ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ณัฐรัฐ โมริส ไม่ท้อดูแลพ่อป่วยค่ารักษาแพง


ณัฐรัฐ โมริส ไม่ท้อดูแลพ่อป่วยค่ารักษาแพง 


         ถือว่าเป็นดารายิดกตัญญูอีกคร สำหรับหนุ่มณัฐรัฐ โมริส ที่ทุ่มเทเวลาดูแลคุณพ่อที่ป่วย โดยล่าสุดได้เจอหนุ่มณัฐ เจ้าตัวก็อัพเดทอาการของคุณพ่อล่าสุด ยันไม่ท้อแม้ค่ารักษาแพง พร้อมอัพเดทเรื่องหัวใจที่หนุ่มณัฐเผยว่ากำลังศึกษาดูใจอยู่กับสาวเกาหลีมาได้ 2 ปีแล้ว


อัพเดทอาการป่วยของคุณพ่อ?
“เราก็ไม่กล้าจะให้คุณพ่อออกไปไหน เพราะว่าท่านอายุมาก ถ้าท่านติดขึ้นมาก็ลำบาก ท่านชอบเผลอจับปาก จับจมูกเยอะ ช่วงโควิดเลยให้อยู่บ้านเลย ก็ไม่มีอะไร ปกติผมก็เป็นคนชอบอยู่บ้านอยู่แล้วด้วย เลยไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่ครับ แต่คุณพ่อยังมีนัดที่โรงพยาบาลบ่อยเหมือนกัน บางทีคุณหมอก็นัดทีเดียวแล้วให้ยามากินทั้งปีเลย อย่าเพิ่งมาตอนนี้เลยมันเสี่ยง”


“ส่วนอาการมันห็จะมีช่วงที่ไม่ค่อยดี แต่ก็โอเคเปลี่ยนยาบ้าง ตอนนี้ก็พอได้ ตอนนี้เรื่งเดินเริ่มไม่คล่องอีกแล้ว เพราะพ่อเริ่มมีอาการชัก แลเวคุณหมอก็ให้ยากันชักมา แต่ยามันจะทำให้เบลอๆ จะนอนหลับทั้งวัน เดินก็ยาก ควบคุมปัสสาวะ อุจาระ ก็ยากหน่อยต้องใส่แพมเพิร์ส ผมกับแม่ก็จะช่วยๆกัน ช่วงโควิดเราก็พยายามจ้างพยาบาลนะ แต่ไม่มีใครมาเลย(หัวเราะ) ทุกคนคงกลัวกะน ก็โอเคเราว่างอยู่ ก็ช่วยๆกันดูแลเองดีกว่า คือยากันชักมันส่งผลทำใหัคุณพ่ออาจจะเดินไม่ค่อยได้ ก็คิดว่าจะลองเปลี่ยน เพราะยากันชักมันจะทำให้ทุกอย่างจะหลับ แต่ไม่ถึงกับหลับ ต้องปกกันไม่ให้ชัก ก็จะทำให้อ่อนเพลีย ง่วงนอน ถามว่าเครียดไหม มันก็จะเหนื่อย บางทีสงสารแม่ แต่มันทำให้เราปลงกับชีวิตนะ เราก็พยายามรักษาสุขภาพ กลับไปบ้านคุณพ่อโอเค เราก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องอะไรมากมาย ภาวะแทรกซ้อน ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนยาครับ”


“สภาพจิตใจคุณพ่อ เขาก็บอกว่าเขาก็เบื่อๆเหมือนกันนะ บางครั้งชีวิตเขาอยากออกไปข้างนอก พอมันทำตรงนั้นไม่ได้เราก็สงสารเขาแหละ บอกเขาว่าเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น พยายามเป็นกำลังใจ อยู่บ้าน พูดคุยให้กำลังใจกัน”


เราเองก็เหมือนเป็นเสาหลักของครอบครัว?
“ใช่ครับ แต่มันก็เป็นความสุขของเราด้วย เราก็รู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์ขึ้นมา”


รายได้หลักของบ้านคือมาจากเรา?
“จริงๆคุณพ่อเขาก็มีบำนาญครับ แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ค่อยพอ ถ้าอยู่ธรรมดาโอเค ถ้าป่วยคุณพ่อเบิกอะไรไม่ได้เลย บางทีมีราคาต่างชาติด้วย แต่คนจ่ายเป็นคนไทย แต่ไม่เป็นไร เพราะเรายังโอเค พอมีอยู่ เราก็ไม่ใช่จ่ายฟุ่มเฟือยอะไร เก็บไว้รักษาคุณพ่อ”


ถามถึงเรื่องงาน?
“ก็จะมียกเลิกบ้าง ก็พักไปก่อน เราก็ทำอะไรไปเรื่อย ละครออน ก็นั่งดูละครกับครอบครัวไปครับ ตอนนี้คิวว่างครับ ถ้าผู้ใหญ่ใจดีก็มีคิวว่างอยู่ครับ ตอนนี้ผมเป็นฟรีแลนซ์แล้วครับ แต่เรายังร่วมงานกับช่อง3อยู่”ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง?
“ก็มีคนคุยๆบ้างครับ”


ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน?
“คนนี้ผมก็โอเคนะ (เรียกแฟน?) ใช่ๆครับ เป็นคนนอกวงการครับ จริงๆเริ่มจากเป็นเพื่อนกันก่อน เพราะเราก็รู้สึกว่าไม่ใช่ว่าจะเห็นปุ๊บแล้วเราจะรักได้ ต้องดู ศึกษาก่อนว่าเขาเข้ากับเราได้ไหม ผ่านไป1-2 ปีก็เริ่มรู้สึกว่าคนนี้โอเคนะ คือเขาไม่ได้อยู่เมืองไทยครับ เขาอยู่เกาหลี คือตอนนั้นเจาเรียนม.กรุงเทพ อินเตอร์ แล้วผมก็เรียนด้วยทตอนแรกแค่แบบมองว่สเจาสวยดี ติดต่อไว้ แล้วทำไปทำไม เขาก็เรียนที่นี่6เดือนแล้วกลับไปเกาหลี ผมจะอยู่ที่บางเสร่ พัทยา บ่อยมาก ผมซื้อคอนโดอยู่กับพ่อแม่ที่นั่น อากาศมันดี วันหนึ่งเขาก็มากับบริษัทเขาเหมือนพักประจำปี เลยก็บอกว่าเขาอยู่ไม่ไกล ก็เลยไปหา เราเลยเริ่มคุยกัน หลังจากนั้นเขาก็บอกบริษัทมาที่นี่ๆ ทุกปีเขาก็เลยมา เราก็สังเกตุว่าเขาพยายามเรียนภาษาไทย อังกฤษ เพื่อจะคุยกับเรามากขึ้น เราก็รู้สึกว่าเขาดูเป็นห่วงเป็นใยเรา ดูในแววตาเราจะดูออก พอเราพูดเขาจะตั้งใจฟัง”


ระยะทางไม่เป็นอุปสรรค?
“ก็ซื้อตั๋วเครืทองบินกะจะไปหาเขา เพราะเขาก็เริ่มบ่นว่าทำไมเราไม่ไปหา เราก็บอกว่าเราต้องดูแลพ่อ แต่เราก็ซื้อตั๋วซื้ออะไร แต่ดันมาเจอโควิด เขาก็เซ็งนิดนึง เราก็เซ็งแหละ แต่เราก็เข้าใจเนอะ ก็คุยกันมาก็ประมาณ 2 ปีแล้วครับ ก็ทีงอแงบ้าง บางทีเขาก็กลัวว่าบางทีเราอาจจะไปมีผู้หญิงคนอื่น เราก็ต้องให้เขามั่นใจในตัวเรา พยายามวิดิโอคอลบ่อยๆ เขามีโอกาสได้เจอที่บ้านเราแล้ว แม่ก็ดูชอบเขาครับ “


เราปดปิดตัวได้ไม่ปิดบัง?
“ณ ยุคนี้ มันไม่ได้เท่อีกต่อไปแล้วถ้าจะบอกว่าผมโสดนะครับ มันดูเหมือนเป็นสอบอุ่นดีกว่า”


คนนี้ใช่แล้ว?
“ผมก็ดูว่ามันใข่หลานรอบแล้วแหละ(หัวเราะ) แต่ ณ ตอนนี้คนนี้ก็โอเคสุด”


มองอนาคตไว้บ้างไหม?
“ก็ผู้หญิงเขาก็ต้องคุยเรื่องนี้ แต่ผู้ชาวเขาก็จะแบบเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เราก็เข้าใจเขา เราอยากจะมั้นคงกว่านี้ก่อน สมมติว่าถ้าเขามาอยู่นี่ เดี๋ยววันหนึ่งหากเราไม่มีงาน เขาจะลำบากไปหมด เราก็รอให้มั่นคงก่อน ผมบอกเลยนะ ถ้าผมถูกหวยไปขอแต่งงานเลย”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: