ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

น้ำฝน พัชรินทร์ อัพเดทงานแต่ง อาร์ม พิพัฒน์ แพลนมีลูกธรรมชาติ

 

          อัพแพลนงานแต่งว่าได้ฤกษ์ในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า สำหรับสาวน้ำฝน - พัชรินทร์ หลังจากหนุ่มอาร์ม - พิพัฒน์ ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน โดยงานนี้สาวน้ำฝนเผยเริ่มดูสถานที่และลิสท์รายชื่อแขก ส่วนแพลนการทีทายาทขอปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ

 

          อัพเดทคืบหน้างานแต่ง?
          “คืบหน้าไปนิดเดียวเองค่ะ เพราะจริงๆเรายังมีเงลาเลยไม่ค่อยรีบ ฤกษ์จริงๆ น่าจะเป็นปีหน้าอยู่แล้ว ตอนนี้มีไปดูสถานที่ไว้แล้วบ้าง เหลือช่วงที่สำคัญคือการนับจำนวนแขก ส่วนเรื่องจองชุดก็เริ่มไปลองไปคุยคอนเซ็ปกับพี่ๆที่ทำชุดให้ ฤกษ์ที่ได้เป็นเดือนมีนาคม ปีหน้าค่ะ เหลือเวลาอีกประมาณ 7-8 เดือน น่าจะยังทัน เลยยังไม่ได้รีบมากค่ะ จำนวนแขกคือฝนกับพี่อาร์มตั้งใจไว้แล้วตั้งแต่แรกว่าอยากให้เป็นงานเล็กๆ อบอุ่นๆ แขกไม่น่าจะเยอะ แต่ทางบ้านพี่อาร์มน่าจะเยอะ เพราะเขาเป็นครอบครัวใหญ่”

 

          “ธีมงานยังไม่ได้คิดเลย แต่พี่อาร์มก็มีทำการ์ดแต่งงานคร่าวๆ เพราะเขาทำเรื่องออกแบบอยู่บ้าง ส่วนใหญ่พี่อาร์มเป็นคนจัดการ เขาก็จะถามแล้วเอามาให้เราดูว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน เรื่องความเห็นไม่ตรงกันไม่มีเลย ในรู้สึกว่าถ้าเราจะแต่งงาน เราต้องเป็นงานแต่งงานที่มีความสุข ถ้าเกิดสมมุติว่ามันคือจุดเริ่มต้นของชีวิต ถ้าเรายังไม่อะลุ่มอล่วยกันในเรื่องของงานแต่งงาน แล้วชีวิตที่เราต้องอยู่กันต่อไปอีกกี่ปีมันจะเป็นยังไง เพราะฉะนั้นเน้นเลยว่าต้องยังไงก็ได้ เอาใจเขามาใส่ใจเรา คนเสนอไอเดียน่าจะเป็นพี่อาร์ม แต่คนสรุปตัดสินใจจะเป็นฝนอยู่ดี พี่อาร์มเขาให้ตัดสินใจ คือช่วยกันตัดสินใจแต่หลักๆ พี่อาร์มเขาก็อยากให้เป็นสิ่งที่เราโอเคด้วย”

 

          “แต่ละไอเดียที่เขาเสนอมาก็โดนเราด้วย เพราะด้วยความที่เขาเป็นคนค่อนข้างหัวครีเอทสูง เขาก็จะมีออกแบบการ์ดไว้ก่อน แล้วก็ของไหว้ เพราะทางบ้านพี่อาร์มเป็นคนจีน ก็ต้องมียกน้ำชา เริ่มคิดว่าจะต้องให้อะไรผู้ใหญ่ตอนยกน้ำชา แล้วก็นับจำนวนผู้ใหญ่ที่ทายกน้ำชาด้วย ของชำร่วยด้วย เริ่มคิดไว้บ้างแล้ว ส่วนเรื่องเพื่อนบ่าวสาว อันนี้คุยกับพี่อาร์มไว้แล้วว่าทุกคนที่มาในงานคือเพื่อนรักเราหมด เลยไม่น่าจะมีเพื่อนๆ ที่เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทุกคนที่มาในงานคือคนที่เรารักคือเพื่อนเราหมดทุกคน”

 

          หลังจากแต่งงานเราวางแพลนมีทายาทเลยไหม?
          “อันนี้เป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักยิ่งกว่างานแต่งอีกค่ะ เพราะว่าปีหน้า 34 เรารู้สึกว่าถ้าเราอยากมีลูก ต้องตัดสินใจให้ได้ภายใน 35 ลูกจะได้แข็งแรง เราก็จะได้ยังมีแรงเลี้ยงไหว แต่เรายังมีเวลาอยู่ เมื่อก่อนฝนไม่อยากมีลูกอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวนี้เริ่มคิดว่าหรือจะมีดี”

 

          ช่วงนี้ปรึกษาคุณหมอไว้ก่อนไหม เรื่องใากไข่หรืออะไร?
          “ยังเลยค่ะ แค่คุยกับพี่อาร์มไว้เฉยๆ ว่าถ้าตกลงว่าอยากมี เราก็จะให้ทุกอย่างเป็นตามธรรมชาติถ้าสมมุติว่าไม่มาจริงๆ เราจะไม่ไปเจ็บตัว ไม่เสียเงินเรื่องนี้ เราจะเก็บเงินตังไว้เที่ยวกันเลย ถ้าตอนนี้คิดว่าไม่พึ่งทางวิทยาศาสตร์ค่ะ เพราะไม่ได้รู้สึกว่าอยากมีมาก แค่รู้สึกว่าถ้าสมมุติว่าอยากมี เราตั้งใจแล้ว ถ้าเขามาก็คงเป็นเรื่องของเด็กที่เขาจะมาเกิดอยู่กับเรา”

 

          เคยมีหมอดูทักไหมว่าจะมีทายาท?
          “ถ้าจำไม่ผิดเคยมานานมากแล้วค่ะ เหมือนเราไปดูหมอ เขาก็เคยบอกว่าจะมีลูก แต่มียากมาก แต่ดวงยังมีได้”

 

          ยังไงก็จะไม่ไปฝากไข่ไว้ก่อนเผื่อเปลี่ยนใจ?
          “ไม่เลยค่ะ รู้สึกว่าถ้าสมมุติว่าการมีลูก ทันต้องเป็นอะไรที่ดวงเขาจะมาเกิดกับเราจริงๆ ทางผู้ใหญ่ไม่มีใครกดดันเลยค่ะ คือทางบ้านฝนเขาแล้วแต่เราอยู่แล้ว ทางล้านพี่อาร์มเขาก็มีหลานเยอะแล้ว เขาก็ไม่ได้กดดันว่าจะต้องมีนะ เขาเข้าใจมากๆเลยค่ะ”

 

          หลายคู่ถ้าวิธีธรรมชาติไม่สำเร็จ เขาจะพึ่งสายมูเตลู ไหว้พระ ขอพร เราจะมีบ้างไหม?
          “รอบตัวฝนเยอะมาก ทุกคนจะบอกว่ามันไม่ใช่อยากมีปุ๊บแล้วมีเลยนะ อย่าคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่ายแบบนั้น มันยากนะ เราควาจะไปเตรียมตัวก่อน แต่เราแค่รู้สึกว่าเรายังไม่ได้ต้องการที่จะมีขนาดนั้น เราอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ถามว่าอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย คือจริงๆ ชอบเด็กผู้หญิงมากกว่า เพราะจะได้แต่งตัว ฝนเองก็เป็นลูกสาวคนเดียว รู้สึกว่าเราสนิทกับคุณแม่ค่ะ ฝาแฝดคงเลี้ยงไม่ไหวค่ะ คนเดียวเราก็รู้สึกว่ายากแล้ว ถ้าเขามาพร้อมกันคู่คงจะเหนื่อยค่ะ”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: