ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

วิว อาร์สยาม แพ้ฟอร์มาลินในอาหารสาหัส!! หน้าบวมตาปิด


 


ทำเอาแฟน ๆ ต่างเป็นห่วง หลังนักร้องลูกทุ่งหนุ่ม วิว ชัชวาล อาร์สยาม ได้เผยภาพถ่ายของตัวเองขณะนอนบนเตียงผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ในสภาพใบหน้าบวมเป่ง มีรอยแดง ตาถูกปิดไว้ พร้อมข้อความว่า "แพ้อาหาร อย่างหนักแสนสาหัส" ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ ขอให้หายไวๆ


  
 วิว ชัชวาล อาร์สยาม จะเล่าถึงสาเหตุการแพ้อาหารในครั้งนี้ว่า "แพ้อาหาร หรือแพ้สารฟอร์มาลิน แช่อาหารให้สดใหม่ จากพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นแก่ตัว อยากจะให้ของตัวเองดูสดดูใช้งานได้ตลอดเวลา แต่คุณไม่คิดเลยว่าผู้บริโภคที่จะต้องได้รับผลกระทบมันจะเลวร้ายกับเขามากขนาดไหน

           จะทำอะไรฝากให้มีสติกันนิดนึง คุณทำขาย เราเป็นคนกิน มันต้องเริ่มจากคุณ

           ของดีของอร่อยมันสดได้เองไม่ต้องดองฟอร์มาลินหรอก ควรเห็นใจลูกค้าที่เข้ามาซื้อคุณกิน นี่เท่ากับว่าคุณได้ให้ยาพิษเขาปางตาย"
    ล่าสุด (9 กันยายน 2562) วิว ชัชวาล อาร์สยาม ก็ได้โพสต์อัปเดตอาการของตัวเองว่า "อาการเริ่มดีขึ้นแล้วนะครับ เหลือใบหน้าที่มันยังแข็งแล้วก็ปวดลูกตา แล้วก็ด้านในปากยังมีแผลแล้วก็เนื้อตาเนื้อแดงยังปลิ้นออกมาอยู่ คาดว่าน่าจะหายเร็วๆ นี้ จะได้ลุยงานต่อได้"


 
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


อัพเดตอาการวันที่10 กันยายน เริ่มยุบลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือเพียงตา ที่ยังไม่หาย และแก้มที่กดยังแข็งโป้ก อาการปวด ทรมานหายหมด เหลือแค่ปวดตึง ปากแผล กับแสบตา ใกล้หายละน้าาาาา ดีใจจัง วิวเอ้ย สู้ต่อไปเน้อ🌺🌺🌺🌺🌺🌺 #แพ้อาหารทะเล


โพสต์ที่แชร์โดย วิว ชัชวาล นักร้องลูกทุ่ง (@viewchutchawan_rsiam) เมื่อ ก.ย. 9, 2019 เวลา 3:35pm PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


เข้าไปอ่านคอมเม้นในหลายๆข่าวที่มีนักเลงคีย์บอร์ดเข้ามาเขียนบางทีก็ทำให้เรารู้สึกละเหี่ยใจ แล้วก็ท้อใจเหมือนกันนะ ว่าคนเราขนาดเจ็บป่วยปางตายสาหัสขนาดนี้ยังมีคนที่ไม่หวังดีเขียนว่าเราอย่างนู้นอย่างนี้อีกมากมายก่ายกองไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไรกันเนาะ ว่าเราไม่ได้แพ้อาหารมันแพ้ซิลิโคนที่หน้ามันนั่นแหละฉีดมาขนาดแน่นมันคงแพ้ซิลิโคน แพ้พิษศัลยกรรม อะไรต่างๆนานา วิวได้แจกแจงไปแล้วนะครับว่าวิวมีการศัลยกรรมจริงแต่ทำการผ่าตัดแบบถูกต้องก็คือเสริมจมูกโดยใช้ซิลิโคนแท่งเสริมคางโดยใช้ซิลิโคนแท่งไม่ได้มีการฉีดแก้มหรือฉีดหน้าผากแต่อย่างใด ถ้าทุกคนที่เคยเห็น MV วิวตั้งแต่เด็กๆหรือเห็นวิวชัชวาลตั้งแต่ตอนเด็กๆสมัยก่อนเข้าวงการวิวจะเป็นคนที่มีแก้มอยู่แล้วไม่ได้มีการฉีดซิลิโคนเหลวหรือหมอกระเป๋าอะไรแต่อย่างใด สาเหตุจากการแพ้บวมมาจากการที่รับประทานอาหารแมงดาทะเลจริงๆเพราะมันบวมในขณะที่ทานยิ่งทานยิ่งบวมยิ่งกินเข้าไปยิ่งบวมเพิ่มเติมซึ่งเป็นสาเหตุอาการที่แน่ชัดเพราะคนที่มีอาการภูมิแพ้อาหารหรือภูมิแพ้สารเคมีบางชนิดทุกคนย่อมจะรู้ชัดเจนดีอยู่แก่ใจว่าเราแพ้อะไรเข้าไป แต่มีประชาชนแฟนคลับแฟนเพลงส่วนมากที่เขียนให้กำลังใจกันตรงนี้วิวขอชื่นชมด้วยความรักจริงๆที่มีให้กันขนาดเราไม่ได้รู้จักกันสนิทสนมกันบางคนยังเป็นห่วงเป็นใยเราแสดงว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีงามมากๆ ส่วนที่วิวออกมามีข่าวออกมาวิวไม่ได้โปรโมทตัวเองหรือไม่ได้สร้างกระแสแต่อย่างใดแต่พี่นักข่าวให้ความสนใจอาจจะอยากให้ประโยชน์ให้ความรู้แก่ผู้บริโภคอยากให้กรณีของ will เป็นกรณีตัวอย่างที่จะทำให้ผู้ประกอบการต่างๆมีความระมัดระวังในการถนอมอาหารใช้วิธีอย่างถูกต้องมากขึ้นอาทิเช่นไม่ใช้ฟอร์มาลีนในการแช่อาหารทะเลในการพ่นใส่พืชผักเพื่อให้คงความสดความสวยงามแต่ให้หันมาใช้วิธีที่ถูกต้องแทนเป็นอ่หาร พืชผักแบบปลูกปลอดสารพิษ ทุกคนที่วิวรักครอบครัวญาติพี่น้องร่วมถึงแฟนเพลงจะได้ไม่ต้องไปกินหรือรับประทานอาหารที่เป็นพิษภัยต่อตนเองเพราะเราจะรู้ไหมว่าอาหารที่คุณกินอยู่ลูกหลานคุณกินลูกหลานคุณจะตายหรือเปล่า มันมีบางจุดนะที่เป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมการใช้พืชผักและผลไม้และเนื้อสัตว์แบบปลอดสารพิษ ซึ่งถ้ามีการเข้มงวดตรงนี้น่าจะปลอดภัยมากขนาดชาวไร่ชาวนาที่เคยใช้สารเคมีในการพ่นข้าวยังต้องมาตัดเท้าตัดแขนตัดขาจากการโดนสารเคมีเลย วิวมองว่ามันอันตรายขนาดสูญเสียอวัยวะในร่างกายสูญเสียเงินทองสูญเสียกำลังใจ คนที่เขียนให้ความเป็นห่วงเป็นใยแสดงว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีงามส่วนพวกนักเลงคีย์บอร์ดที่ไม่ใช้ความคิดในการเขียน ไม่เป็นไร อยากให้กินอาหารกั


โพสต์ที่แชร์โดย วิว ชัชวาล นักร้องลูกทุ่ง (@viewchutchawan_rsiam) เมื่อ ก.ย. 9, 2019 เวลา 7:12pm PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ติดต่องาน 0631567478


โพสต์ที่แชร์โดย วิว ชัชวาล นักร้องลูกทุ่ง (@viewchutchawan_rsiam) เมื่อ ส.ค. 30, 2019 เวลา 9:48pm PDT

ขอบคุณ - IG@viewchutchawan_rsiam


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: