ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หนิง ปณิตา เผยคำพูด ทราย เจริญปุระ นั่งมองพวงหรีด บอกไม่คิดว่าตัวเองก็มีเพื่อน

 


 


ภายหลังข่าวเศร้าของนักแสดงสาวมากฝีมือ ทราย เจริญปุระ ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าได้สูญเสียคุณแม่ สุภาภรณ์ เจริญปุระ ไปอย่างสงบ ล่าสุด (6 ตุลาคม 2562) หนิง ปณิตา ก็ได้ออกมาเผยภาพและสภาพจิตใจของ ทราย เจริญปุระ หลังเจ้าตัวได้ไปร่วมแสดงความอาลัยในงานศพของคุณแม่สุภาภรณ์ พร้อมทั้งนำพวงหรีดของ อั้ม พัชราภา และ เป้ย ปานวาด ที่ส่งมาร่วมงานมาให้ด้วย โดย หนิง ได้เผยคำพูดของ ทราย หลังเห็นพวงหรีดที่เพื่อนๆ ส่งมาให้ว่า "ทรายนั่งมองพวงหรีดแล้วพูดขึ้นมาว่า เป้ยส่งหรีดมา อั้มส่งมา เพื่อนๆ ส่งมา เออ "กูไม่คิดว่ากูก็มีเพื่อนเหมือนกันนะ ขอบใจนะที่มาหา" จุกอะ น้ำตาจะไหลที่เพื่อนพูดแบบนั้น
     รู้จักกับทรายมาจะ 20 ปี ละครเรื่องแรกที่หนิงเล่นร้าย "แม่ค้า" ประสบความสำเร็จมาก ๆ ส่วนหนึ่งก็นางเอกร้อยล้านคนนี้ที่ช่วยส่ง แม่แอ๊ด แม่ทรายก็คอยเป็นกำลังใจเวลาเล่นไม่ได้ ทรายเป็นคนขี้เกรงใจคนมาก ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนไม่สบายใจด้วยเลยดูเหมือนจะเก็บตัวไม่ค่อยยอมบอกใคร มึงวันนี้ตัวคนเดียวละนะ จำไว้นะแกมีฉันเป็นเพื่อนนะ แกรู้ว่าฉันหมายความว่าไง รัก และ กอดสุดใจ กับเพื่อนอ่อนแอบ้างก็ได้นะบางที #มาส่งแม่ไปสวรรค์


 

 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


คุณแม่สุภาภรณ์ เจริญปุระ เสียชีวิตอย่างสงบแล้วที่บ้านพักเมื่อเช้าวันนี้(5 ตุลาคม 2562) ศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลานนาบุญ ศาลา4 ซ.ประชาราษฎร์1 จ.นนทบุรี สวดพระอภิธรรมศพเวลา19.00น.เป็นเวลา3คืน ก่อนจะฌาปนกิจในวันอังคารที่8 ตุลาคม 2562 เวลา16.00น. จึงขอกราบเรียนและเรียนเชิญทุกท่านมาด้วยความเคารพ และขออภัยที่ไม่สามารถไปเรียนเชิญได้ด้วยตนเอง อินทิรา - ภวัต - ภรณ์รวี บุตรและธิดา


โพสต์ที่แชร์โดย ITR Charoenpura (@itr) เมื่อ ต.ค. 4, 2019 เวลา 11:12pm PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


7•10•2562 ไม่รู้เป็นกุศโลบายหรืออะไรที่ทำให้คนจัดงานศพต้องยุ่งขิง และพร้อมจะเป็นศัตรูกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว พี่ทรายเลือกวัดน้อยนี้เพราะใกล้บ้านเป็นหลัก และที่วัดยังไม่มีนโยบายปฏิเสธหรีดดอกไม้ เพราะถ้าส่งหรีดกันไม่ได้ ศาลาก็จะดูแล้งๆอย่างที่แม่จะออกปากทุกทีเวลาเห็นงานไหนไม่มีหรีดดอกไม้สด ทรายรู้ว่าแม่ชอบที่จะถูกห้อมล้อมไปด้วยดอกไม้ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม แต่สิ่งที่มาพร้อมกับวัดน้อยก็คือความจะต้องสั่งกันทุกกระเบียด ความมึนๆงงๆ ความเสนอว่างานศพพี่เงียบจัง สั่งฆ้องวงมั้ย เอามาบรรเลง ให้พี่ทรายได้กลอกตา และคอยปฏิเสธความปรารถนาดีอยู่เรื่อยๆ ความรำกระบองหน้าศาลา ความจิตอาสาชุมชน อบจ.ใดๆ จนเมื่อวานที่เดินไปดูงานดอกไม้หน้าเมรุ ที่คุณสัปเหร่อมาเสนอไว้ตั้งแต่คืนแรก รูปที่ให้ดูนี่สวยเลยคุณแม่ แต่งานออกมาไม่ตรงปกเสียอย่างนั้น ซุ้มดอกไม้สีขาวในรูปแปลงเป็นสีเขียว เพราะพระคุณเจ้าที่จัดอยู่บอกว่าสีขาวแบบในภาพมันไม่สวย อาตมภาพก็เลยเปลี่ยนเป็นสีเขียวแบบที่แพนโทนหาเฉดเทียบไม่ได้ เขียวแปร๊ดแบบที่ถ้าแม่เห็นก็ต้องขำ ว่ากลัวคนไม่รู้ใช่ไหมว่านี่คือของปลอม ทรายนั้นเอาจริงๆก็ขำนะคุณแม่ แต่นี่งานแม่เรา พระคุณเจ้าจะใส่อินเนอร์ตัวเองไม่ได้เจ้าค่ะ แกบ่นอุบอิบว่ามันรื้อยากรื้อเย็น ทำไม่ไหว ทรายเลยต้องทรงร่างนางมารว่าที่บอกให้รื้อทิ้งนี่ไม่ไช่การขอเจ้าค่ะ อันนี้คำสั่ง เพราะที่ทำนี่ก็ไม่ได้ทำฟรีนะเจ้าคะ จริงนะคุณแม่ บางทีโลกก็หมุนอะไรแบบนี้มาให้เราได้ทั้งขำทั้งอ่อนใจไปพร้อมๆกัน งานวันนี้ท่านมุ้ยมาเป็นประธาน ช่วงก่อนๆนี้แกไม่ค่อยสบายจนทรายเป็นห่วง แต่วันนี้มาก็กระฉับกระเฉงดี นอกจากพ่อก็คงเป็นท่านมุ้ยนี่ล่ะ ที่ดูแลทรายมาตลอด อยู่กันมาเป็นสิบๆปี แกเป็นประธานตั้งแต่น้องพราวแต่งงาน จนคุณพ่อตาย จนคุณแม่มาตายเข้าอีกคน เมื่อวานแกก็ยังบอกว่ามึงอย่าริมาตายเข้าอีกคน กูมาเผาไม่ไหวโว้ย “กูพูดอย่างคนแก่นะ ว่ามึงน่ะ ก็หมดห่วงได้แล้ว” ท่านว่าแบบนี้ตอนมานั่งกันอยู่สองคน จะว่าหมดก็หมดนะคะคุณแม่ หลายๆความกังวลที่เคยมีก็ถูกยกออกไป และแทนที่ด้วยความรู้สึกมึนๆงงๆแทน คุณแอฟที่สวยพริ้งเหมือนเดิม ไม่ต่างจากวันแรกที่เจอะกันก็เดินมาบอก ว่าทรายเก่งมากแล้ว พี่ทรายอดไม่ไหวก็รำพันไปว่า’เป็นผู้ใหญ่นี่มันเหนื่อยเนอะคุณแอฟ’ คุณแอฟไม่ได้ตอบอะไร แต่มือที่บีบแขนทรายแน่นเข้าก็เป็นสิ่งที่บอกว่าใช่, มันเหนื่อย แต่มันก็จะผ่านไป วันนี้ทรายขอรบกับซุ้มดอกไม้เขียวปี๋นี่ก่อน แล้วสี่โมงเย็นจะส่งคุณแม่กันแล้วนะคะ :))


โพสต์ที่แชร์โดย ITR Charoenpura (@itr) เมื่อ ต.ค. 7, 2019 เวลา 8:21pm PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


สาธุ .... ขอให้ราบรื่น #โซ่เวรี Q16


โพสต์ที่แชร์โดย ᴘᴀɴɪᴛᴀ ᴛᴜᴍᴡᴀᴛᴛᴀɴᴀ (@ningpanita) เมื่อ ต.ค. 7, 2019 เวลา 7:06pm PDT

 


ขอบคุณ - IG@ningpanita, @itr


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: