ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

อาเล็ก เฉลยแล้วโค้ดลับ คกอก ที่ เต้ย คอมเมนต์ตอบคืออะไร


ทำเอาชาวเผือกพากันตีความหมายอีกแล้ว เมื่อหนุ่มอาเล็ก ธีระเดช คอมเมนต์แสดงความยินดีกับอดีตหวานใจสาวเต้ย จรินทร์พร กับบ้านหลังใหม่โดยระบุว่า "ดีใจด้วยมากๆน้าาาา❤️ผ่านอินสตาแกรมซึ่งทางด้านเต้ยก็เข้ามาตอบกลับ "ขอบคุณสำหรับ คกอก มากๆค๊าบ” ซึ่งคนต่างพากันงุนงงและเดากันไปว่า “คอกอ” นั้นหใาบถึงอะไร ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่มอาเล็ก เจ้าตัวก็เฉลยให้หายสงสัยว่า “คอกอ” นั้นหมายถึง เครื่องกรองอากาศ ที่ตนซื้อให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่นั่นเองล่าสุดเห็นปิดร้านอาหารแล้ว?
"เล็กว่าจริงๆ ก็ทุกๆ หน่วย ทุกๆ ที่คงได้รับกันหมดเนอะไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ร้านเนื้อย่างเล็กก็โดนไปด้วย แต่จริงๆ มันก็ก่อนหน้านั้นมาสักพักหนึ่ง และยิ่งมาเจอช่วงโควิดก็ยิ่งค่อนข้างเป็นปัญหาหนัก เรามีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเยอะในร้าน เลยตัดสินใจกับเพื่อนๆ ว่าปิดดีกว่า"


จังหวะที่โควิดมา รู้เลยใช่ไหมว่าอาจจะไม่ไหวแล้ว ?
"คือเล็กไม่ได้อยู่ในฝ่ายที่เข้าไปยุ่งในเรื่องของการบริหาร คือจะมีเพื่อนที่เราสนิทอยู่ในนั้น และเราก็รับรู้ข่าวเรื่อยๆ รับรู้ความเป็นไปเรื่อยๆ และมันก็ค่อยๆ แย่ลงเรื่อยๆ ร้านอาหารมันมีคอร์สที่ต้องจ่ายตลอดเวลาในเรื่องพนักงาน เรื่องค่าวัตถุดิบ ค่าเช่าต่างๆ มันเยอะมากครับ"


มันส่งผลให้เรามีประสบการณ์ทางด้านนี้ยังไงบ้าง ?
"เอ่อ... ก็เป็นเรื่องการเตรียมตัว แต่เรื่องนี้มันไม่ได้มีใครคาดคิด ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนดีกว่าตอนนี้"


เข็ดไหมหากจะลงทุนทำธุรกิจต่อในอนาคต ?
"ไม่เข็ดครับ เราก็เอาความผิดพลาดมาวางเป็นบันไดให้เราได้ก้าวต่อ แต่ช่วงนี้หลังจากที่โควิดมาละครก็อั้นเนอะ เลยต้องเต็มที่กับละครก่อน แต่โปรเจ็กต์ต่างๆ ก็มีในหัวแหละ มีคุยๆ เบื้องต้นไว้บ้าง แต่ตอนนี้ยังยุ่งมากจริงๆ ครับ"


ถามถึงเรื่องที่เต้ยขึ้นบ้านใหม่แล้วเราส่งของขวัญไปให้ คกอก คืออะไร ?
"มันย่อเป็นอะไรได้บ้างอ่ะครับ คกอก กล้อง อากาศ แบบนี้เหรอครับ (หัวเราะ) จริงๆ มันคือเครื่องกรองอากาศ"หลายคนคิดว่าเป็นโค้ดลับสำคัญอะไรระหว่างกันหรือเปล่า ?
"(หัวเราะ) เครื่องกรองอากาศครับ แค่นี้จริงๆ เรามาคิดกันไหมว่า คกอก แปลว่าอะไรได้บ้าง คอไก่อบกรอบ (หัวเราะ)"


ได้เห็นคนมาแซวไหม มันคืออะไรนะ ?
“ไม่ได้เห็นครับผม แต่ว่าเห็นที่เขามาคอมเมนต์ขอบคุณ ตอนแรกเราก็อ่านแล้วงงเหมือนกัน ก็ขอบคุณสำหรับ คกอก (ยิ้ม)”


แค่นี้ใช่ไหม ไม่ได้มีความหมายอะไรแอบแฝง ?
"ไม่มีๆ"


เรตติ้งละครดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ฟีดแบ็กออกมาเป็นอย่างไรบ้าง ?
"ฟีดแบ็กในโซเชียลค่อนข้างดีนะครับ แล้วคนก็ชอบเพราะละครมันค่อนข้างเรียล แล้วมิ้นต์ (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เล่นน่ารัก ตลก ดูเปิ่น ดูเฉิ่ม ดูโก๊ะจริงๆ เพราะมันเป็นงั้นจริงๆ (หัวเราะ) น้องน่ารักๆ เล่นออกมาได้น่ารัก เราในฐานะที่แสดงเองก็รู้สึกว่าเออ ไม่คิดว่าจะตลกขนาดนี้ ตอนถ่ายเราไม่คิดว่ามันจะออกมาดูแล้วเราจะหัวเราะได้ขนาดนี้"


ได้เห็นตัวเองในรูปร่างตุ้ยนุ้ย รู้สึกอย่างไรบ้าง ?
"ยากนะ 4 ชั่วโมง ก็ดีครับ มันฟีลเหมือนได้เป็นดาราฮอลลีวูด ใส่เอฟเฟค ซึ่งพอเรามีโอกาสได้ทำอะไรแบบนี้ ปกติเราเล่นละครเราก็จะเป็นเราแบบนี้ อาจจะเสื้อผ้าหน้าผมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แต่อันนี้มันคือการได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำด้วย ถึงแม้ว่าเราจะเคยอ้วน แต่เราไม่เคยแต่งเป็นคนอ้วน"


ตอนที่เราอ้วนในตอนนั้น เราได้ข้ามผ่านอะไรมาบ้าง ?
"เราก้าวผ่านคำบูลลี่ เราก้าวผ่านขาหนีบ ขาเบียด อะไรต่างๆ นานามาหมดแล้วจริงๆ ซึ่งเราก็เลยเข้าใจความรู้สึกของตัวละครโชคบดี ว่าเขาต้องเจออะไรบ้าง"เรตติ้งเราไม่ซีเรียสใช่ไหม ?
"ก็จริงๆ เล็กว่ามันก็เป็นสิ่งที่วัดได้ในระดับหนึ่ง แต่ว่ามันก็วัดทั้งหมดไม่ได้มาสักพักใหญ่ๆ แล้ว จริงๆ เราก็ดูที่กระแสที่มีต่อละครของเรา กระแสที่มีต่อพวกเราดีกว่า สำหรับตัวเล็กนะ แต่คือถ้าเกิดมันเยอะเราก็จะดีใจเหมือนกันแหละ พอมันเริ่มต้นมาแบบนี้ มันก็มีเหตุผลที่เข้าใจได้ อย่างเปิดตัวตอนแรกมันก็คือวันหยุดอยู่ วันหยุดยาวก็เข้าใจได้ แต่ตอนนี้ก็ขึ้นมาแล้วครับ"


ในฐานะนักแสดงเราไม่ได้ซีเรียสกับมันใช่ไหม ?
"ถามว่าซีเรียสไหม จะพูดว่าไม่ซีเรียสเลย มันก็ไม่ได้ มันเป็นผมงานที่เราทำออกมาเพื่อให้คนชอบ แต่ว่าเราก็ต้องพยายามทำความเข้าใจกับมัน ว่าช่วงนั้นๆ ของประเทศเรา ของสังคมเรา มันมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง มันเป็นช่วงอะไรยังไง หรือว่าเราก็ต้องดูว่า เอ๊ะ...หรือเราเล่นไม่ดีหรือเปล่า อันนี้คือเราสามารถไปเช็คได้ จากในโซเชียล หรือตัวเลขอะไรเหล่านี้ มันเป็นเครื่องวัดตัวเราเองด้วย เราก็ดูๆ ไว้ทั้งหมด"


ตัวชิ้นงานที่ออกมา เราค่อนข้างพอใจไหม ?
"เราพอใจนะ เพราะว่าเราได้มีโอกาสสนุกกับมัน แล้วเราตั้งใจทำ แล้วเรารู้สึกว่ามันโอเคสำหรับเรา"


ฝากละครหน่อย ?
"อย่างลืมดูนะครับผม ดวงดีไม่มีจู๋ บางคนฟังชื่อเรื่องแล้วก็อาจจะเอ๊ะ แต่ว่าจริงๆ คือมันก็ต้องเป็นคำนี้ มันมาจากคำว่าดวงจู๋ ดวงไม่ดี ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ก็คือดวงดี ก็เป็นละครคอมเมดี้ 99.9 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าไม่ใช่ไร้สาระนะ เป็นละครมีสาระ สะท้อนสังคมด้วย อย่าลืมติดตามครับ ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 เวลา 20.20 น. ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ครับ (ยิ้ม)"
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


วันเสาร์ห้ามเขียว วันนี้วันศุกร์ ใส่ได้ 💚🤍 #Poloralphlaurenth


โพสต์ที่แชร์โดย Alek Teeradetch (@lekteeradetch) เมื่อ ส.ค. 7, 2020 เวลา 12:27am PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: