ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

“นิว-จิ๋ว” ทำแฟนอิน ส่ง “ถ้าฉันเป็นเธอ” ทวงบัลลังก์ตัวแม่ ปิดท้ายโปรเจกต์“เลิฟเกม”

 

 

     หลังลองแยกย้ายกันไปทำงานใหม่ๆที่อยากลองทำร่วมปีกับงานโซโล่และฟีทเจอริ่งกับศิลปินชั้นแนวหน้าทำให้ทั้งสองสาวได้เปลี่ยนบรรยากาศเก็บเกี่ยวประสบการณ์และได้รีเฟรชตัวเองเพื่อความเป็นนิว-จิ๋วที่เป๊ะปังกว่าเดิม ล่าสุดสองสาวตัวแม่ดูโอดีว่าหญิง นิวจิ๋ว”(นิว-นภัสสร ภูธรใจ), (จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ค่ายมิวสิคครีม ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ  ขอกลับมาทวงบัลลังก์ดราม่าให้หายคิดถึงก่อนสิ้นปีด้วยเพลงที่มีเนื้อหาโดนเต็มๆ กับไลน์ร้องสุดหิน ไลน์ประสานจัดเต็มในซิงเกิลใหม่ถ้าฉันเป็นเธอเกมดราม่าของคนเจ็บที่พร้อมจบ จบเกมได้อย่างสมศักดิ์ศรีความเป็นตัวแม่ปิดท้ายโปรเจกต์ Love Game (เลิฟเกม)ที่คุ้มค่าการรอคอยกับกระแสตอบรับสุดชื่นใจ แฟนเพลงอิน ติดท็อปเทรนดิ้งยูทูบได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยนิว-จิ๋วเผยถึงงานเพลงนี้ว่า

 

 

สวัสดีค่ะพวกเรานิวจิ๋วกลับมาแล้ว กลับมาปิดท้ายโปรเจกต์เลิฟเกมเลย (ยิ้ม) ‘ถ้าฉันเป็นเธอเป็นเกมดราม่าของคนเจ็บที่พร้อมจบมีเนื้อหาในโทนที่เป็นคาแรคเตอร์ของนิวจิ๋วที่ทุกคนรอคอยคือบางทีเราเจอความรักที่ไม่ดีไม่โอเคเนี่ย เราอาจจะไม่รู้ที่จะพอกับความรู้สึกแบบนี้ยังไง เราก็ได้อธิบายไปในเนื้อเพลงนี้มันเหมือนได้บอกกับอีกคนนึงที่ทำร้ายเราอยู่ตลอดเวลาว่าแบบถ้าเราเป็นเค้านะเราจะไม่ทนต่อ ควรจะมูฟออนได้แล้วซึ่งโชคดีมากๆที่ได้กลับมาร่วมทำเพลงกันอีกครั้งกับโปรดิวเซอร์ขั้นเทพของพวกเราทั้ง2คนด้วยทั้งพี่ต้น (สุวัธชัย สุทธิรัตน์), พี่แม็ค (ศรัณย์ วงศ์น้อย)คือเราอยากได้เมโลดี้ที่เป็นทางของพี่ต้น อยากได้ความใหม่ในงาน แต่ยังคงมีความเป็นลายเซ็นนิวจิ๋วอยู่ เนื้อร้องที่ทุกคนอินกันก็ได้ภาษาที่คมคายจากพี่เอก (เผ่าพันธ์ อมตะ)และเมโลดี้ติดหูได้ง่ายจากพี่ต้น ที่ฟังครั้งแรกก็จำได้เลย ซึ่งเพลงนี้ถูกแต่งโดยพี่ต้น แต่มารีอเร้นจ์เพิ่มเติมโดยพี่แม็ค ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ตอนร้องต้องมีสติมากๆคิดทุกคำที่ร้องว่าคำไหนจะออกเสียงยังไง ผ่อนหนักผ่อนเบาตรงไหน เพราะเมโลดี้ค่อนข้างต่อเนื่อง ต้องเก็บลมเก็บพลังให้ร้องได้จนจบท่อน ฟังแล้วเพลินๆ แต่เบื้องหลังคือเรียกว่าไม่ง่ายเลยส่วนไลน์ประสาน ก็ได้ไอเดียทั้งจากพี่แม็คและพี่ต้น คือเรียกได้เป็นงานละเอียด เข้าห้องอัดกันหลายรอบ ไลน์ประสานเราอัดกันไป 12 ไลน์ รวมถึงการร้องที่ใช้แค่บางส่วนบางคำของเมโลดี้แล้วเติมลีลาการไหล อิมโพรไวซ์ใหม่ๆ ของเมโลดี้ คิดว่าแฟนๆ ได้ฟังน่าจะชอบกัน
 

 

 

     ทางด้านภาพทั้งThe Story และมิวสิควิดีโอได้พี่พีช (พชร จิราธิวัฒน์) มาช่วยกำกับให้  ที่เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่นึงที่รักและฝ่าฟันกันมา แต่มีอยู่วันนึงวันเค้าก็จากไปไม่บอกกล่าว และวันนึงที่เค้าก็กลับมา ทำให้เกิดคำถามว่ายังไงต่อ? อันนี้อยากให้ไปติดตามบทสรุปในมิวสิควิดีโอกัน มีหลายคนที่ติดตามดูแล้วรู้สึกชอบและอินกัน ก็ต้องขอบคุณมากจริงๆค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ติดตาม สามารถติดตามฟังเพลงถ้าฉันเป็นเธอจากโปรเจกต์ Love Game (เลิฟเกม)ได้แล้ววันนี้ทุกแพลตฟอร์มและอินไปกับ The Story และ มิวสิควิดีโอ  ได้ทาง Youtube : GMMmusiccream ค่ะ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: