ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ลีซอ ขอลบคำสบประมาท ถึงอายุเยอะ แต่ร่างกายยังฟิต ตั้งเป้าอยากกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง


ลีซอ ขอลบคำสบประมาท ถึงอายุเยอะ แต่ร่างกายยังฟิต ตั้งเป้าอยากกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง


     ไม่ว่าจะวงการไหนๆในช่วงนี้ก็ได้รับพิษของโควิด – 19 กันทั่วหน้า ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ วงการลูกหนังที่ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ ซึ่งวันนี้ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย หัวหอกจอมเก๋าของ ชลบุรี เอฟซี ได้มาเปิดใจถึงแม้สนามปิดและต้องหยุดพักซ้อม และ แข่งที่สนามก็จริง แต่ตัวเองและทีมต้องฟิตซ้อมอยู่ที่บ้านเองเหมือนเดิมตามตารางที่โค้ชได้กำหนดมาให้ เรียกว่า ต้องรักษาวินัยให้กับตัวเองมากกว่าเดิม โดยเฉพาะตัวเองเพราะที่ยังซ้อมหนัก ฟิตอยู่เสมอเพราะยังหวังว่าจะได้มีโอกาสกลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง


 


     มีคิดไว้มั้ยจะลุยต่อถึงเมื่อไหร่?
     ลีซอ : ด้วยสภาพร่างกายของเราที่ยังดีอยู่ มันยังไม่รู้สึกเบื่อหรืออยากจะเลิกเลยครับ มันยังมีความกระหายอยู่ ยังมีแรงบันดาลใจที่อยากจะทำยังอยากกลับไปติดทีมชาติไทยอยู่ให้ได้อีกสักครั้งหนึ่ง เพื่ออยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า 35 ยังสามารถกลับไปติดทีมชาติไทยได้นะ มากที่สุดที่อยู่ในวงการฟุตบอล คือ 41 ครับ พี่เทิดศักดิ์ ใจมั่น ครับ จริงๆผมก็อยากทำให้เท่าพี่เขานะครับ ผมก็ยังมองภาพตัวเองไม่ออกเหมือนกันถ้าจะต้องเดินออกจากวงการนี้ไป เพราะเราเข้ามาตั้งแต่เด็ก แล้วชีวิตเราก็มีแต่ฟุตบอล ก็พยายามจะเล่นให้นานที่สุด ตอนนี้ยังไม่มีแพลนอะไรเลยครับ ตอนนี้อยู่ที่ชลบุรีเอฟซี อายุ 35 แล้ว ถามว่าเยอะมั้ยสำหรับคนในวงการฟุตบอลก็ถือว่าเยอะครับ ส่วนใหญ่รุ่นๆผมก็เลิกกันไปหมดล่ะ ช่วงนี้ก็ยังซ้อมเหมือนเดิมครับ ไม่ได้หยุดเลย ตอนนี้เอาโรงรถที่พอมีบริเวณอยู่บ้างเล็กๆครับไม่ใหญ่มากเป็นที่ซ้อม คือ เราซ้อมร่วมกันผ่านทางออนไลน์กับโค้ช กับทีมครับ คือยังซ้อมเหมือนปกติ     ลีซอ : ตอนแรกผมไม่ได้ฝันเป็นนักฟุตบอลครับ ผมก็เห็นการทำงานของคุณพ่อ ผมก็ฝันว่าอยากเป็นนักข่าวสายกีฬาเหมือนคุณพ่อ เพราะว่านักข่าวสายกีฬาคือต้องตามนักกีฬาไปทำข่าวทุกที่มันมีโอกาสได้เดินทางไปทำข่าวทั่วโลกเรามองว่าสนุกดี เลยอยากเป็นนักข่าวเหมือนคุณพ่อ แต่ว่าช่วงนั้นคือเริ่มเล่นกีฬาบ้างแล้ว คุณพ่อก็อยากให้ลูกเล่นกีฬาคือ พาเราไปเรียนเทนนิสก่อน ก่อนที่จะเล่นฟุตบอลตอนนั้นประมาณสัก 6-7 ขวบ หลีกเลี่ยงการปะทะด้วย กีฬาที่เรียนรู้คนเดียวเล่นง่ายๆ ส่งไปเรียนกับพี่ชายของพี่ภราดรครับ ช่วงนั้นเรียนได้ 1 ปีเทนนิส คือ ตอนนั้นก็เข้า กรุงเทพคริสเตียนแล้ว คุณพ่อก็จะมารับหลังเลิกเรียนแล้วพาไปทำข่าวที่สนามฟุตบอลด้วย ผมเลยได้เห็นสนามฟุตบอลบ่อย ได้เห็นบรรยากาศที่มันสนุกกว่าเทนนิส คือสนามฟุตบอลมันเฮฮา ร้องเพลงเฮฮา ทำให้เราอยากเป็นหนึ่งใน นักฟุตบอล ของสนามให้คนเขาตะโกนเรียกชื่อ แล้วร้องเพลงที่เชียร์เรา แล้วผมเป็นคนที่ชอบอะไรที่ท้าทายเลยคิดว่า ฟุตบอลน่าจะเหมาะกับผมมากกว่า แล้วคือตอนที่ผมเรียนเทนนิส คือเอาลูกเทนนิส ไปเตะมากกว่าพ่อเลยถามว่าชอบฟุตบอลมากกว่าใช่มั้ย เลยได้เข้าทีมฟุตบอลของกรุงเทพ คริสเตียน แล้วตอนนั้นทีมฟุตบอลชุดเล็กสุดคือ 12 ปี แต่ตอนนั้นคือผม 8 ขวบ พ่อของผมอยากให้เข้าทีมแบบได้เห็นการซ้อม การเล่น อาจจะยังไม่ติดแท็กก็ได้ ก็ได้เข้าไปวิ่งตามพี่ๆเขาตั้งแต่ 8 ขวบ แต่พอ 10 ขวบ ก็ได้เข้าทีมเป็นตัวจริงครับ     คือบางคนคนเล่นบอลแบบเล่นๆ แต่เราเล่นแบบมีเป้าหมาย ?


     ลีซอ : มันเหมือนพอเราชอบ แล้วพอเราได้ทำมันก็เลยยาวไปเลย เราทำเองทั้งหมดคุณพ่อให้เราเลือกเองทุกอย่าง ถ้าอยากทำอะไรเขาจะพาเราไปทำ ผมอยู่กับฟุตบอลมากจนผมไม่ทานข้าว ไม่กินข้าว จนผมต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นโรคขาดสารอาหารครับ คือ เราเรียนที่กรุงเทพคริสเตียนใช่มั้ยครับ ช่วงกลางวัน ช่วงเย็น เราก็ไม่ทานข้าว เราทานแค่ช่วงเช้าก่อนมาโรงเรียน ช่วงนั้นผอมมาก เข้าโรงพยาบาล คือ เราไปซ้อม ไปเล่นฟุตบอลตลอดเลยทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น เพราะมันสนุกมาก     ต่อให้เราไปถึงจุดสูงสุดแต่นักกีฬาทุกคนก็มีระยะเวลา มีอายุที่จะมีจุดสูงสุด ต้องเผื่อเวลามั้ยก่อนจะถึงปลายทางเราจะไปต่ออะไร?
     ลีซอ : อย่างบางคนก็จะมองไว้ตั้งแต่ 30 ครับ ถ้าหมดในตอน 35 เลิกแล้วจะทำอะไรบ้าง เพื่อนๆบางคน อาจจะไปวางแผนไปอบรมลายเส้นเพื่อที่จะไปเป็นโค้ช เป็นอะไรต่อไปข้างหน้า ผมจะคิดไม่เหมือนคนอื่นๆเท่าไหร่ ถ้าจะทำทำด้านบริหารมากกว่า บริหารองค์กร หรือ บริหารทีมฟุต คือ ด้วยประสบการณ์ของเราอาจจะช่วยบริหารทีมใดทีมหนึ่งได้ เช่น สมาคมฟุตบอล อะไรประมาณนั้นครับ คิดๆไว้น่าจะเป็นทางด้านบริหารครับ


     และในช่วงที่โควิดจะหยุดทุกออย่างแบบนี้ แต่ไม่อาจจะหยุดน้ำใจขอ หนุ่มลีซอ ได้ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ลงมือเข้าครัวทำอาหารไป มอบให้กับแพทย์ และบุคลากร ณ โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน สู้โควิด - 19 ด้วย


     ลีซอ : ได้ทำกิจกรรมไปร่วมแจกอาหารกับทางหน่วยแพทย์ต่างๆ ตามโรงพยาบาลเวชศาสตร์เป็นอาหารที่ผมทำประจำๆอยู่ที่บ้าน อกไก่ ไข่ต้ม คือ ง่ายมากที่สุดแล้วครับ ทุกอย่างคือ ต้มเอา ไก่ ไข่ ผักครับ รู้สึกดีที่ได้ทำเพื่อช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล ในช่วงนี้ครับ


     ส่วนใครที่ลุ้นว่าข่าวดีของ ลีซอ กับแฟนสาว เฟียส ที่คบกันมา 7 ปี จะมีเมื่อไหร่นั้น งานนี้ ลีซอ เคลียร์ว่ายังไม่ถึงเวลาเพราะ ตอนนี้ยังขอโฟกัสเรื่องงานไว้ก่อน ส่วนเรื่องแพลนแต่งตอนนี้ทั้งคู่ยังไม่ได้โฟกัส ปล่อยให้มันเป็นไปตามเวลาก่อน  


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: