ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอ็ม คลอดลูกคนที่ 2 ตั้งชื่อสุดเก๋ คุณตาหม่ำได้หลานสาวอีกแล้ว


ได้หลานสาว 2 คนแล้วจร้า สำหรับ คุณตาหม่ำ จ๊กมก เพราะล่าสุด สาวเอ็ม-บุษราคัม ได้คลอดลูกสาวคนที่ 2 เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดยตั้งชื่อให้ว่า น้องณเวฬา เพื่อให้คลองกับลูกสาวคนแรกที่ชื่อ น้องนาฬิกา นั้นเอง โดยสาวเอ็มได้โพสต์ภาพน้อง พร้อมแคปชั่นไว้ว่า“สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิง ณเวฬา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกว่าได้ ... เราจึงไปถามซินแซเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่22คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 11เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ๊ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่องบังเอิญคือเป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา"
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


🎊🎀สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิง ณเวฬา 🕰 ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกได้ ... เราจึงไปถามซินแสเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 11เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ้ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่อวบังเอิญคือ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา ............................. ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร... ชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆโดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยวแห่งหนใดในโลกนี้ .... ชื่อของลูกทั้งสองไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า “เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้” ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆจริงๆ .... เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด .... คนโตจึงให้ชื่อ “นาฬิกา” เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ “ณเวฬา” เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา) .... เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลา เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า “ไม่มีเวลา” มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า .... ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้ว ทั้ง”นาฬิกาและณเวฬา” ⏰ และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน 👨‍👩‍👧‍👧 ถ้ามีลูกอีก ก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ ... ไม่ได้ชื่อ นาที วินาที หรือเข็ม แน่นอน .... เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ 😂🤣 แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬา ค่ะ ❤️ และที่รู้ๆมีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ #gmplustwo #narikaXnavera #kidznadoo #gmเลี้ยงลูกด้วยเวลาไม่ใช่เงินตรา


โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ ส.ค. 22, 2019 เวลา 12:34am PDT

"ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร ... ชื่อลูกทั้งสองคนเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆโดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยงแห่งใดในโลกนี้ ... ชื่อของลูกทั้งสองคนไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า “เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้” ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆ จริงๆ ... เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด...คนโตจึงให้ชื่อ นาฬิกา เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ ณเวฬา เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา)"


"เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลา เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า “ไม่มีเวลา” มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้วทั้ง นาฬิกาและณเวฬา และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน ถ้ามีลูกอีก ก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ ไม่ได้ชื่อ นาที หรือ วินาที หรือเข็ม แน่นอน เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬา ค่ะ และที่รู้ๆมีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


พาเจ่เจ้มาชิวก่อนนนนโดนหมักดอง 1 เดือน 555 #ชุดสวยช่วยบอกด้วย @sowhat_kat #gmplustwo #babygirlnarika #dekyingnarika


โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ ส.ค. 21, 2019 เวลา 5:33am PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: