ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แน็ก ชาลี ไม่รู้จัก 'แม่มณี' หากค่าตัวภาพยนตร์เอี่ยวคดีแชร์ ยินดีคืน


 


ถูกจับตามองไปด้วย หลังมีข่าวเโด่งดังอยู่ตอนนี้ ในเรื่อวดคีแชร์แม่มณี ที่มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความกับ แม่มณี หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช ที่สน.เมืองอุดรธานี ในข้อหา ฉ้อโกง ซึ่งแม่มณีได้เป็นนายทุนในการสร้างหนังลสยองขวัญคอเมดี้เรื่อง “เซนส์อาถรรพ์” ซึ่งมีดาราดังร่วมแสดง อาททิ แน็ก ชาลี , แทค ภรัณยู ,ป๋อง กพล ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่ม แน็ก เจ้าตัวก็ออกมาเปิดใจเคลียร์ถึงเรื่องดังกล่าว ยันไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว พร้อมเผยหนังเพิ่มเริ่มถ่ายทำไปได้เพียงแค่เล็กน้อย ยังไม่รู้หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปตอนนี้ได้ทราบข่าวแม่มณีบ้างหรือยัง?
"โอ้โห จริงๆวันนี้ผมไม่ได้คิดเลยว่าผมจะต้องมาสัมภาษณ์เรื่องนี้ เมื่อกี้ก่อนเข้ามาเหมือนพี่เขาบอก ว่ามีนักข่าวจะมาถามเราเรื่องนี้ ผมก็เฮ้ย(ยิ้ม) ยังไม่ได้ตั้งหลักเลย แต่ผมก็จะตอบตามจริงที่ผมรู้ ก็ตามที่ผมเป็นคนไม่โกหกอยู่แล้ว ผมก็จะตอบเท่าที่ผมตอบได้"

ตอนทราบข่าวรู้สึกยังไง?
"ตอนทราบทราบรู้สึกยังไงหรอ ผมไม่ได้รู้สึกอะไรเลย เพราะสำหรับผม ไม่ได้มีผมอะไรกับผม ซึ่งคนที่น่าจะกังวล น่าจะเป็นคนที่มีปัญหากันมากกว่า ของผมอ่ะ วันแรกที่รู้ข่าว คือวันที่มีคนเป็นห่วงผม ที่เป็นกลุ่มไลน์รวมเยอะมาก เหมือนว่าเขารวมตัวจะไปทำอะไร แล้วเขาก็แคปมาให้ผมดู ว่าแต่ละคนในไลน์ เขารวมกันว่าเราต้องเอารูปแน็ก ชาลี มาเป็นหัวข้อคนจะได้แบบว่าทำข่าวเรื่องพี่เขา (ยิ้ม)ทำไมน่ารักอย่างนี้นะ"

ตัวเราเองรู้จักเขาเป็นการส่วนตัวไหม?
"ผมบอกเลย ผมไม่ได้โกหกนะ ผมไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ผมไม่ได้มีคอนแท็กต์ส่วนตัวเลย ผมยังจำวันที่ผมอยู่กองยังถามคนอื่นอยู่ได้เลยว่า อ๋อ!พี่คนนี้เป็นนายทุนเราหรอ แล้วที่ผมรู้คือ ชื่อเขาชื่อ พี่เดียร์ ผมมารู้เมื่อเช้าว่าแม่มณีคือพี่คนเดียวกัน"

หนังมีการถ่ายทำเดินหน้าไปถึงไหนแล้ว?
"จริงๆผมเพิ่งถ่ายไปหนึ่งคิวเอง ผมบวงสรวงไปหนึ่งวัน แล้วก็ถ่ายไปอีกหนึ่งคิว ส่วนต่อไปผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง ผมกระทบกับผมหรอ ผมจะยืนยันอีกคำหนึ่งนะ ผมทำงานมาวงการหนังหลายปีมาก ผมเจอมาหมดทุกแบบแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ได้เงินก่อน ไม่ได้เงินก่อน หรือถ่ายจบไปเป็นปี หลายปี ไม่ได้เงิน ผมก็ผ่านมาหมดแล้ว ผมเลยบอกว่าผมไม่เครียดแม้แต่นิดเดียวเลยครับผม(ยิ้ม)"

ได้เงินหรือยัง?
"อันนี้โชคดีที่ผมได้คิวตั้งแต่แรกแล้ว เลยแบบว่าไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร สิ่งที่ผมคิดตอนนี้กลายเป็นว่าผมอ่ะ ต้องเอาเงินไปคืนใครไหมเนี่ย(หัวเราะ)"

อย่างแท็ก กับ พี่ป๋อง ขอรับเงินไปครึ่งหนึ่ง แล้วของแน็กรับเป็นตอนๆ?
"ก็เหมือนกัน เราไม่ได้รับเป็นตอน พอดีว่าเรื่องนี้ผมถ่ายน้อยมาก จริงๆผมถ่ายแค่สองคิวเอง ใช่ซึ่งผมถ่ายไปคิวหนึ่งแล้ว ก็ได้เงินมาบ้างแล้ว"

หนังอาจจะไม่ได้เข้าฉายจริง?
"ผมยังยืนยันเหมือนเดิมเลยว่า ไม่มีผลอะไรกับผม มีผลคือคนที่น่าสงสารน่าจะเป็นทีมงาน เป็นนักแสดงน้องๆแสดงใหม่ ที่ยังว่ามีความหวังในการทำงาน เขาอยากทำงาน เขาคิดว่าเขาจะได้เล่นหนังเรื่องนี้แล้ว แล้วปัญหาต่อไปเนี่ยผมไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แต่ตัวผมอ่ะ ไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิด ผมไม่รู้สึกอะไรอยู่แล้ว ตัวผมนะ จริงๆ"


  อัพเดตกับผู้กำกับไหมว่าจะเดินหน้า?
"ผมยังไม่มีคอนแท็กต์คุยกับผู้กำกับเลยครับผมมีแค่คอนแท็กต์กับน้องๆ ที่เขามาถามผมว่าพี่แน็กเป็นยังไงบ้าง มันจะเป็นยังไงต่อ ก็ตอบน้องๆหมดทุกๆคนเลยว่าพี่อ่ะ ไม่รู้เรื่องอะไรเลย พี่สงสารน้องๆทุกคน หรือว่าใครจะมีปัญหา ทีมงาน แต่ตัวพี่อ่ะ ไม่ต้องสนใจพี่นะ เพราะว่าพี่ไม่รู้เรื่องอะไร พี่ไม่ได้รับรู้อะไรจริงๆ"

การทำหนังเรื่องนี้ เหมือนเป็นการทำเพื่อไปโยงกับวงการแชร์?
"เอาจริงๆนะ ผมก็ไม่อยากพูดถึงใครมากมาย เพราะผมไม่ได้รู้ ผมไม่รู้เรื่องเลยจริงๆ ผมไม่รู้ว่าเขาทำอะไรบ้างหรือใครทำอะไรบ้าง ใครเดือดร้อนอะไรบ้าง แต่ก็มีคนเป็นห่วงผมเยอะ แต่ผมก็จะบอกเหมือนเดิมว่า ไม่ต้องเป็นห่วงผม"

มีมาชวนเราไปร่วมด้วยไหม?
"ไม่มี ไม่มี ไม่มีแน่นอน (ยิ้ม) ยังไม่มีคินแท็กติดต่อกับเขาเลย ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ใครที่ถามผมเรื่องงาน ผมจะพูดคำเดิม หลายคนถามมากว่าชีวิตจริงคนเรามันเป็นอย่างนี้ได้หรอ ที่ถามว่าแน็กเล่นหนังค่ายไหน ผมยังไม่รู้เลยครับว่าผมเล่นหนังค่ายไหน เรื่องจริงนะ เพราะผมเป็นคนแบบนี้จริง ไม่อ่านบทหนัง ผมไม่ถามชื่อคน ผมอยู่กองผมจำหน้าทุกคนที่เป็นมิตรกับผมได้ แต่ว่าผมไม่รู้ชื่อใครสักคน เรื่องจริงนะ ชีวิตผมเป็นอย่างนี้จริงๆ"

กลัวว่าเขาจะเอารูปเราไปแอบอ้าง?
"มีๆเพราะเหมือนรูปที่เขาแชร์กันมาไลน์ผม เขาบอกว่า วิธีการที่จะเขียนข่าวนี้ได้ จะต้องเอารูปเราไปด้วย เพราะช่วงนี้เรากำลังมีกระแส ผมก็มองว่า คิดดีจริงๆเลยนะ แต่ว่าผมไม่โกรธใครเพราะว่า สุดท้ายคนที่ทำเขาก็จะโดนด่าเอง เอาไปลง ก็ลองเอาไปลงสิ ก็จะโดนด่าเอง"


เขาจะโยงมาถึงเราไหมว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง?
"โยงมาเถอะ ผมไม่เกี่ยวอะไรอยู่แล้ว มั่นใจมาก และผมไม่ได้โกหก ผมเป็นคนไม่โกหกคนอยู่แล้ว ผมไม่ได้โกหก แล้วก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไร หน้าที่ของผมคือทำงานหนังนั้นให้ดีที่สุดแค่นั้นเอง

หลังจากที่บวงสรวงได้มีโอกาสเจอพี่เขาไหม?
"จริงๆ ผมก็เจอที่กองอยู่ครั้งหนึ่งนะผมไปถ่ายก็เจอพี่เขาอยู่นะ ถามว่าพูดคุยกันบ้างไหม มีแบบทักทายกันน้อยมาก ผมก็ทักทาย พอเรารู้ว่าเขาเป็นนายทุนเราก็ต้องสวัสดีเขาแบบน้อบน้อมกับทุกคน"

เขามีท่าทีอะไรแปลกๆ ไหม?
“ไม่มีนะครับ ผมไม่ใช่คนสังเกตว่าใครมีท่าทีอะไรแปลกๆ มั้ย มีแต่คนสังเกตผมเพราะผมดูแปลกใช่มั้ย แต่ผมก็ปกติอยู่ จริงๆ ถามผมได้ทุกเรื่อง ตอบได้หมด”

ล่าสุดเขาออกหมายจับแล้ว เรียกนักแสดงเข้าไปให้ปากคำด้วย?
“เรียกผมไปให้ปากคำเหรอ เรียกไปเลย ผมว่างผมก็ไป ผมไม่ว่างก็ไม่ไป ถ้าผมไปก็พูดเหมือนที่ผมพูดอยู่ตรงนี้นี่แหละ ผมก็พูดได้เท่านี้เพราะผมไม่รู้จัก จะเอาอะไรผมไปเช็คได้เลยเพราะผมไม่มีคอนแทค”

เราไม่มีความกังวลใจอะไรในเรื่องนี้?
“ดูสภาพผมสิ ผมกังวลมั้ย (หัวเราะ) ผมไม่กังวล”

ที่เราบอกว่าถ้าให้คืนเงิน ไม่รู้จะคืนกับใคร แสดงว่าเราจะไม่รับเงินไม่บริสุทธิ์?
“ถ้าสมมติปัญหามันถึงขนาดนั้นจริงๆ ก็ไปเช็คแล้วเอาเงินผมไป มันจะได้เท่าไหร่เอง ผมก็ไม่ใช่ว่าได้เงินเยอะ อันนี้พูดจริงๆ เพราะหนังเรื่องนี้ถ่ายก่อนผมมีกระแสอีกนะ ตั้งนานแล้วด้วย”

เราได้บทเรียนอะไรบ้างกับเรื่องนี้ การที่เรารับงานไม่ได้เช็คประวัติ?
“ผมบอกเลยว่าเราไม่สามารถเช็คประวัติใครได้ ผมไม่สามารถว่าแบบจะเล่นหนังผู้กำกับคนนี้ใช่มั้ย แม่ไปดูให้หน่อยว่าเขาทำอะไรไว้บ้าง เราไม่รู้หรอก เราไม่อยากพูดถึงใครเพราะเราไม่ได้รู้จักใครจริงๆ เราไม่สามารถไปว่าเขาได้ เพราะผมไม่ได้รู้จักอะไรเลย ผมไม่ได้โกหกด้วย”

ได้คุยกับนักแสดงคนอื่นๆ อย่างแทค , ป๋อง มั้ย?
“ไม่ได้คุยเลย ผมคุยกับพี่แทคพี่ป๋องแค่ในกองเฉยๆ เราเจอกัน คุยกันเป็นคนร่วมงาน ถ้าใครรู้จักผม ผมไม่เหมือนนักแสดงคนอื่น เวลาที่ผมไปกอง ผมไปนอน ผมว่างก็นอน ไม่ค่อยได้คุยกับใคร มีโลกส่วนตัวสูงมากในระดับนึง”

ตอนนี้ยังไม่มีคิวของหนังเรื่องนี้เพิ่มเติมใช่มั้ย?
“ยังๆ ยังไม่มีคิวอะไรเพิ่มเติม หรือใครรู้อะไรก็มาบอกผมได้ ก็เริ่มอยากรู้แล้วเหมือนกัน ย้ำเป็นครั้งที่ 17 ไม่มีผลอะไรกับผมแม้แต่นิดเดียว ผมเคยผ่านหนังที่ลงทุนลงแรงถ่ายเป็นปี เจ็บตัว จนปัจจุบันยังไม่ได้เงิน ผมก็มี เลยบอกว่าตัวผมไม่เครียดอะไรทั้งนั้น”

ไม่คิดจะถอนตัวจากหนังเรื่องนี้ใช่มั้ย?
“ดูสภาพผมก็ไม่รู้อะไรเป็นอะไร อะไรจะเกิดก็ตามนั้นได้เลยนะ หน้าที่ผมคือนักแสดง ผมไม่รู้ว่าใครเป็นนายทุนกี่คน แต่ผมคือนักแสดงรับงานแสดง ผมต้องทำให้ดีที่สุดในการแสดง ส่วนจะมีปัญหาอะไรก็ให้มันเป็นไป นักแสดงอยากมีงานอยากมีเงิน อยากทำหนังเพื่อเป็นโปรไฟล์ของตัวเอง แล้วผมจะเป็นปัญหาคนเดียวเลยเหรอ”

เราไม่กลัวผลกระทบชื่อเสียง?
“ต้องบอกตรงๆ ว่าตอนนี้ผมยังไม่รู้อะไรมากมาย ถ้ามีปัญหาหนังมันก็คงจะฉายไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าสมมติผมบอกขอถอนตัวตอนนี้ ถ้าคุณรู้เรื่องสัญญา เงินปรับมันเยอะกว่าเงินจ้างนะ เยอะกว่าหลายเท่านั้น”

ตอนเล่น เรามีสัญญากับเขามั้ย?
“พูดตรงๆ ผมแทบไม่มีรู้เรื่องอะไรเลย กลับไปวันนี้ผมจะไปเปิดดูเหมือนกันว่าเป็นยังไงบ้าง แต่มันก็มี เพราะเวลาทำงานต้องมีคุยกันอยู่แล้ว ก็ต้องดูตามความเหมาะสม กลับไปวันนี้อาจต้องไปศึกษาหน่อย”

ตอนนี้ตัวเขาบินไปต่างประเทศแล้ว?
“เขาไปประเทศอะไรครับ ผมไม่รู้เหมือนกันเพราะไม่มีคอนแทคติดต่อกับเขา ก็อยากรู้เหมือนกับทุกคนมันก็ตื่นเต้นดีนะได้มาฟังนู่นนี่”

เล่นหนังมานานคิดว่าตัวเองซวยมั้ยที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้?
“ไม่ซวย ผมจะย้ำครั้งที่ 18 ไม่มีอะไรเครียดกับชีวิตผมได้ ที่สำคัญผมเจอหนังที่หนักกว่านี้เยอะแยะมากมาย เจอแบบที่ผมต้องเสียตังค์ด้วย แต่ชีวิตผมก็ผ่านมาได้ บางคนเจอเรื่องที่หนักกว่าผมเยอะแยะมากมาย ไม่ต้องเป็นห่วงผมหรอก”

อยากบอกอะไรกับประชาชนมั้ย เดี๋ยวมีพวกเครือข่ายเอาดารามาหลอกหากินกับประชาชน?
“จริงๆ เป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยนะการหลอกลวง จะบอกให้คนอื่นเช็คให้ดีมันก็ได้ เพราะเรายังเข้าไปเลย แต่จะบอกว่าผมไม่รู้เรื่องจริงๆ มันเป็นกองหนังเรื่องนึงที่ใหญ่เหมือนกันนะ มีนักแสดงเป็นพี่แทค พี่ป๋อง ถ้ามันมีปัญหาแล้วทุกคนรู้ก็ไม่มีใครเล่นหรอก แต่ตอนนี้เท่าที่ผมทราบหลายคนได้ถ่ายไปแล้วหลายคิว”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: