ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“แคลช” จัดหนัก!! ซิงเกิลใหม่ “คิด วิเคราะห์ แยกแยะ” แนะคนชั่วกลับใจ จะได้ไม่ตกนรก!!


 


  มาแบบหนักหน่วงและจรรโลงใจ กับ คิด วิเคราะห์ แยกแยะซิงเกิลที่ 4 จาก...แคลช  วงร็อกระดับตำนาน อันประกอบด้วย  แบงค์  - ปรีติ  บารมีอนันต์(ร้องนำ)  , พลคชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์) , แฮ็ค-ฐาปนา บางช้าง (กีตาร์) , สุ่ม- สุกฤษณ์  ศรีเปารยะ (เบส)  และ ยักษ์อนันต์  ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง)  สังกัดแกรนด์มิวสิก (GRAND  MUSIK) ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ   ซึ่งแบงค์ ในฐานะนักร้องนำและคนแต่งเนื้อ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ พูดถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า


 


แบงค์ที่มาที่ไปของเพลงนี้เริ่มมาจากดนตรีซึ่งเป็นดนตรีสไตล์แคลชในยุคก่อนที่เนื้อหาเพลงเรามักพูดถึงเรื่องของสังคม เช่น เพลงใส่ร้ายป้ายสี, เลิฟซีน,อธิษฐานเพลงเหล่านี้เป็นเพลงแบบที่สะกิดใจคนฟัง  ประกอบกับมีแฟนเพลงถามกันเข้ามาว่าจะมีเพลงหนักๆแบบแคลชออกมาให้ฟังมั้ย ซึ่งถ้าเพลงแบบแคลชเนื้อหาต้องสะกิดใจ  เราก็เลยมาคิดว่าอะไรที่สะกิดใจเราในวันนี้บ้าง  วันนี้เราเห็นว่าคนที่ เสพโซเชียลถ้าคนหัวอ่อนนี่เจ็บปวดทรมานได้ง่ายเลย เราเจอมาหลายรูปแบบ เราก็ดูวิเคราะห์และตั้งสติ ซึ่งเรื่องแบบนี้ฟังมาตั้งแต่สมัยเราเด็กๆที่บอกว่าโตไปไม่โกงมันจะมีบททดสอบอยู่แล้ว  แต่ว่าพอถึงวันนี้กลายเป็นเรื่องปกติเกินไปรึเปล่า ไม่มีคนกลัวตกนรก มองผิดเป็นถูก คือกลายเป็นว่าไม่เอาเปรียบก็จะกลายเป็นโดนเอาเปรียบเลยงงๆว่าความถูกต้องมันอยู่ตรงไหนเรารู้สึกว่าเราโต เราอยากพูดเรื่องที่ใกล้ตัวเราบางทีรู้สึกมันมากเกินไป บางทีก็มีความอยุติธรรมอยู่เยอะ  แค่อยากจะย้ำเตือนทุกคนว่าทำเลวน่ะ..ตกนรกนะ ถ้าคุณกลับตัวได้ซักครั้งนึงในชีวิต มันจะทำให้ชีวิตคุณจะดีขึ้น  บางทีเราเล่นคอนเสิร์ตมาแล้วเล่นไม่ดีเรารู้สึกแย่เลย ก็อยากให้มันรีมายด์ไปถึงคนที่เอาเปรียบคนอื่นจนเป็นนิสัย หวังว่าสังคมจะดีขึ้น แต่สุดท้ายเราก็ต้องช่วยตัวเองก่อน ถ้าเราทำดีเราก็ส่งความดีให้คนรอบข้าง หวังว่าโลกจะไม่เป็นอย่างนั้น อยากให้ทุกคนมีแต่เรื่องดีๆปรับตัวทำดี ทุกอาชีพทุกสายงานอะไรก็ตามแต่ที่โดนเอาเปรียบในเรื่องอื่นๆที่มันใหญ่ขึ้นผมเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ปกติ แต่ก็จะมีคนบางคนมองว่าการเอาเปรียบเป็นเรื่องปกติ โดนกันทุกชนชั้นเด็กๆผมเคยมีลอกข้อสอบเพื่อน โดยคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา พอโตขึ้น ผมถึงเข้าใจว่าการเบียดเบียนผู้อื่นเป็นเรื่องที่แย่มากเลยนะ แต่วันนี้กลับรู้สึกว่ามันกลายเป็นเรื่องที่คนรับได้ แล้วคนก็จะบอกว่า แบบนี้แหละสังคมไทยแต่สังคมไทยไม่ควรเป็นแบบนี้นะ ไม่ควรจะเป็นเรื่องปกติที่คนเรามีความสุขสบายในการเบียดเบียนผู้อื่นก็เลยเขียนเพลงนี้ขึ้นมา รู้สึกว่าเราอยากพูดเรื่องพวกนี้ อย่างน้อยเราก็ไม่อยากให้เพลงมันทำงานแค่เรื่องความรัก ความโสด ความขี้เล่น เท่านั้น มันควรจะมีเพลงแบบนี้กลับมาได้แล้วในฐานะคนวงร็อกวงนึง ที่พยายามพูดเพื่อสังคมเสมอ  ถ้าถามว่าความยากของเพลงมันอยู่ตรงไหน ที่ยากที่สุดคือเรื่องของคอรัส ที่มันมีเสียงสูง 2,3 ไลน์ เรื่องอื่นไม่มีอะไรยาก เพราะเพลงนี้มันไหลออกมาจากที่เรารู้สึกจริงๆ มันเลยเขียนได้ง่ายก็ฝากเพลงคิด วิเคราะห์ แยกแยะ นะครับ วลีนี้เราใช้กันมานานก็น่าจะสะกิดใจทุกคนมันเป็นเรื่องทั่วไปที่เจอทุกวัน  ผมว่าฟังแล้วอย่างน้อยถ้าไม่เตือนตัวเองก็เตือนคนอื่นได้ก็คงจะดี ผมอยากให้สังคมรอบข้างเราหรือประเทศไทยของเรามีสังคมที่ดีขึ้น และมีแต่ความงดงามครับ


 


แฟนๆสามารถติดตามชมเอ็มวีเพลงคิด วิเคราะห์ แยกแยะของ แคลชได้แล้ววันนี้ทาง YOUTUBE @ GRANDMUSIK และติดตามฟังกันได้ทางวิทยุทั่วประเทศเช่นกัน พร้อมดาวน์โหลดเพลง ที่ *1230007 แล้วกดโทรออก  รวมถึงอัพเดตความเคลื่อนไหวต่างๆของ  แคลช  ได้ที่  FB / IG GRANDMUSIK  https://youtu.be/A5P1MleB1uA


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: