ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก็อต อิทธิพัทธ์ แพลนบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 31 สิงหาคมนี้ วสัดอโศการาม หวังพ่ออาการดีขึ้น


ก็อต อิทธิพัทธ์ แพลนบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 31 สิงหาคมนี้ วสัดอโศการาม หวังพ่ออาการดีขึ้น


     วางแพลนบวชทดแทนคุณบิดา มารดา ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ณ วัดอโศการาม สำหรับหนุ่มก็อต อิทธิพัทธ์ โดยเจ้าตัวเผยเตรียมเดินสายขขมาผู้ใหญ่ และเตรียมตัวในการศึกษาปฏิบัติธรรมในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 7 วัน นอกจากนี้หนุ่มก้อต ยังอัพเดทอาการป่วยของคุณพ่อว่าอาการดีขึ้น แต่ยังพูดคุยไม่ได้


     "ก็ไปทำบุญกันที่มูลนิธิโรคหัวใจ เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมาก ไม่คิดเหมือนกันว่าแฟนคลับจะมาเยอะขนาดนี้ คือจริงๆ โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์ที่แฟนคลับทำให้เรา เขาอาจจะเห็นว่าเรามีเหตุการณ์เกี่ยวกับเรื่องหัวใจพอดีก็เลยทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมา ซึ่งในวันนั้นก็ไปเรียนการทำซีพีอาร์ร่วมกับแฟนคลับ วันนั้นแฟนคลับประมาณ 200-300 คนครับ มาทำบุญด้วยและได้เรียนรู้การทำซีพีอาร์ด้วย แฟนคลับเซอร์ไพรส์ก็ มีเค้ก มีเปิดวิดีโอการทำงานของเรา ก็ทั่วๆ ไปครับ ซึ้งไหม จริงๆ แล้วตั้งใจว่าจะไม่ร้อง เพราะปีที่แล้วก็ร้อง ปีก่อนหน้านั้นก็ร้อง แต่ปีนี้ก็ร้องอยู่ดีครับ ก็ทำบุญให้ตัวเอง ให้แฟนคลับ และให้คุณพ่อด้วยครับ"


เห็นว่าจะบวชด้วย?
"31 สิงหาคมนี้จะบวชแล้วครับ ที่วัดอโศการามครับ ที่บางโพแถวบ้านครับ ตอนนี้ก็เริ่มเชิญผู้ใหญ่ที่เราเคารพในวงการ เชิญเพื่อนสนิท และแฟนคลับก็ทราบกันแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมงานกันอยู่ครับ จริงๆ ตอนแรกผมตั้งใจจะบวชสักอายุ 25 แต่คิดไปคิดมาตอนนั้นเราอาจจะยุ่ง ซึ่งตอนนี้ก็ 24 ก็กลัวเรื่องเบญจเพสด้วย อีกอย่างก็มีเรื่องงานและเรื่องคุณพ่อด้วย ก็เลยคิดว่าช่วงนี้เวลากำลังพอดี ก็เลยบวชเลยดีกว่า บวชให้คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวด้วย"


ไม่ได้ไปดูดวงที่ไหนว่าเป็นการบวชแก้เคล็ด?
"ไม่ครับ เรื่องดูดวงนี่มาจากคุณแม่เลยครับ แต่ไม่ได้ไปดูกับใครนะครับ แต่เป็นคุณแม่ทักเองเลยว่าต้องบวชแล้วนะ ผมก็โอเคบวชก็ได้ มันหลายๆ อย่างด้วยครับ เรื่องคุณพ่อ เรื่องงาน เรื่องชีวิตด้วย ก็เลยตัดสินใจบวชเลย เดี๋ยวจะเริ่มเดินสายขอขมาอีก 1-2 วันนี้ครับ เพราะตอนนี้ยังติดงานอยู่ จริงๆ จัดเรียบง่ายนะครับ เพราะวัดค่อนข้างซีเรียสเรื่องเสียงดัง ก็อาจจะไม่ได้เอิกเกริกมาก จะเป็นเงียบๆ มากกว่า ท่องบทสวดคำถามนี้ทุกคนถามผมหมดเลย ยังครับ กำลังอ่านอยู่ เดี่ยวใกล้ๆ ค่อยท่องอีกที จริงๆคุณแม่บอกว่าให้บวช 7 วัน แต่ถ้าบวชแล้วรู้สึกว่าตัวเราดีขึ้นก็อาจจะบวชต่ออีกสักหน่อย แต่คิดว่า 7 วันก็น่าจะเพียงพอสำหรับผม"


อาการคุณพ่อเป็นอย่างไรบ้าง?
"ที่คุณหมอประเมินล่าสุดก็บอกว่าดีขึ้นจากเดิมเยอะมาก แต่ก็ไม่ได้ก้าวกระโดดนะครับ อาจจะต้องใช้เวลามากขึ้นหน่อย ยังพูดไม่ได้ครับ จะเป็นการรับรู้ทางร่างกายมากกว่า เช่น กระพริบตา จับมือ มือเขาจะขยับครับ คุณหมอไม่ได้บอกเรื่องระยะเวลาครับ แต่เราเองก็คิดว่ามันคงไม่มีกำหนด อาจจะต้องใช้เวลามากขึ้น ด้วยสภาพร่างกายของคุณพ่อด้วยว่าเขาสู้ถึงขนาดไหนและกำลังใจก็สำคัญ คุณพ่อเขาก็สู้นะครับ คุณแม่ก็ดีขึ้นจากเดิมเยอะ ตอนแรกก็เครียดแหละครับ ทั้งครอบครัว แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ คือมันไม่ทันตั้งตัวครับ ทุกอย่างมันดีหมดตั้งแต่เด็กจนโต เพราะคุณพ่อไม่เคยส่งสัญญาณเลยว่าเขาเป็นอันนี้อยู่ หรือเขาอาจจะเป็นแต่เขาไม่บอกเรา เพราะความเป็นห่วงลูก แต่ว่ามันเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องดูแลอย่างเต็มที่และแก้ไขกันไปเรื่อยๆ"


เราคาดหวังให้คุณพ่อดีขึ้นในระดับไหนถึงโอเคสำหรับเรา?
"จริงๆ สำหรับตัวผมขอแค่เขาลืมตาขึ้นมาคุยกับเราได้แค่นั้นผมก็ดีใจแล้ว สภาพร่างกายค่อยๆ กายภาพได้ครับ รวมระยะเวลาก็รักษาตั้งแต่เดือนมีนาคมครับ ก็ประมาณ 5 เดือนแล้วครับ แต่ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ ครับ คุณหมอก็บอกว่าอาจจะสัก 6-8 เดือนหรืออาจจะเป็นปี"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: