ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เติร์ด-ลภัส ในวันที่ต้องพา 'หน้ากากดอกไม้ไฟ' ไปเอาชนะความกลัว


 


ขึ้นชื่อว่าบอยแบนด์ มักจะถูกปรามาทไว้เสมอว่ามีดีก็แค่ความหล่อแต่วันนี้ เติร์ด-ลภัส งามเชวง หนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ปคุณภาพTRINITY(ทรินิตี้) ศิลปินในสังกัด โฟร์โนล็อค(4NOLOGUE) ได้ก้าวข้ามทุกคำปรามาทด้วยการสวมหน้ากากดอกไม้ไฟโชว์ความสามารถจนทลายกำแพงในใจของใครหลายคนได้อย่างง่ายดาย


 


ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้รับการติดต่อให้เป็นหน้ากาก ?


ดีใจครับ และก็กลัวในเวลาเดียวกันเพราะผมเป็นคนที่กลัวการแข่งขันหรือว่าอะไรที่มันไม่แน่นอนมากๆแต่สุดท้ายก็ตัดสินใจตอบตกลง และพอได้มาอยู่ใต้หน้ากากดอกไม้ไฟก็รู้สึกว่าเราโชคดีเหมือนกันที่ถูกชวนมาเป็นหน้ากากเพราะว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากๆที่จะได้เอาชนะความกลัวของตัวเอง


 


ทำไมถึงเลือกเป็นหน้ากากดอกไม้ไฟ ?


เพราะผมชอบดูดอกไม้ไฟ แล้วสีของมันก็เป็นโทนสีทไวไลท์ (Twilight) สีประจำวงและชื่อแฟนคลับของเราด้วยครับผมจะได้รู้สึกว่าเรามีพวกเค้า(เพื่อนในวง และแฟนคลับ) อยู่กับเราตลอดในรายการ


 


ต้องเตรียมตัวหนักมากแค่ไหน ?


ค่อนข้างหนักครับ ก็คงเป็นเรื่องการพยายามหาเทคนิคการร้องใหม่ๆ รวมถึงเซอร์ไพร้ส์ในโชว์เพื่อเอามาใช้ในรายการครับ


 


บรรยากาศการทำงานเป็นอย่างไร?


บรรยากาศการทำงานแฮปปี้มากๆครับมีเครียดบ้างเรื่องการเลือกเพลงเพราะเราอยากให้คนที่ดูรายการ หรือคนที่ได้ฟังเพลงที่เราร้องเขาได้รู้สึกไปกับเพลงเหมือนอย่างที่เรารู้สึกซึ่งมันก็ต้องเกิดจากหลายๆ องค์ประกอบทั้งดนตรี การวางท่อนร้อง การใส่อารมณ์ในการร้อง ซึ่งผมก็พยายามเสนอไอเดียในทุกๆ ขั้นตอนเพราะเราอยากให้คนดูได้เห็นตัวตนในอีกมุมหนึ่งของเราที่ยังไม่เคยเห็น


 


ความยากของการอยู่ใต้หน้ากาก?


คงจะเป็นเรื่องความหนักของหน้ากากครับพอหน้ากากเป็นไฟเราต้องติดแบตเตอรี่ไว้ที่เอวด้วย ก็เลยทำให้ขยับตัวค่อนข้างยาก โดยเฉพาะเพลงรู้ยัง  ที่ผมต้องเต้นเป็นอะไรที่ยากมากครับ กลัวว่าจะเต้นออกมาได้ไม่ดี มันไม่ใช่แค่ความหนัก แต่มันบวกกับชุดที่ยาวเวลาเต้นเลยต้องมีพลังมากกว่าปกติ ไม่อย่างนั้นไลน์เต้นจะไม่คมครับ เพลงนี้ก็เลยต้องซ้อมหนักเป็นพิเศษ(ยิ้ม)”


 


ความรู้สึกที่ต้องทำงานหน้ากากคนเดียวไม่มีเพื่อนในวงอยู่ด้วย?


รู้สึกแปลกๆนิดหนึ่งครับเพราะตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเราทำงานกับเพื่อนในวงมาตลอดแต่ว่าบางทีก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าได้กลับไปตอนเด็กๆ ที่เป็นศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ได้ความรู้สึกnostalgic ที่ดีไปอีกแบบครับ


 


ความรู้สึกที่อยากบอกแฟนคลับหน้ากากดอกไม้ไฟและแฟนคลับของเติร์ด ?


ก็ขอบคุณทุกคนมากๆนะครับที่คอยเป็นกำลังใจแล้วก็คอยsupport ถึงแม้ว่าหลายคนไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเป็นผมรึเปล่าแต่ก็ดีใจมากๆครับที่ยังsupportกันอย่างดีหวังว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสดีๆ ที่ให้แฟนๆ ได้เห็นผมในด้านที่ดีกว่านี้นะครับผมจะไม่หยุดพัฒนาตัวเองแล้วก็จะทำผลงานต่อไปให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ


 
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: