ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ริท เผยบ้านร้อยเอ็ดน้ำท่วม โชคดีเสียหายไม่เยอะ พร้อมส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม


ออกมาอัพเดทหลังโพสต์ทวิตเตอร์ห่วงที่บ้านเพราะประสบปัญหาน้ำท่วมด้วยเช่นกัน สำหรับหนุ่มริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ โดยเจ้าตัวเผยว่าน้ำท่วมเข้าถึงบ้าน โชคดียังพอเก็บของทัน เลยทำให้เสียหายไม่มาก พร้อมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม ส่วนตัวได้มีการร้วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือไปแล้วบางส่วน


 


บ้านที่ร้อยเอ็ดเป็นยังไงบ้าง ?
“ตอนนี้ที่บ้านริทน้ำแห้งแล้วครับ จริงๆ แห้งมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ว่าอย่างในตัวบ้านอยู่ในเมืองนะ ปกติมันก็จะมีน้ำท่วมเป็นครั้งๆ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ริมฟุตบาทนิดๆ หน่อย และบ้านริทก็สร้างเหมือนป้องกันไว้แล้ว ก็สร้างไว้สูงประมาณ 30-40 ซม. เลยครับ ก็ค่อนข้างสูง แต่ทีนี้ปีนี้มันมาหนักมากจนระดับที่เราสร้างเผื่อไว้แล้วก็ยังไม่พออีก ก็คือเข้าบ้านเลย แต่ที่หนักคือบ้านข้างๆ คือเขาสร้างมาแล้วมันเป็นหลุดลงไป คือโดนหมดเลยครับ”


แล้วของเราเป็นยังไงบ้าง ?
“ของริทน้ำค่อยๆ ขึ้น แล้ววันนั้นมันช่วงประมาณเที่ยงคืน ตี 1 ที่น้ำมันขึ้นสูงที่สุด แล้วที่บ้านก็ไม่ได้นอน ต้องมาเฝ้าระดับน้ำ พอเขาเห็นท่าไม่ดีก็ทยอยเก็บของขึ้น มันจะเป็นพวกอุปกรณ์แอร์ ก็ยังดีที่พวกอุปกรณ์ใหญ่ๆ เราก็เก็บขึ้นได้ แต่ถ้าเป็นพวกเล็กๆ น้อยๆ ก็มีเสียหายไปบ้างครับ”


แสดงว่าที่บ้านก็ไม่ได้คาดคิดว่ามันจะมามากขนาดนี้ ?
“คือเฝ้าดูน้ำตั้งแต่ช่วงกลางวัน แต่ปกติอย่างที่บอกมันขึ้นมาริมฟุตบาทแล้วก็ลงไป แต่นี่คือมันอยู่แล้วมันก็มีแต่สูงขึ้นๆ เรื่อยๆ มันก็เกินคาดไปอีก”


เห็นเราโพสต์ทวิตเตอร์ว่าเป็นห่วงคนที่บ้านด้วย ?
“คือริทห่วงเรื่องอันตรายที่มากับน้ำมากกว่า คือน้ำมันไม่ได้สูงรวดเร็วหรือว่าไม่ได้เชี่ยวอะไรขนาดนั้น แต่เราไม่รู้ว่าสัตว์มีพิษหรืออะไรที่มันจะมากับน้ำหรือเปล่า เหมือนทุกอย่างเป็นสิ่งเดียวกันไปหมดแล้ว ทุกอย่างเป็นน้ำไปหมด เรือวิ่งได้แล้วครับ”


แต่เราก็ไม่ได้กลับไปดูใช่ไหม ?
“ไม่ได้กลับไปครับ คือถ้าคิดเวลาจริงๆ ที่ท่วมของตัวบ้านริทประมาณ 3-4 วัน แต่ในตัวจังหวัดคือหลายสัปดาห์เลย ตอนนี้ที่ร้อยเอ็ดก็คือดีขึ้นแล้วครับ”


ถ้าตีเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณเท่าไหร่ ?
“บ้านริทคิดว่าไม่เท่าไหร่ครับ แต่บ้านรอบๆ คือเป็นบ้านเช่าของบ้านริท ก็เสียหายไปครับ”


แสดงว่าก็ส่งผลกับธุรกิจเราด้วย ?
“ใช่ครับ ไม่ถึงหลายล้านหรอกครับ มันเป็นค่าซ่อมบำรุงมากกว่า พวกผนัง กำแพงที่โดนน้ำไป แล้วก็ค่าของเล็กๆ น้อยๆ ครับ”


วันที่เกิดพายุเข้า คุณแม่รายงานเราตลอดไหม ?
“รายงานเลย ถ่ายรูปมาว่าน้ำเท่านี้แล้ว ฝนยังไม่หยุดตกเลย ตอนนี้น้ำเข้ามาเท่านี้แล้วนะ ยกของได้เท่านี้แล้วนะ คือปกติจะอยู่กัน 4 คน มีพ่อ แม่ พี่กับน้อง แต่วันนั้นพ่อมาอยู่กับริทที่กรุงเทพฯ พอดี ก็เลยเหลือแค่ 3 คน แม่แล้วพี่กับน้อง กำลังคนก็เลยน้อยลง”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ฝนตกทั้งวันเลยคร้าบพี่คร้าบบบ #ritz_rueangritz #ritzxthailand #thenakaphuket #phuket #thailand


โพสต์ที่แชร์โดย Ritz Rueangritz S. (@ritz_rueangritz) เมื่อ ส.ค. 8, 2018 เวลา 7:32am PDT

นี่เป็นครั้งแรกเลยไหมที่เสียหายหนักที่สุด ?
“ตั้งแต่เกิดมาครั้งแรกเลยครับ”


จะมีกลับไปดูที่บ้านไหม ?
“มันก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วครับ ก็คงไม่ได้กลับไปดูอะไรเป็นพิเศษครับ ตอนนี้คุณแม่ก็ถ่ายรูปมารายงานลงในกรุ๊ปที่บ้านว่าตอนนี้น้ำมันแห้งอย่างนี้ เช็ดไปแล้วเป็นอย่างนี้อะไรประมาณนี้ครับ”


เห็นว่าจะมีพายุมาอีกลูกหนึ่ง เราเป็นห่วงไหม ?
“ก็ห่วงนะครับ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะมาหนักขนาดไหน แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้ครับ ถ้ามันจะท่วมก็คงได้แค่รอดู ถ้าท่วมก็คงต้องขนของออกแค่นั้น คงทำอะไรไม่ได้”


แฟนคลับเราก็เป็นห่วงเยอะ ?
“มีคนเป็นห่วงเยอะครับ แต่ริทอยากจะบอกว่าจริงๆ แล้วตัวริทกับที่บ้านริทไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่าที่บ้านอื่น เพราะบ้านอื่นรอบๆ ตัวจังหวัดร้อยเอ็ดหรือจังหวัดอื่นที่เขาเจอน้ำเชี่ยวและน้ำแรงนะครับ”


เรามีการช่วยเหลือหรือมีการระดมทุนยังไงบ้าง ?
“ที่บ้านริทก็มีบริจาคตามที่ต่างๆ ที่มีเขาขึ้นว่าให้ช่วยเหลือได้ช่องทางไหนได้บ้าง ก็มีช่วยที่อื่น เพราะไม่ได้ช่วยบ้านตัวเองเพราะที่บ้านโดนน้อยครับ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


อย่าทานข้าวให้เลอะปากสิครับ 😏 #ritz_rueangritz #kazzmagazine


โพสต์ที่แชร์โดย Ritz Rueangritz S. (@ritz_rueangritz) เมื่อ ต.ค. 8, 2018 เวลา 1:27am PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: