ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ปอย ตรีชฎา เผยปัญหาการเมืองฮ่องกงกระทบงาน ต้องย้ายถ่ายทำจีนแผ่นดินใหญ่


 


          ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองที่ฮ่องกงไม่น้อย สำหรับสาวปอย ตรีชฎา ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่าภาพยนตร์ที่กำลังถ่ายทำต้องย้ายไปถ่ายที่เมืองเหินเตี้ยน ในจีนแผ่นดินใหญ่แทน เนื่องจากต้องเซฟในเรื่องของความปลอดภัยและการทำงานที่ต่อเนื่อง พร้อมอัพเดทในเรื่องของสถานยะหัวใจที่เจ้าตัวขอไม่พูดเยอะ อยากรอให้ชัวร์ก่อน


 


          ถามถึงผลกระทบเหตุการณ์การชุมนุมที่ฮ่องกง เราได้รับผลกระทบไหม?
          “ก็เลื่อนงานค่ะ แต่ตอนนี้ไม่เลื่อนแล้ว ต้องไปถ่ายที่เมืองเหิงเตี้ยนในวันที่ 29 นี้ที่ประเทศจีนแทน”


 


          ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงที่นั่นทำเกิดเหตุการณ์ขึ้นเรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
          “ก็รู้สึกเศร้าใจนะ ไม่ชอบการสูญเสียในหลายๆอย่าง แต่ก็เข้าในในทั้งสองฝ่าย ทุกคนก็มีความเชื่อที่ติดมาไม่เหมือนกัน มันเป็นการต่อสู้ความเชื่อสองความเชื่อค่ะ”


 


          ตอนเกิดเหตุการณ์เราอยู่ที่ฮ่องกงไหม?
          “ปอยอยู่ก่อนที่สนามบินจะถูกปิดค่ะ 3 วันแล้วปอยก็กลับมาก่อน ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน แต่ยังเอิญที่ที่ปอยพักไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการประท้วงค่ะ แต่ถามว่าภาพข่าวที่ออกมาเราเห็นกัน มันค่อนข้างเกินความเป็นจริงจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่จะเหิดจากการตีให้มันดูแรงกว่าเดิมค่ะ ในความเป็นจริงแล้วทุกคนก็ยังอยู่กันได้ ไม่ได้มีความเดือดร้อนกันทั้งเกาะฮ่องกงค่ะ ส่วนตัวไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ค่ะ แต่ถามว่ากระทบกับทุกๆ หน่วยงานไหม กระทบค่ะ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมวงการบันเทิง ก็จะต้องมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของการเข้าใจวัฒนธรรมมากขึ้น ในสมัยก่อนที่เราพูดภาษากวางตุ้ง สมัยนี้เราต้องเรียนรู้ในการพูดภาษาแมนดารินเข้ามาด้วยค่ะ”


 


          ระยะเวลาประมาณเท่าไหร่ก่อนจะเริ่มเปลี่ยนแปลง?
          “ปอยได้ยินว่ามีเริ่มการเปลี่ยนสักประมาณ 2 ปีได้แล้วมั้งคะ”


 


          ตัวเราเองต้องประบตามอย่างไรบ้าง?
          “ปรับตามค่ะ อย่างตอนนี้สถานที่ที่ต้องไปถ่ายทำหลังจากเมื่อก่อนเป็นฮ่องกง ตอนนี้ก็จะเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ อย่างล่าสุดเราถูกย้ายจากฮ่องกงไปถ่ายที่เหิงเตี้ยนที่จีนค่ะ”


 


          มันกระทบกับกอง นักแสดง เยอะไหม?
          “กระทบกันทุกฝ่ายเลย กระทบเยอะไหม มันก็กระทบ ปอยว่าเขาก็ไม่ประมาทค่ะ เพราะหากสมมุติเราไปถ่ายทำกันที่ฮ่องกงแล้วปรากฏว่าสนามมีปัญหาก็อาจจะทำให้การบงทุนในการทำภาพยนตร์หนึ่งเรื่องอาจจะทำให้ขาดทุนได้ ฉะนั้นเขาจะต้องลดทอนความเสี่ยงให้น้อยที่สุดค่ะ”


 


          ต้องย้ายที่พักจากฮ่องกงไปอยู่จีนไหม?
          “ตอนนี้คือที่จีนแผ่นดินใหญ่ปอยไม่ได้ถ่ายที่เดียวค่ะ บางทีก็ย้ายจังหวัด และจังหวัดของเขาไกลเหมือนกัยสุไหงโกลกกับเชียงใหม่ค่ะ มันจะไกลมาก เพราะฉะนั้นปอยคงจะต้องอยู่โรงแรมไปก่อน ค่ายก็ดูแลให้ค่ะ แต่ที่พักหลักเราที่ฮ่องกงตอนนี้ก็ยังอยู่ได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้มีงานที่ฮ่องกง เพราะทุกอย่างที่ฮ่องกงของทุกงานตอนนี้ถูกย้ายไปที่จีนแผ่นดินใหญ่หมดเลย”


 


           กลัวจะยืดเยื้อไม่จบไหม?
           “จริงๆ แล้วสิ่งที่เราเป็นห่วงมากที่สุด คืออยากให้ความรุนแรงไม่เกิดขึ้นค่ะ ความยืดเยื้อก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของรัฐบาลว่าจะตกลงกันแบบไหนค่ะ พวกเราเป็นประชาชนก็ทำหน้าที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้เหตุการณ์ดีขึ้นไหม ไม่แน่ใจ ไม่กล้าตอบเลยค่ะ มีแนวโน้มจะดีขึ้นไหม ในความรู้สึกปอยคิดว่าสร้างความรู้ความเข้าใจเพิ่มกว่านี้มากขึ้น เหตุการณ์ก็อาจจะดีขึ้นค่ะ”


 


          กระทบกับความรักเราบ้างไหม?
          “ไม่กระทบค่ะ เพราะไม่มี (หัวเราะ) ไม่อยากพูดเยอะ เป็นดาราไม่อยากพูดเยอะ ไม่ได้เป็นกฏบริษัทใดๆ ค่ะ เอาให้ชัวร์ก่อนค่ะ”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: