ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เพ็ชร ฐกฤต ได้ฤกษ์เปิดตัว มายด์ หลังถือเคล็ดนาน 2 ปี เผยควงทำบุญหนุนรัก


 


          ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการประเดิมด้วยคลิปออกกำลังกายด้วยการชกมวยสำหรับคู่ของหนุ่มเพ็ชร ฐกฤต และสาวมายด์ ฑาริกา โดยเจ้าตัวยอมรับว่าก่อนหน้านี้ถือเคล็ดเพราะมีคนเคยทักว่าหากเปิดตัวจะทำให้ความรักไม่ราบรื่น ซึ่งทั้งคู่แก้เคล็ดด้วยการทำบุญด้วยกันอยู่บ่อยๆ เพื่อเป็นการหนุนความรัก และช่วยเสริมดวงของทั้งคู่ด้วย


 


          ล่าสุดในไอจีคลิปน้องมายด์?
          “ว่าแล้ว..คือมันเป็นกิจกรรมที่เราทำด้วยกัน เลยอยากจะออกมาในแบบที่ออกกำลังกายด้วยและดูน่ารักด้วย จริงๆ เราตั้งใจหลายครั้งแล้วที่จะโพสต์ลงไป ก็คิดก่อนเสมอว่าเราจะโพสต์ดีไหม ก็ปรึกษากันตลอดครับ”


 


          เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ?
          “ครับ ก็พยายาม หลายๆ คนแฟนคลับก็ถามว่าเมื่อไหร่จะมีรูปคู่ เมื่อไหร่จะถ่ายคลิปออกมาให้พวกเราได้เห็น เราก็พยายามตอบสนองให้กับแฟนคลับด้วย คือสิ่งสำคัญเราต้องให้ภาพกับน้องเขาด้วย”


 


          ที่ตอนแรกไม่โพสต์เพราะอะไร?
          “ที่เมื่อก่อนไม่โพสต์เพราะถือเคล็ดด้วย อย่างที่เพ็ชรบอกตั้งแต่แรกๆเลยว่าคบกับใคร เป็นแฟนใคร เราก็พยายามไม่อยากจะบอก แต่พอถึงอายุประมาณนี้แล้วมันถึงเวลาที่เราต้องเปิด คือเราไม่ได้ตั้งใจเปิดหรอก แต่ด้วยสิ่งแวดล้อม ด้วยอะไรหลายๆอย่าง มันทำให้เราคิดว่ามันถึงเวลาแล้วนะ เป็นไปตามอัตโนมัติของมันเลย”


 


          ต้องไปดูฤกษ์งามยามดีมาไหมว่าวันนี้โพสต์ได้แล้ว?
          “ไม่ถึงขนาดนั้นครับ คือเห็นว่ามันน่ารักดี เป็นคลิปที่น่ารักก็ลงก็ได้ คบมาตอนนี้ก็เกือบ 2 ปี ก็โอเคแล้วครับ”


 


          จากเดิมที่เราเชื่อเคล็ด เราเลือกที่จะโพสต์ เราไม่ห่วงเรื่องที่เราเคยเชื่อแล้วหรอ?
          “ก็เชื่อครับ 60:40 ครับ แต่ยังไงแล้วก็ต้องลองดู ถ้าเรามัวแต่เชื่อเรื่องแบบนี้เราก็ไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว อยู่แต่ในบ้านทั้งวันไม่ต้องออกไปไหน”


 


          ตอนนั้นโดนทักว่าอะไร?
          “โดนทักว่าถ้าเปิดเผยหรือออกสื่อไปจะทำให้ความรักของเราแตกแยก ไม่ราบรื่น มีปัญหากันตลอด ที่ผ่านมาก็มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ เป็นเรื่องธรรมดาครับ ลิ้นกับฟันก็มีกระทบกันบ้าง มายด์กลัวไหมที่เปิด ไม่กลัวครับ เพราะยังไงเราเป็นผู้ชายพอถึงเวลาจุดนี้เราก็ต้องยืดอกปกป้องน้องเขาทุกอย่าง เราเป็นผู้ชายแมนๆ อันไหน คลิปไหนที่เราสามารถลงได้ เราก็ลง รูปคู่ไหนสามารถลงได้เราก็ลง เราต้องสแกนก่อนให้มันออกมาน่ารัก ให้มันออกมาดูดีด้วย”


 


          อันนี้เป็นความต้องการของน้องเขาไหมคบกันก็ต้องเปิด?
          “คุยกัน ปรึกษากันมากกว่า ไม่ใข่เปิดกันแล้วอยากลงรูปอะไรก็ได้ มันต้องคุยกันก่อน ไม่ได้ถึงกับอยากให้ชัดเจนมากขึ้น อย่างที่บอกว่าอยู่ที่แล้วแต่อารมณ์เรา เวลาไปไหนนานๆ อย่างไปต่างประเทศก็มีลงบ้าง ถ้ารูปสวยๆ ก็มีลงสตอรี่บ้าง ลงรูปบ้าง”


 


          เรามีซาวด์เสียงจากแฟนคลับบ้างไหมว่าถ้าเราเปิดตัวจะไม่มีดราม่าตามมา?

          “ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาถ้าเราทำหรือลงอะไรก็แล้วแต่ เราไม่ทำให้แฟนคลับเดือดร้อน หรือผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเดือดร้อนเราก็โอเคครับ กระแสคอมเมนต์ ฟีดแบกตอบรับก็ดีครับ คือให้กำลังใจเราทั้งสองคนด้วย แอบลุ้นไหม ก็มีครับ แต่ถ้าใจเรามัวแต่ไปยึดกับคนอื่น ก็คงไม่ต้องทำอะไรแล้วครับ อยากให้ทุกคนรักในสิ่งที่เราเป็น รักคนที่เรารักด้วยมากกว่า”


 


          เราซีเรียสไหมที่หลังจากนี้คนจะจับตาเราเรื่องความรักมากกว่าเรื่องอื่น?
          “ไม่ซีเรียสครับ เราก็ทำควบคู่กันไปได้ เราแบ่งเวลากันได้ ผมไม่ทำให้เสียงานแน่นอน”


 


          มีปรึกษาหรือดูวิธีแก้เคล็ดบ้างไหม?
          “ก็มีครับ ทางผู้ใหญ่ที่เราปรึกษาเรื่องดวงเขาบอกว่าให้ชวนกันไปทำบุญบ่อยๆ เสริมสร้างบารมีซึ่งกันและกัน ช่วยค้ำจุน ช่วยหนุนให้สองคนผ่านช่วงนี้ไปได้ สำคัญคือทำบุญเยอะๆครับ ก็เป็นเรื่องดีทำให้เราระมัดระวังมากขึ้น ได้ทำบุญมากขึ้น”


 


           คุณแม่เจอหรือยัง?
           “เจอแล้วครับ กินข้าวเรียบร้อยก็ทานข้าวด้วยกันได้ครับ เพราะตัวเราเป็นคนไม่คิดอะไรมาก เป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่าย อัธยาศัยดี คุยเก่ง ติดดินสบายๆ ไม่ได้ถือตัวอะไรขนาดนั้น เลยกินข้าวด้วยกันได้ ไฟเขียวครับ”


 


          ทางบ้านน้องเราได้เจอหรือยัง?
          “เจอแล้วครับ ก็ไม่เกร็งครับ เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเพ็ชรเป็นเพ็ชรนะ แต่เขาไม่รู้ว่าเวลาคุยแล้วนิสัยใจคอเป็นยังไง แต่พอได้คุยกับคุณพ่อ นิสัยเราคล้ายกัน คุณพ่อเป็นคนชอบช่วยเหลือ พูดจาเพราะด้วย ชอบฟิตเนสด้วยเลยคุยกันถูกคอ ก็มีฝากฝังให้ช่วยดูแลน้องด้วยนะ”


 


          เจอผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวแบบนี้ยิ่งทำให้เราต้องเกรงใจมากขึ้นไหม?
          “มากขึ้นครับ ทำให้เราต้องกำชับตัวเองมากขึ้น ต้องดูแลน้องมากขึ้น เพราะน้องมาอยู่กรุงเทพคนเดียว”


          วางสเต็ปในการคบหากันอย่างไรบ้าง?
          “ก็ไปเรื่อยๆครับเหมือนขั้นบันได ทีละขั้นๆ ศึกษากันไปเรื่อยๆ ของแบบนี้มันต้องศึกษาดูใจกันไปเรื่อยๆ ครับ เราจะรีบร้อนไม่ได้ เวลาเราจะไปไหนเราก็เปิดเผยตลอด เวลาจะไปกินข้าว ไปคาเฟ่ ไปดูงาน ไปนั่นไปนี่เราก็ไปด้วยกันตลอด คือเราไม่ได้กลัวว่าภาพลักษณ์จะออกมาในทางที่ไม่ดี เพราะเราไม่ได้ไปเที่ยวกลางคืน ไม่ได้พากันไปมั่วสุมอะไร เราพาไปทำบุญอะไรมากกว่า ก็แฮปปี้ดีครับ ส่วนใหญ่เขาเป็นคนชวนครับ เราก็ไปด้วย ก่อนหน้านี้เราก็มีบ้างแต่ไม่ได้บ่อย เพราะเราไม่ค่อยได้ว่าง พอเรามีแรงกระตุ้น พี่ว่างไหม ไปเถอะ โอเคถ้าใจเราไปเราก็ไป เพราะว่าการทำบุญเราบังคับกันไม่ได้ ถ้าเราบังคับไปกันมันก็ไม่ได้บุญ ก็มีส่วนช่วยให้หนุนความรักด้วย เสริมสร้างบารมีด้วยกันด้วย เรียกว่าเป็นเกราะป้องกันศัตรู มาร อะไรแบบนี้ ไม่ได้กลัวคนจีบน้องครับ ผมไม่เคยกั้นความส่วนตัวของเขา อยู่ที่ตัวเขา เขารักเรา คือเคาจะเชื่อใจเขา เพ็ชรเป็นคนไม่จู้จี้ จุกจิกครับ เป็นคนตามสบาย ตามต้องเขาได้สบาย ง่ายๆ สบายๆ ครับ”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: