ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ตั๊กแตน ยันไร้ปัญหาค่าตัวเด็กในค่าย ลั่นจ่ายจริงชัดเจน เผยรักหนุ่มนอกวงการแฮปปี้


ทำเอาวงการเพลงสั่นสะเทือนไม่น้อย สำหรับดราม่าของนักร้องสาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดสื่น ในปมปัญหาเรื่องส่วนแบ่งและค่าตัวของเด็กในค่าย ซึ่งมีคนนำไปเปรียบเทียบกับสาวตั๊กแตน ชลดา ที่คนออกปากชื่นชมว่าดูแลเด็กในค่ายเป็นอย่างดี ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยันชัดเจนจ่ายจริงอะไรจริงไม่เคยมีปัญหา พร้อมอัพเดทเรื่องหัวใจกับหนุ่มนอกวงการที่คบหาดูใจกันมาได้สักระยะ แต่ยังไม่อยากเปิดตัว


 


เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรก?
“ต้องบอกตื่นเต้นมาก จะตั้งใจมากๆในหน้างาน อ่านบทจบแล้วตั้งแต่แรกที่เขาส่งบทมา เต็มที่ค่ะเพราะเป็นเรื่องแรกที่รับเล่นเต็มๆ นอกนั้นเป็นรับเชิญเพราะเราไม่ค่อยมีเวลา แล้วช่วงนี้โควิดเราไม่ค่อยมีงาน ได้มาเล่นเรื่องนี้พอดีเลย”


พี่เอกชัยไปอ้อนให้มาเล่นอยู่นาน?
“พี่เอกก็คุยหลายรอบ มาเล่นเถอะๆ ตอนแรกเราก็ไม่แน่ใจเวลาจะตรงกันหรือเปล่า มันหลายอย่างเนาะเราก็ต้องดูบทด้วย (พี่เอกบอกต้องเป็นตั๊กแตนมาเล่นเท่านั้น) ดีใจมาก ต้องของคุณป๋าที่นึกถึงแตน อย่างหนึ่งที่ป๋าบอกเขียนบทมาเพื่อตั๊กแตนโดยตรง เราประทับใจนะเขียนเพื่อเราไม่สามารถเปลี่ยนตัวแสดงแทนได้นะ(หัวเราะ) มันเหมือนล็อกไว้เลย เห็นพี่เขาบอกว่าคาแรกเตอร์ตัวละครดูมาจากความเป็นแตน ก็น่าจะใกล้เคียงกับตัวจริงได้ เขียดจะเป็นผู้หญิงขึ้หึง ชอบพูดข่มแฟน คุยกับใครก็โชว์โง่(หัวเราะ) คนที่เขียนบทเข้าไปดูไลฟ์ของแตนบ่อยๆ ไม่น่าจะต้องเรียนแอ็กติ้งเพิ่ม ก็ได้อยู่นะคงดูหน้างานว่าผู้กำกับจะเพิ่มเติมอะไรของเรา”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


😊


โพสต์ที่แชร์โดย ตั๊กแตน ชลดา (@takkatan_chollada) เมื่อ มิ.ย. 15, 2020 เวลา 11:35pm PDT

เล่นคู่กับพระเอกหมอลำ นก พงศกร?
“ใช่ค่ะ นก พงศกร เป็นพระเอกหมอลำที่โด่งดังมาก เขาทำเวทีแสงสีเสียงอลังการมาก แล้วเพิ่งมาเจอวันแรก ปกติจะเจอในเฟซบุ๊ก ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะออกมาเป็นยังไง”


งานคอนเสิร์ตเริ่มกลับมาเป็นปกติหรือยัง?
“จริงๆ เริ่มกลับมาแล้วรอบหนึ่งแล้วมันก็หายไปอีกเหมือนกันก็ไม่รู้เหตุผลเหมือนมันมีโควิดสองรอบยังไงไม่รู้ งานยังเปิดรับปกติแต่ขึ้นอยู่กับผู้จัดเขากล้าจัดมั้ย”


ยังดูแลน้องๆในวงปกติ?
“ของแตนช่วยเป็นเคสๆไป ปกติแตนไม่ได้จ่ายเป็นเงินเดือนหลายๆคนไง แตนจ่ายเป็นจ๊อบทำจ๊อบงานนี้จบไปเลย อย่างของแตนก็ดูแลกันข้างนอกตลอดอยู่แล้ว”


ช่วงนี้เป็นกระแสที่หลายคนจับตามองเกี่ยวกับเรื่องส่วนแบ่งของศิลปินกับคนในทีม อย่างตัวเราชัดเจน?
“แตนเป็นคนชัดเจนไม่กังวลเรื่องนี้อยู่แล้ว อย่างค่ายที่แตนดูแลอยู่ๆมีน้องๆ คือเรามีมาตรฐานในการดูแลน้องๆอยู่แล้วก็เลยไม่ห่วง”


หลายคนชื่นชมเราให้ใจดูแลลูกน้องในทีมเป็นอย่างดี?
“ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่มองเห็นตรงนั้น ของแตนก็ให้จริงอะไรจริง”


งานจ้างถูกยกเลิกหรือเลื่อนไปก่อน?
“ส่วนใหญ่เลื่อน เขาก็ไม่สามารถระบุวันได้ว่าเมื่อไหร่ ซึ่งเลื่อนตั้งแต่โควิดรอบแรก แล้วก็มาโควิดรอบสองอีก (เลื่อนไปถึงปีหน้าไหม) ก็ยังไม่รู้ชะตาชีวิตเลย น่าจะขายปลาร้าสับยาวๆไปก่อนค่ะ”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


ยิ้มๆ อ่อนนนนนก่อนนอนน🙂🔶


โพสต์ที่แชร์โดย ตั๊กแตน ชลดา (@takkatan_chollada) เมื่อ มิ.ย. 9, 2020 เวลา 7:22am PDT

ทำให้ต้องมีธุรกิจเสริมเข้ามาเป็นรายได้อีกทาง?
“เอาจริงๆแตนว่าทุกคนในยุคนี้ควรจะมีอะไรสำรอง จะมาทำอาชีพเดียวไม่ได้ คืออาชีพหลักเรายึดไว้แหละ แต่มันจำเป็นต้องมีอาชีพรอง ยุคนี้อะไรมันกะเกณฑ์ได้ยากมันไม่เหมือนสมัยก่อน แล้วเหตุการณ์โลกในแต่ละวันมันหมุนเร็ว”


แฮปปี้กับรายได้ขายปลาร้าสับ?

“ตอนนี้ทำไม่ทัน เพราะว่าของเรามันไม่ได้เปิดเป็นโรงงานใหญ่มีเครื่องผลิต เราใช้คนผลิตซึ่งก็คือเรานี่แหละ ผลิตเองมันก็อาจจะได้น้อยแต่เราก็ทำที่เราไหว ต้องขอบคุณลูกค้าที่เข้ามาสั่งกัน ชิมแล้วติดใจ ตอนแรกก็คิดว่าจะอร่อยกับเราหรือเปล่า ตอนนี้ก็คอนเฟิร์มแล้วว่าอร่อยจริง”


คนก่อกวนในโซเชียลยังมีอยู่ไหม?
“คนก่อกวนมันมีมาตลอดแหละ พวกโรคจิตมันเยอะ ยิ่งช่วงจัดดีเจ.ภพพร มีโรคจิตไม่เว้นแต่ละวัน ก็ปล่อยผ่าน เราต้องมองเขาเป็นอากาศไป ถ้าเราให้ความสำคัญเขายิ่งขึ้นนะคนเหล่านี้”


ถามถึงเรื่องสถานะหัวใจ ตอนนี้มีคนมาดูแลหรือยัง?
“ตอนนี้ก็ยังคบกันเรื่อยๆอยู่ ยังไม่อยากเปิดตัว น่าจะยังไม่พร้อมมากกว่า (เราไม่พร้อมหรือเขาไม่พร้อม) ทั้งคู่ค่ะ”


ยังติดเรื่องอะไรที่ไม่อยากบอกให้ใครรู้?
“หลายเรื่อง ต้องใช้ระยะเวลาศึกษาใจกัน เราทำงานทั้งคู่ด้วยไม่ค่อยมีเวลา เขาเป็นคนนอกวงการ เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันไม่เคยปิดนะเพียงแค่ว่าเราไม่ได้ออกมาป่าวประกาศบอก ใช้ชีวิตชิลๆ เมื่อก่อนเรายังเด็กไม่ได้คิดเผื่ออะไรไว้”


แฟนๆอยากเห็นรูปคู่?
“ตอนนี้ก็มีรูปคู่นะแต่เป็นรูปคู่เห็นแค่ไหล่(หัวเราะ) ตัวพี่เขาขี้อายด้วย (นานแค่ไหนถึงจะมั่นใจได้) น่าจะรอจนถึงวันที่ใช้คำว่าครอบครัวด้วยกันได้ดีกว่า”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


Morning Friday,,🙃〰️


โพสต์ที่แชร์โดย ตั๊กแตน ชลดา (@takkatan_chollada) เมื่อ เม.ย. 23, 2020 เวลา 6:08pm PDT

วางแผนอนาคตร่วมกันอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้เราคบกันสบายใจทั้งคู่ ทำงานไปเก็บเงินไป เรื่องวางแผนยังไม่ได้วางแผนอะไรเลย แต่ถ้าวางแผนปุ๊บน่าจะบอกพี่ๆสื่อแหละ อย่างน้อยก็มีไลฟ์สดบอก สื่อสารกันทางโซเชียลได้”


กับคนนี้เรามั่นใจขนาดไหน?
“มั่นใจหรือยังหรอ ต้องรอดูจนกว่าทุกอย่างจะลงตัว เราก็ไม่กล้าพูด เดี๋ยวเกิดบอกว่ามั่นปุ๊บเดี๋ยวแป๊ดอีกแล้วทำไงอ่ะ เราโตขึ้นทุกวันเราก็ไม่อยากพลาด”


ได้มีโอกาสไปเจอผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายหรือยัง?
“ยังค่ะ ยังไม่ได้เจอเลยค่ะ ยังไม่ได้ขอไป แต่เขาก็พูดไว้แหละว่าอยากจะพาไปนะ และด้วยตัวเราทำงานด้วยก็เลยยังไม่ได้ไป (ทั้งสองฝ่ายรับรู้แค่ยังไม่ได้เจอกัน) ใช่ แต่คุณพ่อคุณแม่เขาเสียแล้ว ก็เลยอาจจะมีแต่ผู้ใหญ่ห่างๆ อาจจะเป็นสาเหตุนี้ด้วย”


ความรักครั้งนี้ระวังมากขึ้นไหมกับการคบใคร?
“อาจจะมีส่วน หลังจากที่เราเจอเรื่องราวมาเยอะ ทำให้เรายิ่งโตขึ้นไปอีก”


คาดหวังกับรักครั้งนี้แค่ไหน?
“ต้องเรียกว่าไม่กล้าคาดหวังเลยดีกว่า เมื่อก่อนเราคาดหวังกับเรื่องความรัก แต่เดี๋ยวนี้ไม่กล้าเลย เรายิ่งโตขึ้นยิ่งไม่กล้าคาดหวังกับจิตใจคน รอบนี้เผื่อใจ คือเราชิลๆมากกว่า สบายๆต่างคนต่างปล่อยให้อิสระซึ่งกันและกัน ต้องบอกว่าคนนี้สบายใจมากตรงที่ว่าเขาโตกว่าเรา แล้วสอนเราได้ในทุกสิ่ง แล้วสิ่งที่เขาทำอยู่เป็นอยู่มันเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตได้ดี ทำให้เรานิ่งขึ้นเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เราคิดว่าเราโตขึ้นแล้วแต่พอคบกับเขาเราได้ความรู้ใหม่ๆอีกเยอะ ทำให้เราสงบ”


เรื่องเซ็กซี่เขามีควบคุมสั่งห้ามไหม?
“ไม่เลย เขาไม่เคยมาควบคุมการทำงานของแตนเลย มีแต่แนะนำว่าอยากให้มันอยู่แต่ความพอดี เหมาะสม ก็ต้องเข้าใจว่าการทำงาน เซ็กซี่เฉพาะตอนเป็นดีเจตอนจัดรายการ เขาเข้าใจ ถ้าเราถ่ายละครมันก็ต้องเป็นไปตามบทซึ่งเขาเข้าใจหมด ถ้าจะไปเซ็กซี่อยู่หน้าตลาดมันก็ไม่ใช่”
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


💙


โพสต์ที่แชร์โดย ตั๊กแตน ชลดา (@takkatan_chollada) เมื่อ มิ.ย. 4, 2020 เวลา 10:12pm PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: