ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คนบันเทิงร่วมอาลัยคุณพ่อ แต้ว ณฐพร ลิซ่า BLACKPINK ส่งพวงหรีดร่วม


คนบันเทิงร่วมอาลัยคุณพ่อ แต้ว ณฐพร ลิซ่า BLACKPINK ส่งพวงหรีดร่วม


          พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โกศโถตั้งประดับฉัตรเบญจา แก่ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของแต้ว ณฐพร


   ซึ่งบรรยากาศในงานพิธีรดน้ำศพ ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีคนในวงการเดินทางมาร่วมอาลัยอย่างต่อเนื่อง อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, แดง ธัญญา โสภณ, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ, นก สินจัย - นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา, อู๋ ธนากร โปษยานนท์, น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, ต้น อาชว์ ไหลสกุล, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหา เปรมกิจ, มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, บอม ธนิน มนูญศิลป์, เบลล่า ราณี แคมเปน, แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ร้อยตำรวจโท ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล, มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล, เด่นคุณ งามเนตร, แกรนด์ เดอะสตาร์, และไฮโซประณัย พรประภา


   ขณะที่นักร้องสาว ลิซ่า BLACKPINK ได่ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยคุณพ่อแต้ว ณฐพร ด้วย


   ซึ่งคนในครอบครัวเตมีรักษ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า คุณพ่อของแต้วได้เดินไปดันรถบนิเวณด้านท้ายรถเพื่อเคลื่อนรถ แต่รถกลับไหลมากระแทกบริเวณกระดูก เชิงกราน ทำให้ภายในได้รับการกระทบกระเทือนอย่างมาก และส่งผลให้มีเลือดออกค่อนข้างมาก พร้อมขอบคุณทุกๆคนที่ส่งกำลังใจให้กับครอบครัวด้วย


   “เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ก็เกิดอุบัติเหตุนะคะ ก็คืออย่างที่อาจจะมีข่าวออกมาบ้างแล้ว ว่าคุณพ่อจอดรถ แล้วรถไหล เหมือนคุณพ่ออ้อมไปด้านหลัง แล้วบังเอิญรถไปกระแทก บริเวณเชิงกรานค่ะ ก็คือรถของตัวเองแหละค่ะ เป็นบริเวณถนนแถวใกล้ๆ บ้าน พอดีว่าคุณพ่อไปทำธุระ”



พอไปหาหมอตอนนั้น คุณหมอบอกว่าเป็นอย่างไรบ้าง
“อาการเบื้องต้นไปพบหมอ เป็นอาการฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ กระดูกเชิงกรานก็หัก มีอาการบาดเจ็บในช่องท้อง และเสียเลือดค่อนข้างมาก ตอนแรกก็ไปโรงพยาบาลใกล้ๆ ที่เกิดเหตุก่อน เนื่องจากการรักษาที่มีความซับซ้อน ใช้แพทย์เฉพาะทางหลายด้าน มีคนในครอบครัวที่เป็นแพทย์ ก็เลยคุยกันว่าน่าจะไปรักษา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เราก็ย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการรักษาตามขั้นตอน ตามอาการที่เป็น ในเวลา 20 วันที่ผ่านมา”


ตอนที่แต้วขอรับบริจาคเกร็ดเลือดให้คุณพ่อ ตอนนั้นเกร็ดเลือดต่ำหรืออย่างไร
“เนื่องจากอุบัติเหตุค่อนข้างรุนแรงและกระทบกระเทือนภายในค่อนข้างเยอะ อีกอย่างหนึ่ง ในช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว คุณพ่อเคยเข้ารับการรักษาฮีสโตก ที่โรงพยาบาลศิริราช คุณพ่อก็ต้องทานยามาเรื่อยๆ มันก็มีผลที่ทำให้เลือดอาจจะแข็งตัวช้านิดหนึ่ง มันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เราต้องเข้ารับการรักษาและใช้เลือดค่อนข้างเยอะ”


ตอนนี้คุณพ่ออายุเท่าไหร่
“คุณพ่ออายุ 69 ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้รับราชการแล้วค่ะ”


“คือที่ผ่านมาปกติ เราก็ขอบคุณทุกๆ ท่านเลย ที่ได้แสดงความห่วงใยมายังเรานะคะ ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ ค่ะ ก็เข้าใจว่าทุกท่านก็อยากทราบข้อมูล และค่อนข้างเป็นห่วง ทั้งตัวน้องแต้ว ทั้งคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ พวกเราทุกคนก็ซาบซึ้งและขอบคุณในน้ำใจของทุกท่านมาก รวมทั้งหลายๆ ท่านทั้งให้กำลังใจ และรวมถึงไปบริจาดเลือดและบริจาคเกร็ดเลือดให้ด้วย ทางครอบครัวเราได้เห็น ได้ดู ได้ติดตามข่าว ได้เห็นคอมเมนต์พอสมควรเหมือนกัน เราขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ แต่ว่าที่ผ่านมาเรามีความจำเป็น เพราะว่าเนื่องจากอาการคุณพ่อค่อนข้างน่าเป็นห่วงนะคะ เลยมีความจำเป็นต้องทำสายโทรศัพท์ให้ว่างตลอดเวลา เพราะว่าต้องมีการติดต่อกันระหว่างทีมแพทย์ พยาบาลกับครอบครัวตลอดเวลา เราก็เลยอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยในช่วงแรก แต่เราก็ทราบว่าทุกท่านคงเป็นห่วง”


“เบื้องต้นคุณพ่อเสียชีวิตในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. คือคุณท่านก็เหมือนค่อยๆ เฟดลง และจากไปอย่างสงบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้อ้างอิงเอกสาร ด้วยตัวเอกสารทางเราเพิ่งดำเนินการ และได้มาวันนี้ ตัวเอกสารเองบอกตรงๆ ทางญาติยังไม่ได้เห็นกันครบ แต่ว่าสาเหตุหลักๆ ก็คือจากอุบัติเหตุ และจากที่ท่านเสียเลือดมากค่ะ“


โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมนี้ จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ก่อนจะหยุดพักสวด 2 คืน ในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา และจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพอีกครั้งในวันที่ 7-12 กรกฎาคม โดยวันที่ 13 กรกฎาคม จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: