ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นัท มีเรีย แจงโพสต์รณรงค์หยุดกินหูฉลาม ยันไม่เกี่ยวการเมือง


เป็นอีกหนึ่งคนที่โพสต์รณรงค์และอยากให้หยุดทานหูฉลาม สำหรับนัท มีเรีย งานนี้ไม่วายถูกโยงการเมืองด้วย ล่าสุดได้มีโอกาสเจอสาวนัท เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจ เผยเคยทานแต่ตอนนี้เลิกทานนานแล้ว และอยากให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันหยุดทานหูฉลาม เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฉลามเอาไว้ รวมถึงอัพเดทถึงแพลนปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ด้วย


 


“ก็อย่างที่บอกอะค่ะคือจริงๆนัทเคยรับประทานนะไม่ใช่ไม่เคยแต่วันเลิกทานมานานแล้ว จากการที่เราดูข่าวมาระยะนึงนานมากหลายปีแล้ว แล้วเดี๋ยวนี้การที่เราจะรับประทานมันผิดไหมในอดีตนั้นมันก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว แต่ว่าวันนี้เรารู้ว่าปลาฉลามช่วยโลกไว้ได้เยอะเหมือนกันในจำพวกสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลในวงจรของเขา จริงๆมนุษย์มาบอกว่าโลกไม่ค่อยน่าอยู่แล้ว อากาศมันร้อนนู้นนี่นั้น แต่อย่าลืมไปว่าบางทีเราเองนี่แหละที่ทำให้บางอย่างมันเกิดขึ้นธรรมชาติที่มันไม่ค่อยดี จริงๆแล้วถ้าไม่รับประทานได้มันก็ดีเพราะว่าเราตัดของเขามา เขาก็จะตายไปเลย จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร อยู่กับเขามีประโยชน์มากกว่านี้อีกเยอะในวงจรของธรรมชาติถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้หยุดและเลิกทานเถอะค่ะ จะได้เลิกฆ่าเขา”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


“หยุดซื้อ คือ หยุดฆ่า”💙🦈💙 เลิกบริโภคหูฉลามกันเถอะนะคะ🙏🏻🦈


โพสต์ที่แชร์โดย Myria Benedetti (@myriabenedetti) เมื่อ ธ.ค. 9, 2019 เวลา 8:43pm PST

ตัวเราตั้งใจจะทำเป็นแคมเปญเลยหรือเปล่า?
“อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น คืออะไรที่ช่วยเขาได้เล็กๆน้อยๆ คืออะไรที่เราอยากจะบอกเราก็บอกในสื่อของเรา นัทเชื่อว่ายังมีคนอื่นๆอีก แต่จริงๆถ้าเราตระหนักเห็นตระหนักรู้ว่าจริงๆแล้วเราไม่ต้องกินเขาก็ได้ ไม่ต้องกินหูฉลามก็ได้ในปาร์ตี้ มันยังมีสัตว์อีกหลายประเภทเที่ยงทานได้ จริงๆแล้วเราควรจะทานสัตว์ให้น้อยลงทานพืชผักให้เยอะขึ้น เพราะว่าจริงๆแล้วมนุษย์เป็นสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นสถานพืชเพราะฉะนั้นแล้วคนที่ทานเนื้อมากๆอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไร ถ้าเราลดละเลิกได้มันก็จะดีโดยเฉพาะอย่างฉลามมันก็ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องทาน อย่างน้องมีหรือว่าอะไรแปลกแปลกอย่าไปทานเขาเลย จริงๆถ้าช่วยกันได้ก็ช่วยแค่ไม่รับประทานแล้วก็บอกต่อ”


เห็นมาโพสต์ช่วงนี้ด้วย เพราะว่าก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลเขาก็มีกินเลี้ยงหูฉลามกันไป?
“ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่นะ เป็นสิ่งที่ตัวนัดเองมองเห็นความสำคัญตรงนี้แล้วก็อยากให้ช่วยกัน ใครจะทานไม่ทานอะไรก็เป็นส่วนที่ต้องตัดสินใจกันเอาเอง”


ตัวเราลดกินเนื้อไปบ้างหรือยัง?
“ตอนนี้ลดไปเยอะแล้วค่ะ ช่วงนี้ก็ทานเนื้อหมูกับสัตว์ทะเลเนื้อหมูนี้ยังไม่หยุดยังมีทานอยู่บ้าง แต่ก็นี้เกือบจะเลิกแล้วสัตว์ปีกนี้ไม่ค่อยเอาแล้วเพราะว่ามันเป็นโปรตีนบางทีก็อาจจะอันตรายในบางจุด เรามีซีสมีเนื้องอกก็ทานผักพืชเยอะๆ ทานผักต้มผักลวกอะไรอย่างนี้ ต้มฉับฉ่าย หันมาทานพวกแกงผักเยอะๆมันก็ดีนะคะ คุณเลยสลิมขนาดนี้จริงๆแล้วมันดีหลายอย่างค่ะ”


ตัวเราเองก็ออกกำลังกายหนักอยู่เหมือนเดิม?
“ก็ออกค่ะ ตอนนี้อาทิตย์ละ 3 ครั้งเป็นกิจวัตรสามวันนี้คือต้องออกแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มติดแล้วนะแต่ว่าเมื่อก่อนนี้งอแงมาก มีโอกาสที่จะให้เราขี้เกียจได้เมื่อไหร่ก็ไม่ออก แต่ตอนนี้พอเครื่องติดแล้วมันก็ติดจริงๆอยากแนะนำคนที่เริ่มแรกๆ ตัวขี้เกียจจะเป็นตัวที่เข้ามาแทรกบอกว่าเดี๋ยวออกมะรืนก็ได้หรือว่าพรุ่งนี้ เดี๋ยวก่อนๆ เป็นมาแล้วผ่านมาแล้ว แล้วสุดท้ายพอไปตรวจสุขภาพมา เห็นพร้อมพร้อมหุ่นแบบนี้หรืออาจจะอ้วนมากกว่านี้ประมาณ 4 กิโล แต่คือสุขภาพไม่ดีตรวจผลเลือดออกมาบอกว่ามีไขมันสูง เพราะว่าทานไม่ดีทานไม่เลือก ทานเนื้อสัตว์เยอะโปรตีนเยอะกินสัตว์นู้นนี่นั่นเยอะ กินอาหารดิบเกินไปบ่อยๆแล้วไม่ออกกำลังกายพอโรคมาปุ๊บเราก็หันมาดูแลตัวเองตอนนี้ก็แข็งแรงแล้ว”ตอนนี้คือคลีนแล้วเรียบร้อย?
“ใช่ค่ะ ด้วยการออกกำลังกายเพราะว่าเลือดมันไหลเวียน แล้วมันก็จะมีเลือดใหม่เลือดเก่าถ่ายเท มีออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงเพียงพอมันก็จะทำให้เราเฟิร์มมากขึ้น ร่างกายมันก็จะเปลี่ยนมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น ก็โอเคมันก็มีกำลังใจ เราต้องมีกำลังใจแล้วก็สร้างแรงบันดาลใจถ้าเราทำแล้วเห็นผล แต่ว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เราทำแล้วไม่เห็นผลมันก็จะรู้สึกไม่สบายใจ อย่าใจร้อนนะคะมันคือการลงทุน”


หุ่นแบบนี้ไม่ถือว่าผอมหรือว่าตัวเล็กไปใช่ไหม?
“ไม่ค่ะ คือตัวจริงส่วนใหญ่คนจะบอกว่าอุ๊ยผอม แต่ว่าในรูปมันพอดี แต่ว่านัทเป็นคนหน้าเล็ก จริงๆไม่ได้ทำอะไรนะ หมายความว่าเครื่องมันครบอยู่แล้วว่าค่ะบางทีเรารู้สึกว่ามันยังไม่เฟิร์ม”


ปีใหม่มีแพลนจะไปไหนบ้าง?
“มีงานที่ต่างจังหวัดค่ะ ไปทางภาคเหนือมีคอนเสิร์ตแยกย้ายกันกับพี่อั้ม เขาน่าจะไปต่างจังหวัดเหมือนกันไปปฏิบัติธรรมอะไรของเขาเพราะว่ามันเป็นช่วงข้ามปีถ้าอยากไปทำงานเค้าก็บอกว่าอยากไปทำตรงนี้ หลังจากนั้นก็จะมีวิ่งต่อที่อุดรธานี”


คือของเราก็จะไปทำงานของพี่อั้มก็จะเป็นการพักผ่อน?
“พักผ่อนด้วยแล้วก็ไปวิ่งไปทำงานเหมือนกันไปงานช่วยโรงพยาบาล”


พอไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันพี่อั้มก็เลยไปปฎิบัติธรรมแทน?
“(หัวเราะ) ไม่หรอกค่ะเป็นเรื่องที่จะต้องทำอยู่แล้วแต่วัดปีนี้นัทไม่ว่างเหมือนว่าสลับกัน ไม่ต้องตัวติดกันตลอดแต่ว่างานบุญไปด้วยกันอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้มีความรู้สึกว่าทำไมไม่ได้ไปรู้สึกเสียใจจังอะไรแบบเนี่ย แต่ว่าเรื่องเที่ยวก็ได้ไปอยู่แล้วเพราะได้ทำบุญก็ได้ไปเที่ยวด้วย ปีหน้าดีกว่าเดี๋ยวปีหน้าค่อยแพลนยาวๆ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ส้มซักลูกมั้ยคะ?🍊 💄 @chartmakeup 💇🏼‍♀️ @alw_hairartist #myriabenedetti


โพสต์ที่แชร์โดย Myria Benedetti (@myriabenedetti) เมื่อ พ.ย. 25, 2019 เวลา 5:16am PST

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: