ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ไมค์ น้ำตาคลอ แจงยื่นศาลขอสิทธิ์ร่วม ซาร่า ปกครองลูกไม่คิดพรากจากแม่ พร้อมเผชิญหน้า


ออกมาแถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก สำหรับนักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ หลังเข้ายื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับอดีตแฟนสาว ซาร่า คาซิงกินี ณ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ วัย 6 ขวบ

โดยไมค์ยืนยันไม่มีเจตนาต้องการพรากลูกจาก ซาร่า แค่ต้องการมีสิทธิ์ร่วมในการตัดสินใจและดูแลลูก ไม่ได้ต้องการปกครองหรือดูแลลูกเพียงฝ่ายเดียว เผยฟางเส้นสุดท้ายที่ตัดสินใจยื่นคำร้องขอสิทธิ์ เพราะถูกกีดกันไม่ให้เจอลูก และถูกหลอกให้รอเก้อที่สนามบิน รวมไปถึงปัญหาในการพูดคุย ปรึกษาเกี่ยวกับโรงเรียนของลูก ที่ตนถามไถ่ซาร่ามาโดยตลอด แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ ยอมรับโควิดมีผลกระทบกับงาน ทำให้มีปัญหาทางด้านการเงิน โดยตนได้ปรึกษากับ.าร่าเพื่อขอลดในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆลง เพื่อความอยู่รอด ทำใจไม่ได้ที่ลูกชายโทรมาบอกว่าไม่รักแดดดี๊  ซึ่งทางไมค์เผยในส่วนของคอนโดที่ให้ซาร่าและลูกอยู่ก่อนหน้านี้เป็นของพี่ชายของตน ซึ่งตนเป็นคนขอเช่าต่อ แต่เนื่องจากผลกระทบจากโควิด ทำให้พี่ชายต้องการขายคอนโดดังกล่าว จึงได้มีการพูดคุยกับซาร่า และหาคอนโดย่านโรงเรียนลูกที่หาไว้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ราคา 4,800-13,000 บาท แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจากซาร่า

ยืนยันรับผิดชอบและยอมรับแม็กซ์เวลล์เป็นลูกตั้งแต่คลอด แต่ที่ไม่เซ็นรับรองบุตรในตอนนั้น เพราะซาร่าอยากรอให้ลูกโตและให้ลูกเป็นคนตัดสินใจเองว่าตนควรได้รับสิทธิ์นั้นหรือไม่ จึงให้เกียรติการตัดสินใจของฝ่ายหญิง และไม่เคยออกมาพูดถึงปัญหาตลอดระยะเวลา 6 ปี เพราะห่วงความรู้สึกของลูก และอยากคุยกันเองมากกว่าการให้สัมภาษณ์ออกสื่อ
ส่วนในเรื่องกระแสข่าวที่ซาร่าตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ตนไม่ขอยุ่ง อยากให้อีกฝ่ายเป็นคนตอบเอง เพราะไม่เกี่ยวกับตน และกระแสข่างดังกล่าวไม่ได้มีผลกับการยืนคำร้องขอสิทธิ์ในคนั้งนี้ เพราะตนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอสิทธิ์ร่วมปกตรองบุตรตั้งแต่เดือนมิถุนายน ซึ่งก่อนจะมีกระแสข่าวดังกล่าวออกมา เผยยินดีเผชิญหน้าอีกฝ่าย หลังจากซาร่าพูดกลางรายการว่าพร้อมจะเคลียร์ปัญหาต่อหน้ากลางรายการโหนกระแส

โดยไมค์ยังพูดทิ้งท้ายหากลูกชายได้มาย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ครั้งนี้ในอนาคตว่า เป็นเรื่องปกติเพราะตนเป็นดารา การมีปัญหากันของพ่อแม่คือเรื่องของผู้ใหญ่ ไม่อยากให้ลูกมีปมหรือคิดว่าทำไมชีวิตถึงเป็นแบบนี้ พ่อและแม่รักแม็กซ์เวลล์มากที่สุด และที่ตรงนี้ยังเป็นของลูกเสมอ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: