ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจมส์ เรืองศักดิ์ ไม่ซีเรียสชาวโซเชัยลช่วยเลี้ยงลูก แพลนมีคนที่ 2 ต่อ อยากได้แฝด


เจมส์ เรืองศักดิ์ ไม่ซีเรียสชาวโซเชัยลช่วยเลี้ยงลูก แพลนมีคนที่ 2 ต่อ อยากได้แฝด


     ลูกสาวน้องอันโดรเมดาวัย 7 เดือน แต่ฉายแววความน่ารักความสวยหนักมาก งานนี้พอมีโอกาสได้เจอหนุ่มเจมส์ เรืองศักดิ์ แฃะครูก้อย นัชชา ภรรยาคนสวย เลยต้องขออัพเดทพัฒนาการของน้องเมดา ที่มีข่าวว่าพ่อเจมส์หวงสุดๆ พร้อมถามถึงแพลนมีลูกคนที่ 2 ต่อด้วย


ลูกสาวเริ่มฉายแววความสวย ความน่ารัก จนแฟนๆ ชมเยอะมาก ?
ครูก้อย "ตอนนี้น้องก็ 7 เดือนแล้วค่ะ เริ่มทานอาหาร เป็นคนตัวยาว น้ำหนักตัวดี พัฒนาการค่อนข้างดี น่าจะสูงเหมือนคุณพ่อ ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เอ็นดูน้องเมดาและติดตามน้อง ต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ"
เจมส์ "ก็ปลื้มครับ แต่เราก็อยากให้เมดามีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่อยากให้เป็นซุปตาร์ ไม่อยากให้เป็นอะไรทั้งนั้น อยากให้เป็นเด็กที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โตแบบเด็กปกติทั่วไปก็พอแล้ว"


ดูเหมือนคุณพ่อจะแอบเป็นหวงน้องมาก ?
เจมส์ "ก็น่าเป็นห่วงเหมือนกัน เพราะผมมีความรู้สึกว่า หากเด็กได้รับการชื่นชอบมากเกิน เป็นซุปตาร์ตั้งแต่เด็ก หรือเป็นที่ชื่นชอบเกินไป บางทีเขาอาจจะหลงกับตรงนั้นจนควบคุมตัวเองไม่ได้ เราก็เป็นห่วง อยากให้เขาโตแบบเด็กปกติธรรมดา คือเราดีใจที่คนไทยเอ็นดู ให้ความรัก แต่ถ้าถามว่าดีใจไหมที่ลูกจะได้เป็นซุปตาร์เด็ก อันนี้ผมเฉยๆ ผมไม่กลัวกระแสในแง่ลบครับ แต่อย่างที่บอกว่าเราอยู่ในวงการนี้มานาน เราเข้าใจว่าการที่จะสามารถควบคุมตัวเอง ไม่ให้หลงไปกับคำที่คนเรียก มันต้องใช้สมาธิระดับหนึ่งเลยนะครับ เราเลยไม่มั่นใจว่าหากวันหนึ่งเขาโตไปแล้วเจอแต่คำแบบนี้มันจะกระทบในเรื่องการเรียน"


อึดอัดไหมเวลาเลี้ยงลูกกันสองคน แต่มักมีคอมเมนต์จากโซเชียลมาคอยช่วย ?
เจมส์ “ไม่อึดอัดเลยครับ รู้สึกว่าน่ารักดีเวลาที่เราโพสต์อะไรสักอย่างก็จะมีความรู้ใหม่ กูรูโซเชียลเยอะมากเลยครับ ทุกคอมเมนต์เป็นความหวังดีครับ แต่บางทีตำรามันก็เยอะ อย่างบางทีเขาจะเข้ามาติง อย่าวางลูกแบบนี้สิ ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะทำไมมายุ่งกับลูกฉัน แต่เราไม่นะ เรารู้สึกว่าเขาสนใจ เอ็นดูลูกเรา ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรเลยครับ แต่ไม่ได้เชื่อทุกอย่าง ต้องกลั่นกรองและพิจารณาอีกที"

ครูก้อย "ใช่ จะมีแม่ๆ มาแนะนำ บางอย่างเราเข้าใจไม่ถูกแต่พอมีแม่ๆ มาแนะนำเราก็ไปสืบค้นข้อมูล ก็ถือว่าเป็นส่วนดี"คนก็ชมเยอะมีแววสวยเลย ?
เจมส์ "ก็พอไปวัดไปวา ไม่สวยอะไรมากหรอก เราอยากให้ลูกประมาณหนึ่ง ไม่อยากให้โตมาแล้วสวยกลายเป็นที่จับตามองของหนุ่มๆ เราก็เป็นห่วงไง มันจะเป็นความทุกข์ไปเปล่าๆ เอาธรรมดา เป็นเด็กดี สุขภาพแข็งแรงก็พอแล้ว เขาค่อนข้างเป็นเด็กอารมณ์ดี เพราะเราให้เวลาลูกเยอะมาก เลี้ยงลูกกันเอง"


มีวางแผนเรื่องลูกคนต่อไปหรือยัง ?
เจมส์ "วางแผนแล้วครับ เราต้องใช้วิธีการพึ่งวิทยาศาสตร์อยู่แล้วครับ เป็นวิธีทำเด็กหลอดแก้วเหมือนเดิม ระหว่างนั้นก็ใช้วิธีธรรมชาติควบคู่ไปด้วย พร้อมเมื่อไหร่ก็เดินเครื่องครับ"
ครูก้อย "ก็ต้องรอก่อนค่ะ คือตอนนี้ยังไม่มีประจำเดือนเลย เพราะเป็นคนให้นมลูก 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องรอน้องเมดาหย่านมก่อน ถึงจะเริ่มการกระตุ้นไข่ใหม่ได้ น่าจะเป็นปีหน้าค่ะ"


มีไข่เก็บไว้กี่ฟอง ?
ครูก้อย : "ไม่มีเหลือเลยค่ะ คือเคสของน้องเมดาเราคัดโครโมโซม ใส่ตัวเดียวก็ติดเลย ทำให้ไม่มีเหลือไว้เลยค่ะตอนนี้ ต้องไปเริ่มนับหนึ่งด้วยวิธีการกระตุ้นไข่ใหม่เลย"


โอกาสที่จะมีโดยวิธีธรรมชาติได้ไหม ?
ครูก้อย "จริงๆ ก็มีได้นะคะ แต่ด้วยอายุก้อยก็ 36 แล้ว พี่เจมส์ก็ 42 ถ้าจะมีก็เสี่ยงต่อภาวะโครโมโซมไม่ปกติได้ แต่ถ้าเราเด็กหลอกแก้วจะมีวิธีคัดโครโมโซม มันจึงทำให้เราสบายใจ อีกอย่างก้อยเป็นเคสที่เคยแท้งจากโครโมโซมผิดปกติ เราก็ไม่อยากแท้งแล้ว เลยอยากคัดก่อนแล้วค่อยใส่ตัวอ่อนทีเดียว การคัดโครโมโซมคือการทราบเพศทางอ้อม แต่จริงๆ แล้วกฎหมายไม่ให้เลือกเพศค่ะ"


เจมส์ "ใจผมอยากได้ลูกผู้หญิงอีกครับ แต่ครูก้อยบอกว่าไหนๆ เรามีผู้หญิงแล้ว หากมีผู้ชายอีกจะได้ครบ แต่เอาจริงๆ เลยนะ อยากได้แฝด"
ครูก้อย "ครูก้อยไม่ไหวค่ะ (หัวเราะ) คุณหมอยังไม่ค่อยแนะนำนะคะ เรามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดหากเป็นครรภ์แฝด แล้วครรภ์เดี่ยวกว่าเราจะคลอดออกมาก็เหนื่อยพอสมควร น้ำหนักตัวเยอะมาก ถ้าเป็นครรภ์แฝดคิดว่าไม่น่าไหวค่ะ คุณพ่อไหว แต่คุณแม่ไม่ไหวค่ะ"
เจมส์ "เอาเดี่ยวๆ ก็ได้ครับทีละคนละกัน"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: