ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เกรท วรินทร' พูดแล้ว ใช่พระเอกดังยกก๊วนเพื่อนลงอ่าง จัดหนักจนอ่างแตกหรือเปล่า

 

ออกมาปฏิเสธแล้วหลังถูกโยงพระเอกดังร่วมกิจกรรมเตะบอล ยกแก๊งเพื่อนลงอย่าง จัดหนักจนอ่างแตก งานนี้ไม่วายโดนพุ่งเป้ามาที่หนุ่ม เกรท วรินทร ซึ่งเจ้าตัวเผยไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน ยอมรับครอบครัวแอบเป็นห่วงหวั่นคนเข้าใจผิด ลั่นข่าวดังกล่าวไม่กระทบสัมพันธ์แฟนสาวนอกวงการ

กับข่าวแตะบอลลงอ่าง ?
"พ่อถามเหมือนกัน  จริงๆ พ่อถามว่า ทำไมมีข่าวแบบนี้ แต่ไม่ใช่การถามแบบซีเรียสนะ เป็นการคุยกันอธิบายให้พ่แฟังว่ามันมีข่าวแบบนี้มา แต่เราไม่ได้ทำ สบายใจได้ พ่อก็ถามว่าแบบนี้คนก็เข้าใจเราผิดหมด ถ้าคนเสพข่าวไม่ได้อ่านเนื้อข่าว มันก็มีส่วนจริงนะ แต่เราก็มีโอกาส เพราะเราอยู่ตรงนี้ พอมีข่าวมามันก็สร้างผลกระทบที่คนมองไม่ดีเหมือนกัน เราแค่รู้สึกว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดี คิดว่ามันน่าจะเป็นเกราะคุ้มครองปกป้องเราไว้ได้ แค่บอกให้เข้าใจว่า ถ้าเกิดว่าเจอข่าวอะไรแบบนี้ ก็อยากให้อ่านในบทสัมภาษณ์ด้วยนิดนึง"

คุณพ่อมีเครียดไหม หรือเคลียร์ไหมว่าลูกไปทำแบบนั้นจริงหรือเปล่า?
"พ่อผมรู้ ว่าผมไม่ได้ทำหรอก คือไม่ได้ทำจรองๆ พอพาดหัวมา ตอนที่พวกพี่ๆถามผมก็ตกใจ ก็ได้อธิบายไปว่าไม่ใช่เรา แล้วก็ได้อธิบายให้พาอกับแม่ฟังว่ามันไม่ใช่เรา แล้วพี่ๆนักข่าวเขาเจอนักแสดงคนไหนที่เข้าเค้า ที่ไปเตะฟุตบอลเหมือนกันก็ต้องถามทุกคนนั้นแหละ"

แถวบ้านมีถามๆไหม?
"จริงๆเรื่องแถวบ้าน เขาก็คงจะมีถามๆอยู่เรื่อยๆนะครับ แต่สุดท้ายมันจบที่เรา  เราอยู่ตรงนี้และเข้าใจเรื่องข่าว เราสบายใจ เราก็โอเค ได้บอกพ่อกับแม่ให้สบายใจด้วย"

เรื่องอักษรย่อ ยังไม่ชินหรอ?
"อักษรย่อ ผิวเข้ม นี่พุ่งมาผมก่อนเลยนะ ถามว่าน้อยใจไหม มันไม่ใช่น้อยใจมันเข้าใจมากกว่า แต่ไม่มีดีกว่า"

คุณพ่อว่าไง?
“พอเขารู้ว่าเราไม่เครียด เขาก็ไม่ซีเรียสแล้ว แต่แค่เขาเป็นห่วงเวลาคนอ่าน ไม่ได้อ่านให้จบหรือไม่ได้คิด ก็อาจเข้าใจผิดได

แสดงว่าครั้งนี้หนักที่สุดเท่าที่เคยเจอ?
"ไม่ได้ขนาดนั้น แต่เป็นเรื่องลบๆนิดหนึ่ง คือจริงๆบางทีบังคับไม่ได้ ขนาดผมไม่ได้อ่างแตก  ก็ยังมี อย่างแรกเราต้องดูใจเราก่อน เราต้องทำความเข้าใจกับมัน และรู้แก่ใจว่าไม่ใช่เราจริงๆ ก็มีโอกาสได้พูดก็ดี พี่ถามกันก็ดี”

พอมีข่าวก็เกรงใจแฟน มีข่าวแล้วไม่เปิดตัวไปเลย?
"จริงๆ รอให้ถึงเวลาก่อน จริงๆไม่ค่อยถนัดอะไรแลบนั้นเท่าไหร่ แต่ทุกวันนี้หลายคนก็รู้แหละ”

แฟนคลับโอเคไหม ถ้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ?
"คือผมว่าของแบบนี้อยู่ที่ความเข้าใจ โลกโซเชียลมีสองด้าน มันมีด้านดีด้วยและมีด้านที่ไม่ดีด้วย มันก็ยากที่จะให้ใครมารักมาชอบได้ทั้งหมด มันก็เป็นดาบสองคม ส่วนตัวผมเรื่องเปิดไม่เปิด เป็นจังหวะ เป็นไลฟ์สไตล์มากกว่า"


ข่าวก่อนหน้านี้มันกระทบไหม?
“เรื่องก่อนหน้านี้ให้ทันจบอยู่แค่ตรงนั้นดีกว่า งั้นขอพูดเรื่องราวดีๆนิดหนึ่ง เมื่อวีคที่แล้วได้ไปรายการสามแซ่บมา และมีที่หนึ่งที่ได้คุยกับคุณครูเขาเลี้ยงเด็กกำพร้าไว้13 คนและตอนนี้เขาย้ายบ้าน ซึ่งผมรับปากครูเขาไว้ว่าจะช่วยเต็มที่ในของเรา เราอยากจะช่วยในเรื่องของการโปรโมท ก็อยากจะฝากผ่านพี่ๆทุกคนว่าลองตามดูอินสตาแกรมของผมชื่อ บ้านสรรปันรัก อยู่ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งผมได้คุยกับครูโดยตรงและผมค่อนข้างจะเห็นใจ และเห็นคุณครูเขาตั้งใจที่จะเลี้ยงน้องๆให้โตขึ้นมีอาชีพการงานทำ และเขาถูกย้ายบ้าน ดังนั้นมันก็จะมีเรื่องที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ไม่ได้ขออะไรมาก คือเราอยากประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักที่นี่มากขึ้นแค่นั้น เพราะว่าจริงๆมีอีกหลายความช่วยเหลือที่ติดต่อมา แต่เราไม่สามารถจะช่วยได้ทุกคน ทักวันนี้คนยิมเงินเยอะมากนะ ในไอจีคนยืมเงินเยอะมาก ขอความข่วยเหลือเยอะมาก ผมต้องบอกกับทุกคนเลยนะครับว่าอะไรที่ผมได้อ่านบ้าง ไม่ได้อ่านบ้าง ได้ช่วยบ้างไม่ได้ช่วยบ้าง ต้องขอโทษจิงๆ เพราะผมไม่สามารถช่วยได้ทุกคน“

คนไดเร็กมายิมเงินเราก็ช่วยหรอ?
 “คือจริงๆอันนี้ผมพูดความจริงเลยว่าเคยมี แต่ว่าไม่ได้เป็นส่วนตัว ไม่ได้โอนไปให้เขาส่วนตัว ส่วนใหญ่ที่เคยช่วยไม่ได้ออกนาม เป็นช่วยเกี่ยวกับมูลนิธิมากกว่า แต่เราไม่ได้บอกเขาว่าเราช่วย แต่เราช่วยของเรา เพราะกลัวว่าถ้าบอกไปแล้วเดี๋ยวจะต่อเนื่อง เราเลยรู้สึกว่าทำที่เราสบายใจ และเรารู้สึกว่าเราได้ทำ”

คนที่ไดเร็กมาขอเงิน เยอะประมาณเท่าไหร่?
“ก็มีเวอร์ชั่นส่วนตัว คือไม่ถึงหลักแสน แต่จะเป็นแบบแม่หนูป่วยมาก อันนี้เห็นใจมากนะ แต่เราตเองคิดอย่างหนึ่งว่าจริงหรือเปล่า เพราะอย่างโครงการที่ผมพูดไป ผมมีเพื่อนที่เชียงรายและให้เขาไปดู และเป็นจริงๆ คุณครูก็อัพเดทให้ผมตลอดว่าเขาสร้างอะไรไปถึงไหนยังไง ก็มาที่เรื่องยืมเงิน เราไม่ได้อะไร แค่จะบอกเฉยๆว่าทุกวันนี้มีคนขอความช่วยเหลือเข้ามาเยอะ ซึ่งผมจะบอกว่าที่ผมพูดตรงนี้ ผมเชื่อว่ามีนักแสดงหลายๆคน หรือหลายคนก็โดน และหลายๆคนก็ใจบุญมากกว่าผม ช่วยเหลือก็มี แค่วันนี้ได้มีโอกาสพูด เราก็อยากทำสิ่งดีๆให้กับสังคม พูดเรื่องบ้านสนรปันรัก ถ้าสมมุติว่าใครที่ผ่านๆแล้วเห็นอินสตาแกรมของผม อยากให้ที่นี่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น เผื่อว่าใครเห็นแล้วเรารู้สึกว่าเราช่วยอันไหนได้ อาจจะไม่ต้องบริจาคเงิน อาจะช่วยในเรื่องวัสดุก่อสร้าง หรืออะไรได้ก็อยากจะให้ช่วย เพราะผมบอกคุณครูเขาไว้ว่าจะไม่ทิ้งเขาแหละ ก็อยากจะช่วย แต่อยากให้คุณครูเขาช่วยตัวเองและหางานอดิเรกให้น้องๆเขาทำด้วย เบื้องต้นเอาเงินส่วนตัวให้ครูเขาไปสร้างห้องน้ำก่อน เพราะผมว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หลักหมื่นก่อนครับ”

ก่อนที่เราจะช่วยเหลือเราต้องกลั่นกรองก่อน?
“ด้วยความที่เรารู้สึกว่ามันมาจากความรู้สึกอยากช่วยก่อน แต่ก็ต้องกลั่นกรองเหมือนกัน บางทีมูลนิธิที่เรารู้อยู่แล้วว่ามี เราก็ช่วยอยู่แล้ว แต่หลายๆที่ที่เราไม่รู้ ก็มีแบบส่วนตัวบ้าง มันต้องเช็คดีๆ แต่กว่าจะผ่านกระบวนการเช็คบางที เราอาจจะเสียเวลาด้วย เรทเอาที่เราเห็นและมันชัดเจน มีรูปภาพ มีอะไรยืนยัน เราก็จะช่วย แต่ว่าผมขออนุญาติไม่ได้ออกสื่อทั้งหมด บางทีเราก็กลัวเขาน้อยใจ ว่าทำไมที่นั่นช่วย ทำไมที่นี่ไม่ช่วย อยากให้คนที่ส่งมาเข้าใจเราด้วย ถามว่ากลัวโดนหลอกไหม ก็กลัวนะ แต่ว่าเราโอเคเราคิดว่าเราให้แล้ว มันก็แฮปปี้แล้ว แต่บางทีเราไม่อยากสร้างสิ่งที่เราเอาเงินให้เขาไปแล้ว แล้วเขาเอาไปทำสิ่งที่ไม่ดี ไปใช้ส่วนตัว มันไม่โอเค”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: