ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมย์ พิชญ์นาฎ ควง บิ๊ก แจกของประชาชนช่วยโควิด ย่านวัดนวลจันทร์

 


 


ถือโอกาสในช่วงใกล้วันคล้ายวันเกิดควงหวานใจ ไฮโซบิ๊ก นำถุงยังชีพ มาแจกจ่ายให้กับประชาชนย่านวัดนวลจันทร์ เพื่อช่วยเหลือในช่วงวิกฤตโควิด สำหรับสาวเมย์ พิชญ์นาฎ งานนี้เจ้าตัวเปิดใจรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ เผยใคนไดเรกข้อความมาขอให้ช่วยเยอะมาก แต่ช่วยได้เท่าที่จำเป็น พร้อมขอบคุณเพื่อนๆที่คอยซัพพอร์ทและร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยสมทบทุนในการแจกของครั้งนี้ นอกจากนี้สาวเมย์ยังฝากให้กำลังใจคนไทยทุกคนและขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อทุกๆคนด้วย


วันนี้มาทำเรื่องราวดีๆ?
ที่มาเมย์ก็กักตัวอยู่บ้านเหมือนทุกคน มีเอาชานมร้านของเมย์ไปแจกให้ตามโรงพยาบาลให้คุณหมอบ้างเกือบ 20 โรงพยาบาล ก็มีชาวบ้านไดเร็กมาหา เขาอาจจะเห็นว่าดาราทุกคนน่าจะพอมี  พี่ช่วยหนูหน่อยลูกไม่มีนมกิน ไม่มีเงิน เยอะมาก เป็นร้อยข้อความทุกวัน บางคนก็น่าสงสารมากๆ บางคนก็ไม่รู้ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือเคยให้ไปบ้างประปราย แต่ก็รู้สึกไม่ได้สบายใจเท่าไหร่ที่จะให้แบบนั้น เพราะเราไม่ได้เจอตัวเราไม่รู้ว่าคนในรูปจริงไหม พอดีสนิทกับพี่คนนึง เขาไปแจกผลไม้อยู่กับคุณแม่เขรา ก็เลยโทรไปถามเขาว่าอยากจะแจกบ้าง แต่อยากจะแจกเป็นข้าวต้องทำยังไง เวลาปรึกษาใครทุกคนก็สนับสนุน ก็คุยไปหลายที่เลย สุดท้ายเราก็เห็นคนที่เคยไปแจกแล้วมีดราม่า ต้องกักตัวเพราะมันไม่ปลอดภัย บางทีก็มีแย่งของกัน เป็นลม ก็เลยคิดว่าเราต้องทำให้มันถูกต้อง ก็ไปปรึกษาที่สำนักงานเขตเลย ที่เลือกทำที่นี่เพราะบ้านอยู่แถวนี้ ก็เลยลงตัวที่นี่ ก็เกรงใจเพื่อนๆ ไม่ได้ชวนใครเท่าไหร่ รู้ว่าทุกคนทำกันเยอะแล้ว พอข่าวออกไปก็มีหลายๆคน เป้ย ส่งหน้ากากอนามัยมา กระแต ส่งน้ำดื่มมา พี่หนิง ขอจ่ายค่านมทั้งหมด 1000 แพ็ค พี่อั้ม ขอช่วยเงินที่ซื้อข้าว และพี่เมย์ เฟื่องก็ช่วยด้วย และมีเพื่อนของคุณบิ๊ก บางคนก็ที่เราไปซื้อ พอเขารู้ว่าเราซื้อไปบริจาคเขาก็ลดราคาให้ ก็ซื้อข้าวหอมมะลิคัดเกรดอย่างดีเลย ทำทั้งที่ก็อยากทำให้ดีๆ เลย  ไม่อยากให้เขากินของไม่ดีค่ะ


ได้เห็นวันนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
ก็แฮปปี้มากวันนี้ หวังว่าทุกคนจะกลับไปอย่างปลอดภัย กินอิ่ม นอนหลับ ก็ตกใจเหมือนกัน  เมื่อเช้าแอบออกมาทำบุญพระก่อนตอน 8 โมง เราก็ตกใจมากที่เห็นว่าเขามาจองกันเต็มไปหมดแล้ว เลยแอบถามคนที่นี่ เขาก็บอกว่าเขามาจองกันตั้งแต่ตี 4 ตอนที่เมย์มาถึง 8 โมงเช้า มองแล้วมันน่าจะเกินพันแล้ว เมย์เห็นแล้วก็รู้สึกทำยังไงดี เผอิญว่ามีรุ่นน้องขอมาช่วยด้วยอีกแรง แล้วเขาก็อยู่แถวนี้ เขาก็ส่งข้าวม พันกล่อง เมย์ก็บอกไม่น่าจะพอ เมย์ก็สั่งไปอีกพันกล่อง บอกว่าเดี๋ยวขอจ่ายตังได้ไหม เขาก็บอกได้ค่อยว่ากัน อย่างน้อยหมดพันตรงนี้คนที่มาก็ยังได้กินอะไรกลับไปบ้างค่ะ


 


ได้เห็นรอยยิ้ม ได้เกห็นคำขอบคุณรู้สึกยังไงบ้าง?
บางคนเขาก็อยากจับมือแต่เขาก็ไม่กล้า ได้แต่มองแล้วก็บอกว่าขอให้มีความสุขนะ ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือกัน ตอนนี้คนจนมีอยู่ทุกที่ อยากจะให้คนที่พอมีช่วยเหลือกันในเขตตัวเอง บ้านใกล้กันก็ช่วยกันก่อน เพราะเราคงไม่สามารถไปได้ทุกที่ ไม่มีความสามารถขนาดนั้น ก็อยากจะให้คนที่ใจบุญช่วยเหลือกันเองไปก่อน ดูคนรอบข้าง คนใกล้ๆ ตัวเรามีใครเดือดร้อนไหม ช่วยอะไรกันได้ก็ช่วยกันก่อน คนไทยมีน้ำใจช่วยเหลือกันอยู่แล้ว


 


ถือเป็นการทำบุญวันเกิดไปด้วยในตัวด้วย?
จริงๆเมย์เกิด 22 .. ทุกปีก็จะทำบุญวันเกิดอยู่แล้ว แล้วตอนเย็นก็จะเลี้ยงกับเพื่อนคิดว่าปีนี้คงไม่เลี้ยง ตั้งแต่กักตัวมา รู้สึกว่าไม่อยากใช้เงินกับอะไรที่ไร้สาระแล้ว หลังจากจบโควิดคงต้องคิดวิธีการใช้เงินแบบใหม่ ว่าเราควรเอาไปทำอะไรควรจะเก็บออมยังไง ถามว่าตัวเองเดือดร้อนไหมก็เดือนร้อนเหมือนกัน ทุกวันนี้ก็กินเงินเก่าเหมือนกัน เราก็ไม่มีรายรับ ดาราทุกคนเป็นหมด อย่าคิดว่าเราลงอาหารหรูๆ เรารวย ไม่ใช่ค่ะ อันนี้คือของฟรี คือร้านอาหารที่เขาไม่อยากปิดกิจการ เขาขายไม่ได้ เขาส่งมาให้เราช่วยโปรโมตให้หน่อย อันนี้ก็เป็นการช่วยเหลือของเขาอีกอย่างหนึ่ง แต่ก้ถือว่าเป็นการทำล่วงหน้าวันเกิด แต่เดี๋ยวช่วงวันเกิดจะดูอีกทีนึงว่าจะทำอะไร ถ้ามีกำลังไหวก็อาจจะได้ทำอีก ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนเลยที่มาร่วมด้วยกับเมย์ ทุกคนเต็มที่มาก เมย์ก็ซึ้งใจจริงๆ เราเกรงใจเขา เราไม่กล้าชวน แต่เขาก็โทรมาขอร่วมด้วย วันนี้คุณบิ๊กมาด้วย เพราะเขาเป็นคนทำถุงให้มีแพลนจะทำบุญกันอีกรอบไหม?
ยังเลยค่ะ ตอนนี้รอเวลาอยากจะทำงานด้วย ก็อดทนก่อน ขอให้ยอดติดเชื้อมันน้อยลงเรื่อยๆ ขอให้รักษาหายทุกคน เมื่อไหร่เป็นศูนย์เราจะได้เฮแล้วกลับมาทำงานกัน ตอนนี้อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ดูแลตัวเองและคนรอบข้างดีๆ สำหรับทีมแพทย์เมย์รู้สึกขอบคุณแทนทุกๆคน ทีมแพทย์ของประเทศไทยเก่ง เมย์ชอบดูตัวเลขของประเทศเราและประเทศอื่นๆ ทีมแพทย์ประเทศเราเก่งมากๆ เลย รักษาหายวันนึงเยอะมาก เมย์ก็ขอเป็นส่วนนึงที่ส่งกำลังใจให้ สู้ๆ เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
 

 

 


View this post on Instagram


🙏♥️ #maypitchybd2020


A post shared by pitchanart sakhakorn (@maypitchy) on Apr 30, 2020 at 3:35am PDT 

 

 


View this post on Instagram


ขอบคุณทุกคนที่มาเมื่อวานค่ะ🙏♥️ #maypitchybd2020


A post shared by pitchanart sakhakorn (@maypitchy) on Apr 30, 2020 at 12:17am PDT 

 

 


View this post on Instagram


goodnight♥️ #maypitchybd2020


A post shared by pitchanart sakhakorn (@maypitchy) on Apr 29, 2020 at 7:51am PDT 

 

 


View this post on Instagram


วันนี้แจกของไปทั้งสิ้นเกือบ 3 พันคนนะคะ จากที่คิดว่าจะแจกแค่พันเดียว แต่เห็นทุกคนมารอรับกันตั้งแต่ตี4 เมย์โชคดีมากที่มีเพื่อนที่น่ารัก คอยช่วยเหลือ และส่งของมาสมทบตลอดเวลา ทำให้มีพอแจกจ่ายให้กับทุกคน ต้องขอขอบคุณ -พี่ @jingchanapun ที่ให้คำปรึกษา นำผลไม้และทีมงานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนามาช่วยเยอะมาก -@ppanward @ningpanita @iamkratae ที่ส่งหน้ากากอนามัย นม และน้ำดื่มมาให้ -เพื่อนๆพี่ๆ abc6 @roseoraphan @aortippawanvirapuchong @oneone_pada @gofnys @peerabeer @top_888 @ploytej ส่งของที่ขาดมาสมทบ -@nieabtrinn น้องหลุยส์ ข้าวกล่อง2000 กล่อง จาก @watersidekaraoke @nathong_restaurant และยังหนีบสาวสวย @padpudd มาช่วยแจกด้วย ขอบคุณค่ะ -ข้าวถวายพระตอนเช้าจาก @thebloominggallery by น้องรัก @mj_nodame @pstvivi - @dhthailand มาบริการฉีดพ่นฆ่าไวรัส และ @kcosmex_official เจลแอลกอฮอล์กระจายทั่วทุกจุด เพื่อความอนามัย -@aum_patchrapa @mayfuang @gofnys @pstvivi @simpledayscoat ข้าวเบญจรงค์ พี่อ๋อย และน้องน้ำฝน ที่ส่งเงินมาช่วย มาขอร่วมบุญด้วย ขอบคุณมากๆนะคะ -คุณแป๊บเพื่อนน้องเจิน คุณอร คุณไข่หวาน คุณแพร (เพื่อนคุณบิ๊ก) และพี่เชอรี่ ที่ส่งของมาสมทบนะคะ - @jaojack @big_akarawatt @maypitchyofficial @pongthoongpang @building88 @cherry_missfitness ที่ช่วยเหลือเมย์ทุกอย่างเลย - สำนักงานเขตบึงกุ่มที่ได้จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการจัดระเบียบและควบคุมให้ประชาชนเว้นระยะห่าง1-2เมตร ในการเข้ารับของ ตรวจคัดกรองวัดไข้ก่อนเข้ารับแจกอาหาร สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกคนดูแลและจัดแจงดีมากขอบคุณค่ะ - ตำรวจสน.โคกครามทั้ง 15 นาย ที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้วยนะคะ -วัดนวลจันทร์ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่นะคะ -สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกคนที่มารอรับแต่เช้า อดทน และเคารพกฎระเบียบ ทำให้งานในวันนี้ผ่านไปได้ด้วยดี มีฝนตกในตอนหลัง ยังไงรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ หากขาดตกบกพร่องประการใดขออภัยด้วยค่ะ และขอให้บุญกุศลที่ได้ทำในวันนี้ ให้ทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัยจากโรคร้าย และขอให้โควิด19 จงออกไปจากประเทศไทยในเร็ววันด้วยเทอญ สาธุ!! 🙏😬♥️ #เอาบุญมาฝากทุกคนค่ะ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #maypitchybd2020


A post shared by pitchanart sakhakorn (@maypitchy) on Apr 29, 2020 at 5:53am PDT

ขอบคุณ - IG@maypitchy


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: