ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บอดี้สแลม ทำซึ้งปล่อยเพลง ความหมาย ด้านโอม มือคีย์บอร์ด รับคือเพลงของชีวิต เปิดตัว เมีย-ลูก ลงจอ


บอดี้สแลม ทำซึ้งปล่อยเพลง ความหมาย ด้านโอม มือคีย์บอร์ด รับคือเพลงของชีวิต เปิดตัว เมีย-ลูก ลงจอ     เพลงล่าสุดจากอัลบั้ม วิชาตัวเบา ของ 5 หนุ่ม บอดี้สแลม “ความหมาย” ที่ทำออกมาเป็นมิวสิกวิดิโอให้ชมกัน ทำเอาแฟนเพลงทั้งซึ้ง ทั้งฮือฮา เมื่อ โอม เปล่งขำ มือคีย์บอร์ด เปิดตัวน้องนุ้ย และ ด.ญ.อธิษฐาน หรือน้องอินดี้ ลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกลงจอครั้งแรกหลายคนฟังแล้วรู้สึกซึ้งกินใจสำหรับใครที่มองหาความหมายอะไรสักอย่างในชีวิตโดยงานนี้ได้ไก่-ณฐพล บุญประกอบ มากำกับโดยโอม เล่าที่มาของเพลงนี้ว่า
     "เพลงนี้เริ่มจากตอนที่ทำอัลบั้มวิชาตัวเบา เกิดขึ้นแบบง่ายๆ จากเรา 2 คนแจมกีต้าร์กับเปียโนกันที่ห้องรับแขกบ้านตูน แล้วก็ออกมาเป็นเดโม เค้าโครง รูปแบบฟอร์มของเพลงคืออันนั้นเลยเกิดขึ้นภายในวันเดียว แต่ระหว่างทางมันก็ถูกทดลองไปเป็นแนวอื่นๆ แต่สุดท้ายเรากลับชอบที่เดโมเดิมมากกว่าเลยเอาไปใส่เนื้อร้องเพลงนี้เป็นอะไรที่ง่ายๆมีแค่เปียโนตัวเดียวกับเสียงร้องของ ตูน แต่งเนื้อเพลงโดย พี่ป้อม -สุรชัย พรพิมานแมนทีมแมงโก้ ตอนได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกเราก็เอ่อ...แม่ง! คือตัวเราเลยเหมือนเพลงนี้แต่งมาให้เราเลย ตอนที่ประชุมเนื้อเพลงเสร็จผมยังพูดเลยนะว่าผมชอบเพลงนี้ และบอกกับทีมว่า...ถ้าผมแต่งงานนี่คือเพลงที่ใช้ในงานแต่งงานของผมทั้งเนื้อเพลงความหมายของเพลงมันคือชีวิตเรามาตลอดเลยและเราก็ใช้เพลงนี้ใน video presentation งานแต่งของเราจริงๆ"
     ในส่วนมิวสิกวิดีโอไก่ - ณฐพล บุญประกอบผกก.เล่าว่า “หยิบเอาเรื่องราวความรักของหลายครอบครัวที่มีลูกเล็กๆโดยที่พ่อแม่ถ่ายทอดออกมาผ่านการตั้งชื่อลูก เราทุกคนจะมีชื่อที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ชื่อที่แสดงถึงตัวตนของเรา ชื่อที่แสดงถึงความปรารถนาดี เป็นชื่อที่มี ความหมาย ของแต่ละครอบครัว เลยถือโอกาสนี้เอาเรื่องราวครอบครัวของโอมมาเป็นส่วนนึ่งในมิวสิกวิดีโอเป็นจังหวะที่ภรรยาคลอดลูกสาวคนแรก น้องอินดี้ - อธิษฐาน เปล่งขำ พอดี เลยเป็นสารคดีติดตามบันทึกการคลอดลูกและตั้งชื่อลูกของโอมไปเลย ซึ่งจะได้เห็นมุมซึ้งๆที่ทำเอาน้ำตาไหลกับการได้เจอหน้าลูกสาวคนแรกที่รอมานานเพื่อเต็มเติมชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์เป็นอีกมุมมองที่คนทั่วไปยังไม่เคยเห็นมุมนี้ของบอดี้สแลม ซึ่งก็เป็นเรื่องราวชีวิตจริงทั้งหมดเลยในเอ็มวีนี้”
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: