ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก็อต อิทธิพัทธ์ จ่ออยู่วัดก่อนบวช 31 สิงหาคมนี้ หวังพ่ออาการดีขึ้น


 


          หลังจากที่แฟนๆ รอคอยมานานในที่สุดละคนฟอร์มยักษ์ ลิขิตรักข้ามดวงดาว ก็ได้ฤกษ์ลงจอในเร็วๆ นี้แล้ว งานนี้หนุ่มก็อต อิทธิพัทธ์ หนึ่งในนักแสดงของเรื่องซึ่งนับบทเป็นน้องชายนางเอก ก็ออกมาเปิดใจยันทำเต็มที่ พร้อมน้อมรับกระแสวิจารณ์ นอกจากนี้หนุ่มก็อตยังถือโอกาสอัพเดทความพร้อมเตรียมเข้าพิธีอุปสมบทในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ด้วย


 


          “รู้สึกดีใจครับ วันที่เรารอคอยก็จะมาถึงแล้ว รอมานาน จริงๆ ในพาร์ทตัวละครของผมมันอาจจะไม่ได้หนักมาก ส่วนใหญ่จะเข้ากับพระ-นาง อย่างเดียวครับ ถ้าจะหนักน่าจะเป็นพระ-นางมากกว่า ตอนนี้ผมเองตอนนี้ยังไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่หรอกครับ แต่พอใกล้ๆ อาจจะตื่นเต้นและกดดัน กลัวเหมือนกันว่าจะมีฟีดแบกเปรียบเทียบหรือเปล่า พูดตรงๆ ว่าของเกาหลีเขาหน้าตาดีมาก แต่ของไทยก็ไม่แพ้กันนะครับ(หัวเราะ)”


 


          ฉาก โปรดักชั่น เขาบอกว่าเหมือนในซีรี่ย์เกาหลีเลย?
          “อลังการมากครับ ต้องบอกว่าวันแรกที่ผมไปเข้ากองตกใจมากนะครับ โลเคชั่นไม่ว่าจะเป็นในลิฟท์ หรือในห้องของนางเอกเอง เหมือนต้นฉบับมากๆ โดยเฉพาะห้องของพระเอก ห้องดูดาวนี่เป๊ะเลยครับ ผมยังตกใจเลยว่าละครไทยทำได้ขนาดนี้เลยหรอ อลังการมากครับ”


 


          ตัวเราเองกลัวการติงเรื่องการแสดงตัวเราเองมั่นใจมากขนาดไหน?
          “ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไรครับ เดี๋ยวใกล้ๆ ค่อยคิดครับ แต่เราก็เชื่อมั่นเพราะเราเต็มที่กับละครเรื่องนี้ครับ และเต็มที่กับบท เพราะเป็นผลงานที่เราก็ค่อนข้างคาดหวังเหมือนกัน”


 


          ใกล้บวชแล้วหลายคนแอบเป็นห่วงกลัวจะมีเหตุการณ์อะไรไหม?
          “อันนี้จริงๆ แม่เตือนทุกวันเลยนะครับ คนรอบตัวก็เตือน ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไปไหนมาไหน ดูซ้ายดูขวาให้ดี แต่จริงๆอีกประมาณ 2 วันก็จะเข้าวัดแล้วครับ เริ่มปลงผมและจะเข้าไปอยู่วัดก่อนบวชประมาณ 3 วันครับ ตอนนี้ก็ยังไม่มีเรื่องราวอะไรนะครับ”


 


          ก่อนบวชเราจะไม่ออกไปไหนเลย?
          “ทางวัดเขาบอกว่าให้เราอยู่วัดเลยครับ ไม่ได้ให้ออกไปไหน อยู่จนถึงวันบวชเลย”


 


          เริ่มท่องบทสวดหรือยัง?
          “(หัวเราะ) เป็นคำถามยอดฮิตมาก ทุกคนถาม คนรอบตัวถาม แฟนคลับก็ถามว่าท่องหรือยัง กำลังฝึกอยู่ครับ ใกล้ๆก็น่าจะเป๊ะแน่นอน มั่นใจว่าท่องได้ครับ เพราะเรามีกระดาษมีโน้ตอยู่ครับ”


 


          ช่วงบวชเราตั้งใจละโซเชียลเลยไหม?
          “คือด้วยความที่เราบวชระยะเวลาไม่ได้เยอะมากคุณแม่ให้บวชประมาณ 7 วันซึ่งผมคิดว่ามันด็ไม่ได้นานเกินไปคงจะไม่ได้ยุ่งโซเชียลเลย เราคิดว่าลองไปทางนั้นดูบ้าง เผื่อชีวิตจะดีขึ้น มีสติมากขึ้น หรืออาจจะใช้ชีวิตได้รอบคอบมากขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าเข้าไปปลงครับ”


 


          เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วเริ่มเดินสายขอขมาผู้ใหญ้หรือยัง?
          “ก็เรียบร้อยแล้วครับ เดินสายขอขมาผู้ใหญ่ที่เราเคารพเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวใกล้ๆ จะไปขอขมาผู้ใหญ่ที่เรานับถืออีก ก็เริ่มเดินสายแล้วครับ”


 


          ใกล้วันคุณแม่เริ่มน้ำตาคลอแล้วหรือยัง?
          “บอกเลยคุณแม่เตรียมตัวตั้งแต่เดือนที่แล้ว ทุกวันคุณแม่เตรียมงานอย่างจริงจังและเต็มที่มากๆ ผมคิดว่าคุณแม่น่าจะดีใจที่สุด ตัวผมเองก็ดีใจเหมือนกันที่ได้ทำสิ่งที่เขาหวังไว้อย่างสมบูรณ์และเร็วอย่างที่เขาต้องการด้วย”


 


          มีกระซิบบอกคุณพ่อหรือยัง?
          “จริงๆ เราคุยกับคุณพ่อทุกวันอยู่แล้ว เดี๋ยววันใกล้ๆ จะไปบอกท่านอีกทีหนึ่งครับ จริงๆ คุณพ่อก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ทางร่างกายมีขยับขา ขยับตัวไปมา เวลามีเสมหะ ก็จะมีไอ ถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีในอนาคตผมเชื่อว่าคุณพ่อจะต้องหายดีครับ”


 


         บวชครั้งนี้เราตั้งใจอยากให้คุณพ่อหายดีด้วยไหม?
         “คือผมคิดว่าปกติแล้วในฐานะลูกผู้ชายก็ต้องบวชอยู่แล้ว แล้วคุณพ่อป่วยพอดี คุณแม่เขาบอกว่าถ้า 25 ไปแล้วอาจจะไม่มีเวลาหรือเปล่า มีงาน เราอาจจะไม่มีเวลา ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จริงๆ ตั้งใจหลายอย่างครับ ตั้งใจเพื่อตัวเอง เพื่อคุณพ่อคุณแม่ และเพื่อคนรอบข้างด้วย ถือเป็นกุศลใหญ่ที่อยากทำครับ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: