ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นิ้ง-กุลสตรี เผยผลตรวจชิ้นเนื้อเจอไวรัสแอบแฝง


ก่อนหน้านี้ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่อยู่ๆ สาวนิ้ง-กุลสตรี ก็ถ่ายเป็นเลือดจนต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งล่าสุด สาวนิ้ง ได้แจ้งผลการตรวจชิ้นเนื้อไว้ว่า “ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้ เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคน แต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ ถึงจะรู้ผลที่แน่นอนตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิม
ในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค) และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง

** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** 😊 ** นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รัก รัก กอด กอดแน่นๆ ❤️”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


Thai Airasia ยังคงให้บริการ เส้นทางบินภายในประเทศ นะคะ ✈️ #ภายเก่าเล่าใหม่


โพสต์ที่แชร์โดย Kulsatree Siripongpreeda (@kulsatrees) เมื่อ มี.ค. 23, 2020 เวลา 4:00am PDT 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ช่วงเวลานั่งเฝ้าวังหน้า คุณผู้โดยสารหลับ สนิททท ททท... 😊 # เลยหลับตาม... ยัง!!!


โพสต์ที่แชร์โดย Kulsatree Siripongpreeda (@kulsatrees) เมื่อ พ.ค. 6, 2018 เวลา 12:57am PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: