ห้อง แต่ตอนแรกที่อยู่ห้องเห็นอะไรที่เป็นของน้องเยอะมาก ก็รู้สึกว่าน้องหายไปไหน วังเวงครับ แต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะครับ”


 


         ตอนที่เราออกมาไลฟ์สด ทำให้แฟนคลับเป็นห่วง เพราะเราร้องไห้?

         “คือที่ผมออกมาไลฟ์สดเพราะว่าผมกลัวคนจะถามว่าน้องหายไปไหน แล้วเราไม่รู้จะบอกยังไง เราเลยบอกทันทีตอนนั้นเลยว่า น้องตายแล้วนะ อยากให้ทุกคนได้รู้เลย ผมยังโทษตัวเองว่าผมเลี้ยงน้องไม่ดีเท่าไหร่”


 


          หลังจากนี้เราอยากจะเลี้ยงน้องหมาต่อหรือพักยาวเลย?
          “ตอนนี้เหลือโรลเล็กซ์อีกตัวหนึ่ง ก็เลี้ยงน้องให้ดีที่สุดก่อน ไม่อยากเสียใจอีกแล้ว”


 


          ล่าสุดมีคนออกมาเขียนอักษรย่อพระเอกซีรีย์วาย ผู้จัดการเรื่องเยอะจนทางจีนแคนเซิ้ลไป 3 งาน?
          “อ๋อ..ผมไม่ได้เห็นเลยครับ เพิ่งเห็นตอนที่พี่บอกนี่แหละครับ ผมก็ไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น”


 


          ก่อนหน้านี้ทางจีนมาติดต่อทาบทามเรามาบ้างไหม?
          “จริงๆ ทางจีนมีติดต่อเข้ามาครับ แต่คิวไม่ได้ แต่ไม่ได้เรื่องเยอะใส่ใครครับ อย่างพี่โอ๋ ใครๆ ก็เห็นว่าพี่โอ๋เป็นคนใจดี ถ้ามีคิวพี่โอ๋ก็ให้อยู่แล้ว อีกอย่างการที่เราไปจีนมันเป็นการที่เราส่งเสริมภาพลักษณ์ตัวเองให้โกอินเตอร์และไปไกลกว่าเดิม ซึ่งไม่มีทางที่จะเรื่องเยอะหรือปฏิเสธอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าไม่มีคิวก็ต้องตามนั้นครับ”


 


          กลัวคนจะเข้าใจผิดไหม เพราะคนโยงมาที่เรา?
          “ก็ไม่รู้เหมือนกันครับเพราะหลายคนมันหลายความคิด ผมก็อยากจะบอกว่าถ้าผมมีโอกาสผมก็รับไว้อยู่แล้ว ผมชอบ ผมเคยไปถ่ายที่จีนแล้วด้วย แล้วก็สนุก ได้โอกาส เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยได้ทำ อยากไปอีก จริงๆ ก็มีอีกเรื่องล่าสุดที่ติดต่อเข้ามา แต่เราก็ติดโปรเจ็กต์ซุปเปอร์บอย ซึ่งเขาก็บอกว่าเดี๋ยวหาเรื่องหน้าให้นะ เขาก็อยากให้บทดีๆ เป็นพระเอกหรือเพื่อนพระเอก”


 


          กลัวไหมว่าเราปฏิเสธไปบ่อยๆ แล้วเขาจะไม่ป้อนงานให้เราแล้ว?
          “จริงๆ ก็มีกลัวครับ แต่ผมเชื่อเรื่องโชคชะตาครับ ถ้าทำบุญเยอะ เดี๋ยวเขาก็มาเองครับ”


 


          แต่ละเรื่องติดต่อมาเราดูบทเป็นพิเศษไหม?
          “จริงๆ มา 3 เรื่องแล้วครับ มีเป็นย้อนยุคด้วย แต่เรื่องนั้นไม่ได้เล่นแล้ว เพราะปีที่แล้วติดงานเยอะมาก เหมทอนเขาบอกว่าจะเป็นงูที่แปลงร่างไปเป็นพระจันทร์ น่าเล่นมาก มันเป็นแฟนตาซีนิดๆ”


 


          ส่วนใหญ่ที่เราปฏิเสธเพราะเวลาไม่ได้ ไม่ได้เกี่ยวว่าเขาเทเรา?
          “ใช่ครับ มันไม่มีเวลาจริงๆ เพราะอีเวนท์ที่ไทยก็เยอะแล้ว และยังมีพรีเซ็นเตอร์อีกหลายๆ ตัวที่เราต้องอยู่งานของเขาอีก ปีนี้ก็มีถ่ายละครด้วย”


 


          ไม่ใช่บาสแน่นอน?
          “ไม่ใช่แน่นอนครับ ยังเป็นน้องบาสที่น่ารักของพี่ๆ เหมือนเดิมครับ (หัวเราะ)”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: