ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นิชคุณ เศร้าสูญเสียเพื่อนร่วมวงการ ยอมรับความกดดัน การแข่งขันสูง


 


เรียกว่าเป็นปีแห่งการสูญเสียของวงการบันเทิงเกาหลี เมื่อมีข่าวการจบชีวิตของศิลปินไอดอล ออกมาในหลายครั้ง ซึ่งทำใฟ้แฟนคลับถึงกับใจสลาย และอดเป็นห่วงศินปินที่ตนเองรักไม่ได้ เพราะต้องรับกับความกดดัน และการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่ม นิชคุณ หรเวชกุล หนึ่งในไอดอลเกาหลีสายเลือดไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เจ้าตัวเองได้เปิดใจถึงเรื่องราวการสูญเสีย ที่เจ้าตัวเองยอมรับว่าวงการบันเทิงเกาหลีมีความกดดัน และมีการแข่งขันที่สูงมาก จึงอาจจะเกิดความเครียดได้  ซึ่งตนเองก็เศร้าใจกับการศูฐเสียที่เกิดขึ้น พร้อมขอบคุณแฟนๆที่ยังรักและให้การสนับสนุนมาโดยตลอด


ล่าสุดเราติดโผคนต่างชาติที่คนเกาหลีรัก?
 "ยังไม่เห็น แต่ขอบคุณครับ ก็รู้สึกดี ที่คนยังรักเหมือนเดิม ช่วงนี้ ก็ไม่ค่อยได้อยู่เกาหลีเพราะบินบ่อยมาก  มาไทย ไปจีนไปญี่ปุ่น ก็รู้สึกดีที่เขายังรัก ยังชื่นชม ยังชอบอยู่ครับ งานที่เกาหลีก็รับบ้าง ไม่รับบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะรับต่างประเทศมากกว่า ตอนนี้ก็เตรียมอัลบั้มโซโล่ของผมและคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นด้วย ก็ยุ่ง แต่ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็อยู่เกาหลีครับ"


แฟนๆบ่นคิดถึงไหมผลงานไม่ค่อยมีและส่วนใหญ่ทำงานต่างประเทศ?
"ก็คงจะคิดถึง(หัวเราะ) เพราะว่าผมทำที่เกาหลีมา 10 กว่าปีก็พยายามกระจายไปประเทศอื่นบ้าง แฟนคลับประเทศอื่นจะได้เจอด้วย"


เราไม่ได้อิ่มตัวที่เกาหลีไหม?
  "ไม่ๆครับ"


งานที่เกาหลีมีติดต่อมาบ้างไหม?
  "ก็มีครับ มีมาเรื่อยๆ แต่ก็ต้องดูเวลาด้วย ผมก็อยากกลับมาทำงานที่ไทยมากขึ้น ปีหน้าจะมี The Brother Project และมีอีกหลายโปรเจ็กต์ที่เข้ามาครับ"
 ปีหน้าจะมีโปรเจกต์ที่ไทย?
  "ใช่ครับ"


ปีหน้าแฟนๆที่ไทยก็จะได้เห็นเราบ่อยขึ้น?
 "ใช่ครับ ช่วงที่เป็น 2PM ก็อยู่เกาหลี ญัฃี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ ก็แฟนไทยช่วงนั้นไม่ค่อยได้เจอเท่าไหร่ ก็จะกลับมาให้แฟนคลับชาวไทยได้เจอครับ"


การทำงานที่เกาหลีกดดันมากขนาดไหนเพราะมีข่าวดาราเกาหลีฆ่าตัวตายบ่อยมาก?
 "ผมว่าทำงานที่ไหนก็กดดัน ผมไม่อยากพูดเพราะมันเซนซิทีฟมาก  ผมไม่ใช่เขา ผมไม่เข้าใจความคิดความรู้สึกเขาในระยะนั้นที่เขาต้องผ่านมา ว่าเขาทึกข์ทรมานขนาดไหน ผมเศร้าใจมาก  เพราะเป็นเพื่อนร่วมวงการ เหมือนเดบิวต์มาใกล้ๆกันเลย ก็คิดว่าเขาต้องเศร้า เขาต้องทุกข์ทรมานขนาดไหน เขาถึงได้เลือกทางออกทางนั้น ก็เศร้าใจแทนครอบครัวเขาด้วย"


หลายคนสงสัยอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีกดดันขนาดไหนทำไมถึงหาทางออกแบบนี้?
 "อาจจะกดดัน กว่าเมืองไทยนิดนึงเพราะว่า ของเขามันไปทั่วโลก เป็นตลาดที่ใหญ่มาก คู่แข่งขันก็เยอะ และมีวงใหม่ออกมาทุกวัน เดือนละเป็น10วง ก็เลยอาจเครียด ผมก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งจิตและทั้งกายครับ"


  


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: