ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

คาริสา ไม่ซีเรียสโดนบูลลี่ แต่อย่าแตะพ่อแม่ ลั่นอยู่ที่จิตสำนึก


คาริสา ไม่ซีเรียสโดนบูลลี่ แต่อย่าแตะพ่อแม่ ลั่นอยู่ที่จิตสำนึก


     ถูกเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนต์บูลลี่เกี่ยวกับเรื่องหน้าตาและพาดพิงไปถึงคุณพ่อ คุณแม่ งานนี้ทำเอาสาวคาริสา สปริงเกตต์ ทนไม่ไหวออกมาตอบโต้ วอนอย่าพาดพิงพ่อแม่ของตน ลั่นหากพูดต่อหน้าคงไม่ยอม


เราโดนคอมเมนต์บูลลี่ในไอจีว่า ดีที่หน้าเราได้พ่อมาเยอะ ?
“จริงๆ คอมเมนต์นั้นหนูปล่อยผ่านได้เลยนะ เพราะว่าหนูเคยเจอคอมเมนต์แรงๆ มาอยู่แล้ว หนูไม่ได้สนใจ หนูก็ข้ามได้ แต่หนูรู้สึกว่าเวลามันอยู่ในโซเชียล ถ้ามีตัวเปิดหนึ่งตัว อุ้ย ไม่ใช่หนึ่งตัว (หัวเราะ) ถ้ามีตัวเปิดที่เมนต์เนี่ย ก็จะมีมาอีกเรื่อยๆ แล้วเมื่อไหร่ที่พูดถึงแต่หนู หนูก็ไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะหนูสวยมาก พูดไปเหอะ แต่ว่ามาพูดถึงพ่อถึงแม่ แล้วก็ไม่สนิท ดีแค่ไหนที่ไม่พูดต่อหน้า เพราะเราก็คงไม่ยอม คือทำไมต้องมาว่าถึงแม่ เคยเจอเหรอ แล้วหนูก็ไม่รู้จักเขา หรือเขาอาจจะสนิทแม่หนู แต่ว่าหน้าหนูอะ แม่มาก ถ้าด่าแม่ คือด่าหนูอีก”เราอยากโต้ตอบไหมเวลาเจอแบบนี้?
“หนูก็คอมเมนต์กลับไปนะ ว่าเราไม่ได้สนิทกันนะ ไม่ควรพูดจาแบบนี้ แล้วก็ไม่ควรพูดถึงพ่อถึงแม่ ไม่ได้ตอบอะไรแรง เพราะไม่อยากให้มันมีอะไรต่อ หยุดตรงนั้นดีกว่า เพราะหนูโดนคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์มาตลอด แล้วหนูโอเค หนูเข้าใจว่าต้องโดน เพราะเราอยู่ตรงนี้ แต่อย่ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพ่อถึงแม่”ถือเป็นการโดนบูลลี่ที่แรงที่สุดไหม?
“คงไม่หรอกค่ะ หนูเคยผ่านมาหัวข้อเด็กก้าวร้าวมา อันนี้มันไม่ได้กระทบหนู แต่สิ่งที่หนูอยากจะหยุดไว้ ก็คืออย่าแตะพ่อแตะแม่ เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตหนู”อยากบอกอะไรถึงคนที่ชอบบูลลี่คนอื่นไหม?
“คือตอนนี้ช่องดิจิทัล หนังสือพิมพ์ นิตยสาร อินสตาแกรต่างๆ ก็รณรงค์สอนคน ให้ไม่บูลลี่คน แต่แล้วไง มันอยู่ที่จิตใต้สำนึกของคน ว่าอยากจะทำไม่ทำ ให้หนูนั่งพูดไปวันนี้ สุดท้ายเขาก็ทำกันอยู่ดี หนูไม่ให้ค่าค่ะ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: