ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ยิ้มส่งแม่ครั้งสุดท้าย ภูมิคอยเคียงข้างให้กำลังใจ


 


บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมคืนอนก ของคุณแม่อรุณี รัตนพงษ์ คุณแม่ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ณ ศาลา 14 วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีผู้ใหญ่ในวงการ รวมถึงเพื่อนสนิทเดินทางมาร่วมงาน ซึ่งอ๊อฟ ยังอยู่ในความโศรกเศร้า แต่ก็ฝืนยิ้มเพื่อทำหน้าที่ในการส่งคุณแม่ครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดใจคำสั่งเสียสุดท้าย แม่อยากให้เป็นคนดี
"ที่ผ่านมาแม่มีอาการดีขึ้นบ้าง ทรงบ้าง หลังๆ เริ่มเจ็บปวดทรมาน เราเตรียมตัวเตรียมใจมาสักระยะนึงแล้ว แต่ต่อให้เตรียมแค่ไหน มันก็มีทำใจไม่ได้ แต่ตอนนี้อ๊อฟโอเคแล้วนะ ดีใจที่แม่ไม่ทรมาน เราได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ถ้าเสียใจ ก็คือเสียใจที่เราอยู่กันได้แค่นี้จริงๆ เหรอ แต่โล่งใจที่เขาได้ไปอยู่ในที่ดีๆ แล้ว อ๊อฟบอกแม่ตลอดว่า ถ้าเหนื่อยแม่พักนะ อ๊อฟพูดให้เขาฟังตลอดว่าอะไรมันเกิดขึ้นบ้าง เขารับรู้บ้าง ไม่รับรู้บ้าง อ๊อฟก็จะเล่าให้เขาฟัง ให้รับรู้ในสิ่งที่เป็นอยู่ ในช่วงเวลาสุดท้ายและเขาก็หลับไปอย่างสบาย"


"ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งพลังดีๆ ให้เรามีพลังในการดูแลแม่ในช่วงที่คุณแม่ยังอยู่ นอกจากครอบครัวก็คือพี่ฉอด เขาอยู่ในช่วงชีวิตตลอดเวลาที่อ๊อฟเป็นนักร้อง ซึ่งสิ่งที่แม่สอนอ๊อฟมาโดยตลอด เพียงแต่แม่ไม่ได้พูดเป็นคำพูด แต่แม่ทำให้อ๊อฟเห็นตลอด เราซึมซับมาตลอด เยอะมาก ที่มีทุกวันนี้ได้ ก็เพราะแม่เป็นกำลังใจให้ตลอด แม่เป็นเหตุผลเดียวของอ๊อฟที่ทำให้อ๊อฟทำทุกอย่างจนมาถึงวันนี้ ตอนนี้เชื่อว่าเขายืนมองอ๊อฟอยู่ ตอนที่เขายังโอเค อ๊อฟบอกว่า อ๊อฟขอร้องไห้ต่อหน้าเขาได้ไหม เขาก็บอกว่าอืม เขาก็พยักหน้า หลังจากเราก็ปล่อยโฮ ก็พูดว่าคน ก็คือหมายถึงเราก็เป็นมนุษย์คนนึงเท่านั้นเอง เขาเข้าใจในทุกอย่างที่มันเกิดขึ้น เขาเข้าใจในทุกๆ คน อ๊อฟว่าเขาก็เหนื่อยมากๆ แล้ว แม่ได้ไปอยู่ในที่ๆ ไม่ต้องเจ็บปวด ไม่ต้องทรมาน แม่ไม่ต้องห่วงตรงนี้ แม่รู้ว่าเราพี่น้องดูแลกันได้ เพราะแม่สอนพวกเรามาดีมากๆ"


 
"ประโยคสุดท้ายเขาไม่ได้พูดหรือสั่งลาอะไร แต่มันเป็นการสื่อสาร ที่เรารู้ว่าเรากำลังคุยกับเขา ด้วยสายตาที่โฟกัสเรา ทำให้เรารับรู้ว่าเขารับรู้ในสิ่งที่เราพูด อ๊อฟก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาอยากจะสื่อสารกับเรา เขาพูดว่าคนดี เราก็ถามว่าให้เราเป็นคนดีใช่ไหม เขาก็พยักหน้ากลับมา ตอนนี้ยังไม่ได้แพลนอะไรเลย ต้องคุยวันต่อวัน ว่าจัดการยังไง แต่พอเผาเสร็จ วันรุ่งขึ้นก็ไปลอยอังคารที่สัตหีบ"


โดยการสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่อรุณี จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนเวลา 18.30 น. เป็นคืนแรก โดยมี ฉอดสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยาและ ช่องวัน 31 เป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะสวดเป็นเวลา 3 คืน และจะทำการฌาปณกิจในวันที่ 3 ตุลาคม ณ เมรุ 1 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: