ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บี้ สุกฤษฎิ์ พักงานถวายชีวิตดูแลพระอาจารย์ตอบแทนบุญคุณ ยันไม่ทิ้งวงการ


บี้ สุกฤษฎิ์ พักงานถวายชีวิตดูแลพระอาจารย์ตอบแทนบุญคุณ ยันไม่ทิ้งวงการ 


     เฟดงานวงการเพื่อดูแลพระอาจารย์ผู้มีพระคุณเป็นการตอบแทนบุญคุณ สำหรับหนุ่มบี้ สุกฤษฎิ์ โดยงานนี้เจ้าตัวเผยยอมพักงานถวายชีวิตดูแลท่านก่อนจะมรณภาพ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ แต่ไม่ได้ทิ้งงานวงการ เพราะยังคงรับอยู่ ยันไม่บวชรอบ 3 พร้อมเปิดเผยเรื่องหัวใจที่ตอนนี้โสดสนิท ลั่นไม่เหงาเพราะอยู่คนเดียวได้


กลับมารับงานแล้ว หลังหายไปหลายเดือน?
"ไม่ทุกวันนี้ก็รับงานอยู่ ช่วงก่อนอาจจะพัก ต้องดูแลพระอาจารย์บ้าง ท่านมรณภาพไปก็พักต่อหน่อยแล้ว แต่ว่างานร้องเพลงยังรับอยู่นะ อาจจะยังไม่ได้โลดแล่นในงานละครเท่านั้นเอง"


ไม่ถึงขั้นจะพักไปเลยใช่ไหม?
"พักยาวอ่ะเหรอ โอ้วววคนมีพ่อมีแม่ มีบ้าน มีรถต้องผ่อนเนอะ รถก็มาเสีย เมียก็ต้องหา"


ทำไมตัดสินใจไปดูแลพระอาจารย์?
"ตอนนั้นพระอาจารย์ท่านก็เรียกว่ามีบุญคุณกับเรามาก ทำให้เรามีความรู้แล้วก็ปัญญาสามารถนำมาใช้ ตอบแทนคุณโดยถวายชีวิต ไปดูแลพระอาจารย์เกือบ 2 ปีเหมือนกันนะ ก็สลับกับการรับงาน อาทิตย์หนึ่งก็ใช้เวลา 4-5 วันได้ กลับมาหา 2-3 วันก็ไปดูแลท่านต่อ หรืออาจจะรับงานร้องเพลงบ้าง"


ยอมทิ้งงานเลยหรือเปล่า?
"งานไหนที่รับอยู่แล้วก็ปกติ งานที่เข้ามาเพิ่มก็เลือกสรรเอาแค่พออยู่ได้ ตอนนั้นก็ดูแลพระอาจารย์แทบทุกอย่าง ข้าวปลา อาหารช่วยจัด เหมือนลูกมือ อาบน้ำ ดูแลนู้น นี่ นั่น"


หลายคนมองว่าเราจะหันไปทางธรรม จะบวชรอบ 3?
"ไม่หรอก ไม่มีบวชรอบ 3 ก็สนุกสนาน ทางโลกบ้าง ทางธรรมบ้าง สนุกๆ"


ปีนี้ยังไงกับแพลนงาน?
"แพลนงานปีนี้ ตอนนี้ก็ทำเพลงอยู่นะ เดี๋ยวรอจังหวะไปเรื่อยๆ ตลาดเพลงก็ปล่อยกันเทน้ำเทท่านะ เพลงใหม่มาอีกแล้ว ตอนนี้ทำเสร็จไปหลายเพลงแล้ว รอจังหวะปล่อย"


งานละครยังไม่รับเหมือนเดิม?
"งานละคร ณ เวลานี้ ยังไม่รับครับ แรกๆ ก็มีขัดใจผู้ใหญ่นิดหน่อย แต่หลังๆ ก็ค่อยๆ คุย เคลียร์กันแล้วเขาก็เข้าใจให้เราไปทำหน้าที่ในสิ่งที่เราต้องการจะทำ ตอนนี้ก็โตขึ้นนะ ผลงานก็จะต่างจากที่ผ่านมา ยังคงความสนุกสนานมีท่วงท่าให้สนุกเหมือนเดิม"ไม่รับละครผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง?
"ผู้ใหญ่ก็ถามว่าเมื่อไหร่จะเล่นเล่า ก็มีบทมาเสนออยู่เรื่อยๆ ก็ขอบคุณเขา พูดกับเขาดีๆ ขอบคุณโอกาสเขา ณ เวลานี้ยังหลายอย่างที่ต้องทำ เดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่กลับไปเล่นจ้า"


กลัวจะลืมหน้าไหมว่าหายไปไหน?
"ไม่ห่วงเลย เพราะเขาลืมหน้าหรอก นี่ขนาดไม่ได้ทำงานไปตลาดยังมีคนรุมเลย ตลาดแตกเลย ก็ถ้าเกิดทำงานเต็มๆ เหมือนเมื่อก่อน 7 วัน มันเหนื่อยเกินไป ผมว่ามันเสียสุขภาพเนอะ เราไม่ค่อยได้นอนไม่ค่อยได้กิน อาทิตย์หนึ่งทำงานแค่ 2-3 วันดีกว่าไหม สภาพร่างกายจิตใจก็มีความสุขด้วย สามารถแบ่งเวลาได้ด้วย"


พูดถึงเมียบ่อยหาหรือยัง ?
"ไม่มี เรื่องหัวใจสบายๆ ไม่มีอะไร ตอนนี้ไมคิดถึงเรื่องคู่ครองแล้ว เป็นโสดแบบนี้ก็น่ารักดี เป็นโสด สามารถจะแหย่และพูดเล่นกับสาวๆ ได้ อีกอย่างเราไม่ค่อยได้อยู่กับที่ด้วย บางครั้งถ้าเรามีแฟนก็เป็นห่วงว่าจะเป็นอะไรยังไงบ้าง คนเดียวสบายกว่า ไม่เหงาเหรอ คนที่เหงาถึงต้องหาแฟนส่วนคนที่อยู่ได้ด้วยตัวเองแสดงว่าไม่เหงาแข็งแรง ตอนนี้ก็อยู่คนเดียวได้ ไม่คิดจะมี ผมไม่ได้เจ้าชู้ แซวเล่นเฉยๆ เสียงแข็งเลย"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: