ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฟลุค นาตาลี มอบข้าวกล่องให้ทีมแพทย์ พยาบาล ตั้งใจทำต่อเนื่อง 3 เดือน


ฟลุค นาตาลี มอบข้าวกล่องให้ทีมแพทย์ พยาบาล ตั้งใจทำต่อเนื่อง 3 เดือน


   เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กับโครงการ Chef Cares เพื่อมอบอาหารแสนอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนา จาก "เชฟแวน" อายุษกร อารยางกูร หนึ่งในทีมเชฟจิตอาสา มามอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นำโดยสาวนาตาลี เจียรวนนท์ และหนุ่มฟลุค เกริกพล ณ อาคารคุ้มเกล้า โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทั้งคู่เผยจะเดินหน้าทำโครงการนี้ต่อเนื่องนานถึง 3 เดือน เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ และหน่วยงานอื่นๆ ที่ทำหน้าที่เพื่อคนไทยทุกคน ในการร่วมฝ่าฟันวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด


ฟลุค“ใช่ครับ เป็นโครงการดีๆที่บ้านน้องลรคิดขึ้นมา และติดต่อมา เหมือนคุยกันว่าอยากให้กำลังใจทีมแพทย์ด้วยอาหารดีๆ”
นาตาลี “ โดยการติดต่อเชฟที่มีฝีมือ มีจิตกุศล ทุกคนมาทำเป็นการกุศลหมดเลย เป็นโครงการของซีพี ที่อยากจะแจกอาการดีๆให้กับแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าหน้าเพื่อเป็นกำลังใจให้”


เบื้องต้นมีกี่โรงพยาบาล?
ฟลุค “หลายโรงพยาบาลมากเท่าที่ทราบระยะเวลาที่จะทำก็ประมาณสามเดือนอยากวันนี้มีสองโรงพยาบาลก็จะมีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรืออาจจะมีเปลี่ยนจากโรงพยาบาลไปที่อื่นต้องรอดูสถานการณ์ ก่อนครับ จำนวนก็ตามที่เชฟทำไหวครับ ต้องถามเชฟ แต่วันนี้ก็ที่ละ 150 กล่อง ทั้งหมด 2 โรงพยาบาล”


นาตาลี “จริงๆทางทีมของพี่ที่เขาทำและที่เขาดูโปรเจ็กต์นี้ก็จะดูว่าจะไปโรงพยาบาลไหน ไปเป็นกำลังใจให้ อย่าง ที่รู้ทุกโรงพยาบาลทางทีมแพทย์และพยาบาลก็ทำงานหนักกันอยู่แล้ว แม้กระทั่งทีมงาน เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทุกฝ่ายเขาก็ต่อสู้มาเพื่อพวกเราจนถึงวันนี้ที่ตัวเลขน้อยลงเรื่อยๆ ฉะนั้นเขาก็จะมีการรู้อยู่แล้วว่าอาทิตย์นี้ไปโรงพยาบาลไหนบ้าง เชฟที่มาร่วมกับโครงการนี้มีหลายท่านมากค่ะ และยังรับอยู่ด้วย เพราะโครงการนี้จะทำไปอีกประมาณ 3 เดือน ฉะนั้นเรายังไม่ได้ปิด ยังเปิดรับ ถ้าเกิดว่าเขฟคนไหนอยากจะทำ มีจิตกุศล ยังเปิดรับอยู่”


ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์บ้างไหมว่าขาดเหลืออะไรบ้าง?
ฟลุค “ ทุกคนบอกว่าตอนนี้มีกำลังใจมากขึ้นหลังจากที่เมื่อกี้ได้คุยคร่าวๆ แต่เท่าที่ดูจริงๆแล้วจะเห็นได้ว่ามาโรงพยาบาลรัฐจะเห็นว่าคนเยอะถึงแม้ว่าวันนี้เราจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องโควิดแน่ๆ แปลว่าเขาเหนื่อยทุกวันอยู่แล้ว ดังนั้นต่อให้มันจบแล้วก็ยังเป็นเรื่องของกำลังใจอยู่ดี ไปโรงพยาบาลที่ไหนก็เหมือนกัน อย่างน้อยคือเขาก็จะได้มีกำลังใจมากขึ้น ครับ”
นาตาลี “ลีว่าตอนนี้ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แค่ทำเท่าที่ทำได้ อย่างน้อยคำว่า สู้ๆก็จะเป็นรอยยิ้มของเขาแล้วว่าคนเห็นความเหน็ดเหนื่อยของเขา เห็นว่าเขาตั้งใจขนาดไหน กำลังใจตอนนี้สำคัญที่สุดสำหรับทุกๆคน ไม่ใช่แค่แพทย์และพยาบาลนะคะ ลีว่าทุกคนมีผลกระทบ เพราะฉะนั้นแค่มองกันและรอยยิ้มให้กัน มีกำลังใจให้กัน เชื่อว่าทุกคนจะดีใจแล้วค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: