ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เก้า จิรายุ หัวร้อน! โดนแฮ็กไอจี เตือนใครโดนเรียกเงิน อย่าไปจ่าย


 


          ทำเอาหนุ่มมาดกวน เก้า จิรายุ ถึงกับเดือด หลังโดนมือดีแฮ็กอินสตาแกรม และใช้อินสตาแกรมของหนุ่มเก้าโพสต์ภาพชายสวมหน้ากากพร้อมแคปชั่นว่า "Hello World we turkish hackers atacked japan and korea who ready"


 


          ทำให้หนุ่มเก้าต้องรีบกู้บัญชีอินสตาแกรมคืนให้ได้เร็วที่สุด และล่าสุดเจ้าตัวสามารถกู้คืนมาได้และโพสต์คลิปวิดีโอเตือนถึงคนที่อาจจะถูกมือดีส่งข้อความไปเรียกเงินช่วงที่อินสตาแกรถูกแฮ็กว่า "สวัสดีครับ ผมเก้า จิรายุ ตัวจริงนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมเหมือนจะโดนแฮ็กไปแต่ว่าตอนนี้กู้คืนกลับมาได้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะโดนอะไรยังไงอีกหรือเปล่า ตอนนี้เปลี่ยนพาเวิร์ดไปแล้ว ใครที่โดนติดต่ออะไรไปก่อนหน้านี้ว่ามันจะต้องให้จ่ายตังค์หรืออะไรไม่ต้องไปสนใจ อย่าไปจ่ายตังค์อะไรมั่วซั่วนะครับ ถ้ามีหลักฐานที่แคปไว้ก็เก็บไว้ก่อนนะครับหรือจะส่งมาให้ผมก็ได้นะครับ"


 


          พร้อมแคปชั่นระบุว่า "ตอนนี้เหมือนจะกู้คืนได้แล้วนะครับ แต่ว่าไม่รู้ว่าจะโดนอีกรึป่าว ใครที่โดนทักไปเรียกเงินอะไรก่อนหน้านี้ อย่าไปจ่ายนะครับ เดี๋ยวว่างๆ มาเล่านะครับ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้หัวร้อนครับ ขอบคุณครับ" ยังไงใครที่ถูกแฮ็กเกอร์ทักไปให้จ่ายเงินก็อย่าหลงเชื่อง่ายๆ และเป็นตัวอย่างหากใครเคยเกิดกรณีแบบนี้อย่าวางใจต้องรีบจัดการเรื่องความปลอดภัยของบัญชีในโลกโซเชียลโดยด่วน


 


 


Cr : IG @kaojirayu_9


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: