ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอ้ก เผยนาทีระทึก ไฟไหม้หญ้าข้างหมู่บ้าน เพลิงลุกท่วมกำแพง


 


ต้องเผชิญกับปัญหาไฟไหม้ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าในระแวกบ้าน สำหรับครอบครัวของสองนักแสดง เอ้ก บุษกร และ กัปตัน ภูธเนศ ที่ล่าสุด (8 พฤษภาคม 2563) เหตุเพลิงไหม้ดูจะลุกลามและหนักขึ้น          
โดย เอ้ก บุษกร ได้โพสต์คลิป ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ที่เพลิงลุกท่วมสูงกำแพง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ ซึ่งในคลิปยังเห็น กัปตัน ภูธเนศ ปีนกำแพงคอยประสานงานช่วยเจ้าหน้าที่ด้วย 
     นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้นอกจาก COVID-19 แล้ว ทั้งเธอและลูกก็ต้องมาระวัง ทั้งฝุ่น ควัน และผงขี้เถ้า สงสารก็แต่เด็ก ๆ และผู้สูงอายุที่ต้องมานั่งสูดควันอยู่หลายวัน สาวเอ้ก ยังได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ต้องมาช่วยดูแลสถานการณ์อยู่หลายวันจนเพลิงสงบ หลังจากนี้จะได้นอนหลับอย่างสนิทสักที พร้อมแนะนำให้ทุกคนช่วยระวังการเกิดเพลิงไหม้หญ้า เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนจัด ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ง่าย หากพบจุดเกิดเหตุ ก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที
 

 

 


View this post on Instagram


ไฟไหม้หญ้าข้างหมู่บ้านติดๆดับๆมาหลายวันแล้ว พอเข้าวันที่3พนักงานดับเพลิงก็เปลี่ยนไป🤔🔥💦 วันแรกๆพนักงานกัปตันได้แต่อยู่ช่วยประสานงาน หน้าที่ดับเพลิงต้องเป็นของเจ้าหน้าที่ตัวจริง เพราะไฟสูงท่วมกำแพงเลยค่ะ😱(เลื่อนเพื่อดูคลิปค่ะ) นอกจากต้องระวังโควิทแล้ว แม่ลูกเล็กอย่างเรายังต้องเฝ้าระวังฝุ่น ควันและผงขี้เถ้าอีกด้วยค่ะ😅 สงสารก็แต่เด็กๆและผู้สูงอายุที่ต้องสูดดมควันมา3-4วัน ได้แต่หวังว่าไฟจะดับในเร็ววันนี้นะคะ (พึงรู้ว่าไฟไหม้หญ้าดับยาก ดับติด ดับติด😩) ช่วงนี้อากาศร้อน ระวังเพลิงไหม้กันด้วยนะคะ ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบรีบแจ้งดับเพลิงนะคะ ขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางเขน และเจ้าหน้าที่กทม.เขตสายไหม ที่เข้ามาช่วยดูแลประสานงานดับเพลิงให้พวกเราทุกคนอุ่นใจ วิ่งเข้าๆออกๆมา3-4วันเต็มๆ พี่ๆทุกคนต้องเสี่ยงอันตรายมากๆ พวกเราชาวหมู่บ้านขอขอบพระคุณพี่ๆเจ้าหน้าที่ทุกคนมากนะคะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 พวกเรานอนหลับเพราะพี่ๆเลยค่ะ😊🙏🏻 (ps: ชาวหมู่บ้านก็น่ารักมากๆค่ะ ช่วยส่งน้ำส่งอาหารมาให้พี่ๆดับเพลิงเยอะแยะเลย หมู่บ้านเราต้องปลอดภัย สู้ๆ✌🏻)


A post shared by Busakorn Hongmanop (@eggbusakorn) on May 7, 2020 at 8:02pm PDT 

 

 


View this post on Instagram


เมื่อวานปะป๊ามะม้าพาพี่ดินไปฉีดวัคซีนมาค่ะ ตอนฉีดพี่ดินนิ่งสนิทเลยค่ะ5555 ไม่ร้องไห้ ไม่โยเย มีแต่พูดว่า’เจ็บอ่ะ’ 5555🤣 คุณหมอมือเบาและหลอกล่อเก่งมากค่ะ555 และก่อนไปมะม้าปะป๊าเล่าให้พี่ดินฟังหมดเลยค่ะว่าวันนี้จะไปหาหมอนะ ไปฉีดยานะ จะเจ็บๆแบบนี้ๆ เจ็บนิดเดียวแต่ดินจะแข็งแรงนะ มะม้าคิดว่า ถ้าเราบอกเค้าก่อนล่วงหน้าและทำเหมือนมันเป็นเรื่องปรกติ ไม่ขู่เค้าเรื่องการมาหาหมอ(เช่น มะม้าจะไม่พูดว่า เดี๋ยวป่วยนะ! เดี๋ยวจับให้หมอฉีดยาเลย!) เด็กเค้าจะเห็นว่าการมาหาหมอเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ และทราบขั้นตอนระดับหนึ่ง เวลามาเจอจริงๆก็ไม่ตกใจค่ะ พ่อแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องการพาเด็กๆไปโรงพยาบาล ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ🙏🏻😊#dignehongmanop #phakdibodin #HongmanopHome #เปิดบ้านหงษ์มานพ #2years6months12daysold @captainpu


A post shared by Busakorn Hongmanop (@eggbusakorn) on May 4, 2020 at 8:04pm PDT

ขอบคุณ - IG@eggbusakorn


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: