ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เต้ย จรินทร์พร เปิดใจครั้งแรกหลังเลิก อาเล็ก ยันไร้มือที่ 3


เปิดใจกับสื่อครั้งแรกหลังตัดสินใจลดสถานะความสัมพันธ์กับหนุ่มอาเล็ก ธีรเดช สำหรับสาวเต้ย จรินทร์พร งานนี้เจ้าตัวยืนยันไร้ปัญหามือที่3 เพราะเป็นการตัดสินใจของทั้งสองฝ่าย ตอบไม่ได้อนาคตมีแฟนไฮโซหรือเปล่า เพราะคำจำกัดความแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน แต่ตนมองที่คุณค่าความเป็นคน ทัศนคติ และการเข้สใจกันมากกว่า พร้อมเคียงข้างแต้ว ณฐพร ในวันที่สูญเสียคุณพ่อ


 


ช่วงที่ผ่านมาของเรา เป็นอย่างไรบ้าง?
“ ก็โอเคค่ะ เรื่อยๆ ทำนู่นทำนี่ไปเรื่อย มีหลายหลายอย่างให้ทำค่ะ”


สำหรับการเลิกรากับอาเล็กมีอะไร อยากจะพูดบ้าง?
“ จริงๆแล้วมันจะเป็นอะไรที่ไม่ได้ง่ายสำหรับเราสองคนเหมือนกัน เป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ ตัดสินใจร่วมกัน ไม่มีประเด็นของใครเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่มีมือที่สามแน่นอนค่ะ เสียดายเวลา 3 ปีที่ผ่านมาเหมือนกัน สำหรับเต้ย คิดว่าก็ไม่ได้น้อยเกินไปสำหรับการทำความรู้จักใครสักคน อาเล็กเป็นผู้ชายที่น่ารักมากๆคนหนึ่งสำหรับเต้ยเหมือนกัน”สาเหตุเกิดจากอะไร?
“ ในทุกๆความสัมพันธ์ของคนทั่วไป อาจจะมีทั้งเรื่องที่เป็นความทรงจำที่ดีและอาจจะมีเรื่องทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง ปรับจูนกันบ้าง เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เต้ยกับเล็ก เวลาสัมภาษณ์ เราก็จะพูดตลอดว่าเรามีหลาย ๆ เรื่องที่ต้องจูนเข้าหากัน เพราะฉะนั้นคือเราเลือกที่จะเซฟความสัมพันธ์ที่ดีนี้เอาไว้ค่ะ คือเหมือนกับเราทำความรู้จักกันมาช่วงนึงเป็นเวลา 3 ปี เราจะรู้ว่าเราเป็นยังไง เราเข้ากันได้ ไม่ได้แบบไหนค่ะ วันนี้เต้ยต้องใช้ความกล้าหารในการยอมรับมันเหมือนกัน และตัดสินใจทางนี้ทั้งคู่เหมือนกันค่ะ”


ช่วงที่ผ่านมาเราลำบากใจไหมที่ตัดสินใจไม่ไปต่อกัน?
“มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆอยู่แล้ว สำหรับเรื่องเหล่านี้ เต้ยเองก็โตแล้ว 30 กันแล้วทั้งคู่ มันไม่ใช่ว่าเราตัดสินใจ อาทิตย์สองอาทิตย์ มันใช้เวลา เรามูฟออนความสัมพันธ์นี้กันมาค่อยข้างเยอ เราจะไม่มีมาพูดนี้เลยว่ารู้อย่างงี้ทำแบบนี้ดีกว่า เพราะว่าเราสองคนตั้งใจเต็มที่กับครั้งนี้ เลยรู้สึกว่าการที่เราตัดสินใจทางนี้ มันเป็นอะไรที่เฮลธ์ตี้มากกว่าสำหรับเราทั้งสองคน และเราเองก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน มีอะไรเราก็ยังคุยกันอยู่เสมอ”


ใครเป็นคนบอกก่อน?
“อย่างที่บอกว่ามันเป็นการตัดสินใจของเราทั้งสองคนค่ะ”


ก่อนที่จะมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ เราได้มีการพูดคุยหรือตกกันกันก่อนไหม?
“เราคุยกันตลอดค่ะ อย่างที่มาเจอพี่ๆ ทุกคนวันนี้ ก็มีการคุยกับเล็กแล้ว แล้วเล็กเองเขาก็ค่อนข้างจะเป็นห่วงเรามากๆ เหมือนกัน กลัวว่าจะโดนเรื่องโน้นเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นเราก็มีการคุยกันตลอด คือเล็กเป็นผู้ชายคนหนึ่งในชีวิตเต้ย ที่เขาน่ารักมากๆ คนหนึ่งเลย”


เสียดายเวลาไหม 3 ปีที่ผ่านมา?
“ถามว่าเสียดายไหม ก็เสียดายค่ะ แต่ว่าไม่เสียดายที่เราได้รักกัน และได้รู้จักกัน”

ก่อนหน้านี้อาเล็กมีออกอีเวนต์ ซึ่งในตอนนั้นเขาเลิกกับเราแล้ว แต่เขาก็เลือกที่จะไม่บอกตอนนั้น แต่บอกว่าความรักยังดีอยู่ เพราะอะไร ?
“อืม...คือตอนนั้นเขาก็ไม่ได้ตอบว่าเป็นยังไงนะคะ คือเหมือนจริงๆ แล้วเรื่องนี้มันเกิดขึ้นมาประมาณสัก 3 เดือนแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่มีโควิด-19 ด้วย เราก็ไม่ได้เจอใคร แล้วโดยส่วนตัวเต้ยกับอาเล็ก เวลาทำอะไร มันไม่จำเป็นต้องมาประกาศหรือว่าอะไรอย่างนี้อยู่แล้วค่ะ แล้วพอถึงจังหวะเหมาะที่มีคนถามพอดี เราก็คุยกันว่าเราก็คงบอกค่ะ”


เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคู่คุยกัน?
“ใช่ค่ะ ก็ตัดสินใจที่จะตอบทุกคน”


เต้ยทราบใช่ไหมว่าเราโดนหนักเหมือนกัน พอเราโสดปุ๊บ กลายเป็นว่าแก๊งเพื่อนถูกโยงว่าเราเลิกกับอาเล็ก เพื่อจะไปคบไฮโซ?
“คือประเด็นไฮโซ สำหรับเต้ย เต้ยไม่รู้ว่าอะไรคือคำจำกัดความของคำว่าไฮโซ ไม่รู้ใครอะไรยังไง แต่สำหรับตัวเต้ยเอง ถ้าเกิดว่าเต้ยจะทำความรู้ตักใคร หรือว่าจะคบกับใคร ประเด็นที่สำคัญมากกว่าคำจำกัดความนี้ มันคือคุณค่าของความเป็สคนของคนคนนั้นมากกว่า ว่าเขาเป็นคนยังไง เขามีทัศนคติแบบไหน เราเข้าใจกันไหม เราเข้ากันได้หรือเปล่า เราไปด้วยกันได้หรือเปล่า สิ่งนี้คือสิ่งที่สำหรับเต้ย เต้ยว่าสำคัญกว่า”


ได้คุยกับเพื่อนไหมเพราะโดนกระแสโจมตีเยอะมากว่ากลุ่มเราต้องคบแต่ไฮโซ?
“เอาเป็สตัวเต้ยคนเดียวเนาะ คือถ้าสมมุติว่าเป็นเต้ยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว 5 ปีที่แล้ว 10 ปีที่แล้ว ควเครียดแหละ แต่ ณ วันนี้เต้ยไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ค่ะ เพราะเรารู้ตัวเองดี ทั้งเต้ยกับเล็กรู้ตัวเองดีว่าเราทำอะไรกัน และเราคิด เราตัดสินใจด้วยสติของเราแล้วจริงๆ เราคุยกันแล้วจริงๆ เพราะฉะนั้นอะไรที่ใคสจะพูดแบบไหนยังไง ไม่เป็นไร คือมันแล้วแต่เขาค่ะ”


มันไม่ได้บั่นทอนเราเลยใช่ไหม?
"คือ...มันก็มีความกังวลนิดหนึ่ง ที่จะต้องมาตอบคำถาม แต่เราโอเคมาก เพราะเรารู้ว่าเราเป็นคนยังไง ที่ผ่านมาเป็นยังไง"


เครียดไหม เพราะคนก็จับตามองว่าเราจะคบกับใครยังไง จะเป็นไฮโซหรือเปล่า?
"เต้ยรู้สึกว่า คนกำลังพุ่งประเด็นไปว่าเต้ยจะต้องเป็นอบย่างนี้แน่เลย อย่างนั้นแน่เลย เหมือนโดนทำนายอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ไม่มีใครเข้ามาจริงๆ และเต้ยไม่สามารถรู้ได้จริงๆ ว่าในอนาคต คนที่เข้ามาจะเป็นใคร จะเป็น ... คำจำกัดความคืออะไร จะไฮโซ ไม่ไฮโซ เป็นคนในวงการ นอกวงการ ไม่มีทาง ไม่มีใครรู้แน่ๆ อนาคตเราไม่รู้ และก็ไม่มีใครแนะนำด้วย"


 


จะมีโอกาสกลับมารีเทิร์นไหมเพราะหลายคนก็เชียร์อยู่ ?
“ มันเป็นเรื่องอนาคตมากๆเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเต้ยไม่สามารถรู้ได้หรอกว่าวันหนึ่งจะเป็นยังไงในอนาคต ถ้าเกิดว่าเราจะได้กลับมาเจอกัน ได้กลับมาคุยกันมันก็เป็นเรื่องของอนาคตจริงๆ ตอนนี้เราไม่รู้อนาคตจริงๆ “


ถามถึงเรื่องคุณพ่อของแต้วสภาพจิตใจของแต้วเป็นยังไงบ้าง ?
“ พี่แต้วก็ดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ จริงๆแล้วเรื่องการสูญเสียก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำใจง่ายๆ อย่างพี่แต้วเองก็ต้องยอมรับเลยว่าพี่แต้วเข้มแข็งมากจริงๆค่ะ ก็ดีขึ้นทุกวัน พี่เต๋าเองก็ดีขึ้นทุกวัน “


เราช่วยให้กำลังใจยังไงบ้าง ?
“ ก็มีไปช่วยงานเรื่อยๆค่ะ อะไรที่เราช่วยได้เราก็ช่วย แต่หลักๆแล้วครอบครัวพี่แต้วได้กำลังใจดีมากๆ “


ให้กำลังใจยังไงบ้างตั้งแต่วันแรก ?
“ ก็ไปช่วยงานค่ะ มีอะไรก็ไปช่วย จริงๆไม่ใช่มีแค่เต้ยที่ไปช่วย เจมส์ จิ , พี่แดง , พี่อ๊อฟ แล้วก็พี่ปู ปริศนา ทุกคนพร้อมใจที่จะไปช่วยงานของพี่แต้วกันหมดทุกคนเลย “
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


Slide to see my smile 😁💙 #HaveAGoodDay @burberry


โพสต์ที่แชร์โดย Jarinporn J. (@toeyjarinporn) เมื่อ มิ.ย. 11, 2020 เวลา 6:31pm PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: