ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บีม อัพเดทภรรยาท้องลูกแฝด 7 เดือน น้ำตาคลอห่วงแม่ป่วยแพ้ภูมิตัวเอง


บีม อัพเดทภรรยาท้องลูกแฝด 7 เดือน น้ำตาคลอห่วงแม่ป่วยแพ้ภูมิตัวเอง


     ตื่นเต้นแบบขั้นสุดกับการเป็นว่าที่คุณพ่อลูกแฝด สำหรับหนุ่มบีม กวี หลังภรรยาคนสวยสาวออย กำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว งานนี้ว่าที่คุณพ่อ ก็ออกมาอัพเดทความพร้อม เผยก่อนหน้านีภรนยามีภาวะความเสี่ยงเนื่องจากปากมดลูกสั้นกว่าปกติ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว นอกจากนี้ยังอัพเดทอาการป่วยของคุณแม่ด้วย


อัพเดทน้องๆหน่อย?
“ตอนนี้ 7 เดือนกว่าแล้วครับ ใกล้มากแล้วครับ พอเป็นแฝดบางทีเขาอาจจะมาเร็วกว่า 9 เดือน แต่ตามแพลนก็ประมาณตุลาคมนี้ครับ”


ที่ผ่านมามีภาวะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ?
“ใช่ คุณหมอบอกว่าปากมดลูกสั้นกว่าปกติ ก็พยายามไม่ให้เขาเดินเยอะ เวลาไปไหนที่ต้องเดินเยอะๆ ก็พยายามให้เขานั่งรถเข็น”


ตอนนี้โอเคหรือยัง?
“ก็เราไปตรวจคนนภ์ทุกเดือน จากที่ตรวจมาครั้งล่าสุดก็ปกติ มันไม่สั้นขึ้น เราก็สบายใจแล้ว อาจจะเป็นเพราะว่าผมดูแลดีก็ได้ (ยิ้ม) “


ต้องไปนอนรอที่โรงพยาบาลก่อนไหม?
“ก่อนหน้านี้เขาจะนัดทีละเดือน จากสัปดาห์นี้เป็นต้นไปอาจจะนัดถี่ขึ้น อาจจะเป็น 2 อาทิตย์ ใกล้ๆก็อาจจะนัดถี่ขึ้นอีก ถามว่าต้องไปนอนไหม ตอนนี้ยังไม่มีภาวะอะไรแบบนั้น ยังใช้ชีวิตปกติ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


@vayu.vata @buatumtwinsbabies


โพสต์ที่แชร์โดย บีม กวี (@beamkawee) เมื่อ ส.ค. 8, 2019 เวลา 8:09am PDT

ตื่นเต้นไหมจะเป็นคุณพ่อแล้ว?
“ก็จื่นเต้นเหมือนกัน มันประดังประเดมากความรู้สึกตอนนี้ หลายๆอย่าง ก็ดีใจ อยากเจอ แต่แฟนเขาบอกว่าก็ยังไม่ต้องรีบนะลูก มาตามเกณฑ์ดีกว่า”


ทำช่องให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย?
“ใช่ครับ คือตอนที่ผมกับถรรยาตั้งใจจะมีลูก เขาเป็นคนละเอียดเรื่องพวกนี้ ถ้าเผื่อว่ายิ่งเกี่ยวกับร่างกายตัวเอง เขาจะต้องการความรู้มากๆ เพราะเราไม่รู้ว่าต้องฉีดอะไรเข้าไปอยู่ในตัว หรือต้องเตรียมอะไร เพื่อจะทำให้มันสำเร็จเรียบร้อยดีทุกอย่าง ก็ไปดูข้อมูลต่างๆในอินเตอร์เน็ตก็ไม่มีใครบอกความรู้หรือประสบการณ์ของคนที่ทำแนวนี้จริงๆ เขาเลยอยากจะแชร์ข้อมูล เลยตั้งใจตั้งแต่ตอนนั้นว่าถ้าเผื่อเวลาถึงตอนเขาเอง ถ้าเขาทำสำเร็จเขาอยากจะแชร์ข้อมูลตรงนี้ มันจะผ่านกระบวนการอะไรบ้างนะ เรื่องราวมันจะเป็นยังไง เลยคิดว่าเรามาทำและให้ความรู้กันดีกว่า อย่างน้อยก็ได้แชร์ความรู้ บุญส่วนนี้จะได้มาช่วยดูแลลูกเราด้วย เขาจะได้ออกมาสมบูรณ์อย่างที่เราตั้งใจไว้ เราก็คิดเป็นแนวนั้นไว้”


3 เดือนแรกมีลุ้นไหมว่าจะยังไง?
“มีครับ 3 เดือนแรก เขาก็พยายามไม่ออกไปไหน อยู่บ้าน ยิ่งเดือนแนกๆนอนอยู่บนเตียงอย่างเดียว แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดลุกไปเข้าห้องน้ำไม่ได้ ก็คือใช้ชีวิตทางราบอย่างเดียว ไม่ได้ขึ้นบันได และพยายามไม่เดินเยอะ”


ช่วงแรกๆ ที่ทราบเกี่ยวกับภาวะปากมดลูกสั้น เราเครียดไหม ?
"เราก็ต้องดูแลกันเป็นวันๆ ไปเลยครับ ต้องช่วยกัน เพราะเราตั้งใจอยากจะมีเขาตั้งแต่แรกแล้ว ดังนั้นมันก็ต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด"


ภรรยาก็ใกล้คลอด แถมคอนเสิร์ตก็ต้องขึ้นแสดง แบบนี้เราต้องจัดการเรื่องการดูแลภรรยายังไงบ้าง ?
"ทุกวันนี้ก็ต้องมีคนที่อยู่ติดกับคุณออยเขาโดยเฉพาะเลยครับ หรือถ้าวันไหนที่เขาอยากจะมากับผมจริงๆ ก็อาจจะต้องมีคนมาคอยช่วยดูแลเขาอีกประมาณหนึ่ง หรือถ้าเขาจะมาด้วยผมก็ต้องหาที่นั่งที่ดีๆ ให้กับเขา คือมันอาจจะต้องดูแลกันให้มากเป็นพิเศษกว่าปกติ"
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


This is what awesome uncle & auntie look like 😆


โพสต์ที่แชร์โดย บีม กวี (@beamkawee) เมื่อ ก.ค. 2, 2019 เวลา 7:18am PDT

ได้คิดชื่อของน้องไว้แล้วหรือยัง ?
"นี่แหละครับ เราคิดเรื่องชื่อกันหนักมาก ถึงขนาดเปิดโอกาสให้เป็นแฟนช่วยกันเสนอมาเลย เผื่อว่าเขาจะมีชื่อเพราะๆทมาแบ่งให้เราได้ใช้ ซึ่งตอนนี้เราเองก็มีอยู่ในใจประมาณ 2-3 ชื่อครับ คุณออยเขาชอบชื่อ 'เสือ - สิงห์' ส่วนผมก็จะชอบชื่อ 'เอซี - ดีซี' ซึ่งมันจะเป็นชื่อย่อของไฟฟ้าอะไรสักอย่าง แต่มันอาจจะฟังดูยากเกินไป เพราะคุณแม่เขาก็ไม่ได้ชอบชื่อนี้เหมือนกัน เดี๋ยวลองดูแล้วกันครับยังไงเราก็ไม่ได้รีบอยู่แล้ว ดีไม่ดีวันที่เขาคลอดเราอาจจะยังไม่มีชื่อเลยด้วย รอดูไปก่อนครับ"


เราเองก็มีหลานแฝด แบบนี้มันทำให้การเลี้ยงลูกของเราง่ายขึ้นกว่าเดิมไหม ?
"พูดตรงๆ ว่าเวลาเลี้ยงหลานมันก็เป็นอีกแบบหนึ่งนะครับ เหมือนเราแค่ไปเยี่ยมเขาเฉยๆ เราไม่เลี้ยงจริง แต่ถ้าเราต้องเลี้ยงลูกของเราเองมันก็คงจะเป็นอีกแบบ มันก็น่าจะเหนื่อย ทุกวันนี้ผมชื่นชมคุณแม่ทุกท่านเลยครับ"


ได้มีโอกาสเปิดตำราหาข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่บ้างหรือยัง ?
"ยังเลยครับ เพราะว่าช่วงนี้ผมยุ่งมากทั้งงานละคร งานคอนเสิร์ต แต่ทุกวันนี้ก็พยายามรีบกลับบ้านเพื่อไปคุยกับภรรยา ว่าในแต่ละวันเขาเป็นยังไงบ้าง ลูกดิ้นไหม อาการเป็นยังไง และก็ถามข้อมูลจากน้องๆ ที่รู้จัก อย่างล่าสุดที่คุยกับภรรยาเขาก็บอกว่าให้เตรียมตัวเอาไว้ ต้องเตรียมกระเป๋านู่นนั่นนี่ เพื่อที่จะได้พร้อมเดินทางทันทีหากมีอะไรเกิดขึ้น"


เรากับภรรยาตั้งใจจะผ่าคลอดด้วยหรือเปล่า ?
"จริงๆ พอเป็นน้องแฝดแบบนี้คุณหมอเขาก็แนะนำว่าอยากให้ผ่ามากกว่าคลอดแบบธรรมชาติครับ"


อัพเดทอาการคุณแม่หน่อย ?
“จริงๆก็ไม่ได้ตั้งในจะบอกทุกคน การป่วยของแม่อยู่ๆเขาก็เจ็บคอขึ้นมา ลักษณะคือกินข้าวไม่ค่อยได้ มีแผลในคอ โชคดีน้องเป็นหมอ ให้น้องพาไปตรวจ ก็ทราบว่าเป็นโรคอะไรบางอย่างที่ชื่อมันเรียกยากๆ ก็ไปให้ยาตามนั้น แรกๆก่อนให้ยาแม่ออกไปข้างนอกไม่ได้เลย เพราะเชื้อมันจะเร็วมาก ไม่ให้ออกไปโดนอากาศข้างนอก คุณแม่เป็นมาสักระยะแล้วสัก 2-3 เดือน ตอนนี้ก็ดีขึ้น พอดีขึ้นก็ออกไปข้างนอก แม่ผมชอบออก อยู่บ้านก็เบื่อเนอะ เขาก็ไปไหนมาไหนกับพ่อ 2 คน ก็มีความสุขกัน ลูกโตหมดแล้ว พอออกไปข้างนอกวันแรกเลยไปเดินตลาด เขาชอบไปซื้อปลาหมึก ของสดให้ลูกทาน แค่ก้าวลงจากรถก็ล้ม เหมือนเขาคงไม่ค่อยได้เดินมาก ขาไม่มีแรง ก็กระดูกร้าว-หัก ตอนนี้ก็เลยนอนอยู่ที่บ้าน “


แม่ยังสื่อสารได้ ?
“แม่ผมปกติดี ก็แข็งแรง โรคนั้นก็ต้องรักษาต่อไป ตอนนี้ก็ใส่เฝือก รักษามาได้เกือบเดือนแล้ว คงใกล้จะถอดเฝือกแล้ว “


ต้องกายภาพไหม ?
“ผมว่าไม่น่าถึงขนาดนั้น ยังเดินสบายครับ แม่ผมยังแข็งแรง แต่ตอนนั้นน่าจะเป็นจังหวะที่ลงจากรถ แล้วเขาอ่อนเฉยๆ ผมว่าคนก็คงเคยเป็นกัน ถามว่ารู้สึกยังไงกับการที่แม่ป่วยแล้วก็เป็น แล้วก็เป็น โดนอุบัติเหตุด้วย ก็รู้สึกว่า (น้ำตาคลอ) ต้องดูแลแม่ให้ดีกว่านี้ มันมีบางจังหวะที่แม่ก็พูดมา เมื่อวานนี้ผมก็พิมพ์ เวลาไปเยี่ยมทีไร แม่ก็จะบอกว่า เดี๋ยวนี้แม่ไม่มีโอกาสได้ดูแลแล้วนะ (เสียงสั่น) เราต้องดูแลตัวเองนะ คือรู้สึกว่าแม่ป่วยขนาดนี้แล้วยังต้องมาดูแล พยายามมาดูแลเราอีก “


แม่กำลังใจดี ลูกหลานเต็มเลย?
“ ใช่ๆ ผมอยากจะให้น้องมาบ่อยๆ ให้เจอหลานบ้าง อย่างเมื่อวานนี้ปกติแม่จะอยู่ในห้องนอนอย่างเดียว เราก็พยายามบอกว่าหลานมาเยอะนะ ออกมาเร็ว “


คุณหมอจะหายขาดไหม?
“ น้องเขาบอกว่าโรคนี้จะหายขาดเลยยาก อาจจะต้องดูอาการไป แม่ยังสาวอยู่ แม่ยังแข็งแรงครับ เราก็ดูแลดีที่สุด เพราะเป็นคนที่เรารักมากที่สุด “


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: