ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

(คลิป) อ้น ศรีพรรณ ทนไม่ไหว สอนเขียน นะคะ ที่ถูกต้อง ดูสนุกแถมเข้าใจง่ายสุดๆ


 


          สงสัยจะอดใจไม่ไหวเพราะเห็นมาเยอะมากจริงๆ สำหรับพิธีกรสาวอารมณ์ดี อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวขอโพสต์คลิปวิดีโอ สอนการเขียน "นะคะ" ที่ถูกต้อง ลงบนอินสตาแกรม


 


          โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวนี้ สาวอ้นได้ใช้วิธีการอธิบายอย่างง่ายๆ ด้วยการเขียนคำว่า นะคะ, นะค่ะ, ค่ะ และ คะ ลงบนกระดาษทั้ง 4 แผ่น พร้อมกับใช้เสียงของเธอในการบรรยายวิธีการเขียนที่ถูกต้อง และเมื่อมีการลงท้ายคำว่า นะค่ะ, นะคะ, ค่ะ, หรือ คะ ที่คำพูดไหน เธอก็จะเลื่อนกล้องไปที่กระดาษแต่ละแผ่น เพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นตัวอย่างว่า คำๆ นี้ควรเขียนอย่างไร


 


          นอกจากนั้นแล้ว อ้น ศรีพรรณ ก็ยังได้บอกถึงสาเหตุที่ทำคลิปวิดีโอสอนการใช้ นะคะ ที่ถูกต้องครั้งนี้เอาไว้ด้วยว่า ตัวเธอเองก็ไม่ได้เก่งอะไร แต่เป็นเพราะเห็นว่าหลายคนมักใช้คำว่า "นะค่ะ" ในโปรแกรมแชทจึงรู้สึกทนไม่ไหว และอยากจะให้ใช้คำว่า "นะคะ" ให้ถูกต้อง แถมสาวอ้นยังทิ้งท้ายด้วยคำอีกหนึ่งคำ ที่คนมักเขียนผิดอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็คือคำว่า "ลำไย" ที่ใช้ สระไอไม้มลาย ไ- ในการสะกด ไม่ใช่สระใอไม้ม้วน ใ-


 


          อุตส่าห์ลงทุนทำคลิปสอนแฟนๆ ให้ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้อง แถมยังดูสนุก และเข้าใจง่ายขนาดนี้ เห็นทีคงต้องกดไลก์ให้ซะแล้ว สำหรับไอเดียดีๆ ของ อ้น ศรีพรรณ แจ่มและมีประโยชน์มากเลยจ้า


 


 


Cr : IG @ohnsri1000


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: