ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมทัล ตื่นเต้นฉลองแต่ง โดม 17 สิงหาคม ยังไร้แพลนจดทะเบียนสมรส สินสอดตามเหมาะสม


เมทัล ตื่นเต้นฉลองแต่ง โดม 17 สิงหาคม ยังไร้แพลนจดทะเบียนสมรส สินสอดตามเหมาะสม


     เข้าพิธีหมั่นแบบประเพณีไทยไปอย่างชื่นมื่น และอบอุ่น สำหรับคู่ของสาวเมทัล สุขขาวและหนุ่มโดม ปกรณ์ ลัม ซึ่งเตรียมจะจัดงานฉลองวิวาห์ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ งานนี้สาวเมทัล เปิดใจเล่าโมเมน สุดหวานในงาน พร้อมพูดคุยถึงเรื่องสินสอดที่คนจับตามองด้วย


เล่าถึงโมเมนต์วันนี้นั้นหน่อย?
“งานหมั้นใช่ไหมคะ ก็อบอุ่นมากค่ะ มีแต่ญาติสนิทเลยค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่างานจะเป็นยังไง เรารู้สึกเลยว่าเราสบายใจ เพราะว่าทุกคนเหมือนเป็นญาติเรา ทุกคนเข้าใจในความไม่เพอร์เฟค ที่เพอร์เฟคนั้นค่ะ”


ตื่นเต้นไหม?
“ตื่นเต้นค่ะ ตอนที่จะมานั่งตรงกลาง ตื่นเต้นว่า เฮ้ย...งานหมั้นเขาทำอะไรกันบ้างอะ คือตอนที่ออแกไนซ์บรีฟก็คือหูดับไง มัวแต่ห่วงว่าไหนจะต้องจัดคิวให้ญาติทำผม ก็เลยหูดับ เลยไม่รู้ว่ามีพิธีรีตองอะไรบ้าง เพราะที่บ้างเราจะเหมือนแคชชวลมาก คือคุณพ่อก็ชาวร็อก ไม่ค่อยมีพิธีรีตอง เราก็เลยตื่นเต้นว่าจะต้องทำอะไรต่อ ต้องกราบสามี ต้องอะไร ก็ตลกดีค่ะ น่ารักๆ”


คืนก่อนวันงานเรานอนหลับไหม?
“หลับสนิทเลยค่ะ (หัวเราะ) เป็นคนที่แบบชิวมาก ทุกคนบอกว่าเราดูเป็นเจ้าสาวที่ชิวที่สุด เพราะว่านึกได้ว่าตอนกลางคืนลืมทาเล็บ ก็ทาเล็บเอง ทุกคนก็แบบ เออแกชิวดีเนอะ พอหมั้นเสร็จก็มีการเก็บชุดเอง เพราะทางห้องเสื้ออมตะเขาก็ถามว่าจะเอาคนไปช่วยไหม เราก็บอกไม่เป็นไร เราเอาเพื่อนไปช่วยแล้ว เราอยากให้มีแต่คนที่มองไปแล้วมีแต่คนกันเองค่ะ ก็ไปไปด้วยความน่ารักมาก”


ประทับใจอะไรที่สุด?
“ประทับใจโมเมนต์ที่ได้กราบผู้ใหญ่ค่ะ แล้วท่านก็ได้อวยพร ทั้งคุณแม่พี่โดม แล้วก็คุณแม่เรา เพราะว่าเรากับแม่เหมือนเป็นเพื่อนกัน เพราะเราจะไม่ค่อยได้กราบแม่ ก็จะซึ้งตรงนั้น แล้วก็ซึ้งตรงที่คุณแม่ร้องไห้เพราะคุณแม่เลี้ยงเรามาเหนื่อยมาก”


ช็อตไฮไลต์ที่เจ้าบ่าวเขาภูมิใจ ที่เรากราบเขา ?“เขายกนิ้วแบบนี้เลย(ยกนิ้วโป้ง) แล้วเขาก็ตบหัวเราเบาๆ”


พี่โดมร้องไห้ไหม?
“เหมือนเขาร้องซึมๆค่ะ ด้วยความที่วันนั้นมันมีแต่ญาติ แล้วเหมือนบรรยากาศมันอบอุ่นมาก มันเลยไม่ได้เกิดความตื่นเต้นที่เป็นความยิ่งใหญ่ มันเหมือนกับทุกคนมาให้กำลังใจกัน เป็นญาติกัน ก็เลยยังไม่ตื่นเต้นเท่า คิว่าวันที่ 17 สิงหาคมนี้ น่าจะตื่นเต้นมาก”แขกวันหมั้นที่เป็นภายในมีประมาณกี่คน?
“มีประมาณไม่เกิน 40 คนค่ะ ญาติล้วนๆเลย”


สินสอดเป็นรถเบนซ์ โฉนดที่ดิน?
“ตอนแรกคุยกันว่าจะไม่ลงรูป แล้วพี่โดมก็ลงรูปรถ เราก็เอ๊ะยังไง สงสัยเขาก็คงอยากลงแหละ เพราะพี่โดมเป็นคนที่ค่อนข้างเรียลมาก เขาอยากทำอะไรเขาก็จะทำเลย เขาจะไม่มีการคิดแพลนค่ะ ก็มีรถตามข่าวค่ะ แล้วก็มีเงินสด มีทอง มีอะไรตามประเพณีค่ะ”


รถเป็นรุ่นที่เราชอบเลยไหม?
“คือเหมือนบังเอิญไปเจอ แล้วแบบเราคิดว่าจะซื้อรถพอดี แล้วเราก็ปรึกษาเขา แล้วเขาก็คงคิดว่า เราคงชอบคันนี้ ชอบอะไรที่มันดูบอยๆ เท่ๆค่ะ”


เห็นแล้วกรี๊ดเลยไหม?
“ก็จริงๆแล้ว ด้วยความที่เราไม่ชอบเซอร์ไพรส์ พี่โดมเขาก็เลยค่อนข้างจะพาไปเลือกอยู่“


ให้ถูกใจเราที่สุดว่างั้น ?
“ให้ถูกใจกัน แล้วทุกอย่างเราคุยกัน เราทุกอย่างสเตปบายสเตป เราคุยกันตลอดเลย ก็ยังไม่พร้อมตัดสินใจ ตอนนี้ดีใจมากเลย เพราะกลัวว่าเรื่องยุ่งจะทะเลาะกันไหม “


ได้ขับหรือยัง?
“ ขับว่อน เพราะว่าต้องขับไปมวกเหล็ก พี่โดมเป็นคนขับเอง “


สถานะเปลี่ยนไปรู้สึกเป็นยังไงบ้าง?
“ พี่โดมก็หันมามองหน้าว่านี่เราเป็นสามี-ภรรยาแล้ว ก็เป็นโมเมนต์ที่แปลกดี มันเป็นคำที่เราไม่เคยคิดว่าจะก้าวมาถึงจุดคำว่า ภรรยากับสามี เป็นอะไรที่เราไม่เคยคิดไม่เคยฝัน “


ได้เรียกหรือยังคุณสามี?
“ยังไม่ได้เรียกเลยค่ะ เพราะมันเป็นความไม่เคยชิน “


ถามถึงแหวนบ้าง?
“แหวนวันที่เขาหมั้นเราก็เป็นแหวนเพชรค่ะ เขาเรียกว่าแหวนเอนเกจเมนรีบูท คือหนูไม่ค่อยรู้เรื่องแหวน แต่แหวนที่แลกกันเป็นแค่โรสโกลด์กับทองคำขาวเรียบๆ “


คนละแหวนกับที่แม่ให้มา ?
“คนละวง ไม่ได้เป็นแหวนเพชรค่ะ “


วันนี้ใส่มาไหม?
“ ใส่มาค่ะ น่ารักๆ (โชว์แหวน) คือหนูจะกังวลว่าต้องใส่สบาย คือปกติเวลาคนเห็นว่าเราหมั้นแล้วแต่ไม่ใส่แหวน เขาก็จะถามว่าทำไมไม่ใส่แหวน เพราะเราเป็นคนชอบอะไรที่สบายๆ เป็นคนไม่ใส่เครื่องประดับเยอะ ยกเว้นต่างหู แหวนจะนานๆทีใส่ เพราะอึดอัด ก็เลยบอกเอาแบบที่ใส่สบายๆนะ “


จดทะเบียนหรือยัง?
“ ยังไม่ได้จด ยังมองหน้ากันอยู่เลยว่าต้องจดไหมเนี่ย เป็นสายชิวทั้งคู่ สายอาร์ตติส “


ต้องเปลี่ยนคำนำหน้าไหม?
“ ตอนนี้ก็กำลังคิดเล่นๆอยู่ ว่าถ้าเป็นเมทัล สุขขาว และเป็นเมทัล ลัม ก็คือ (หัวเราะ) สั้นมาก “


จะเป็นเมทัล สุขขาว ลัม ไหม?
“ ได้หรอ ก็ดีนะ “


แสดงว่ายังไม่ได้แพลนยาวขนาดนั้น?
“ยังไม่ได้แพลนเลย เพราะเราสายชิวกันมากเลย ขอแค่มีความสุขทุกๆวัน “


ถามถึงงานวันที่ 17 นี้ ?
“ตื่นเต้น เพราะทุกอย่างร้อยเล่นเป็นโชว์มีการร้องเพลง มีการไลฟ์สด ประหนึ่งคอนเสิร์ต สนุกสนาน “


เจ้าบ่าวเจ้าสาวขึ้นโชว์ไหม?
“มีโชว์สิคะ ต้องมี มีเพลงไฮไลท์ด้วย ให้รอติดตาม “


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: