ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มูลนิธิคุณ จับมือ ก้อง เจฟฟรี่ ชวนปั่นจักรยาน Yes, We Can!

 


มูลนิธิคุณ จับมือ ก้อง เจฟฟรี่ ชวนปั่นจักรยาน Yes, We Can!


        รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานปิดกิจกรรม "Yes, We Can! เริ่มที่คุณ" ชวนปั่นแยก (ขยะ) กันเถอะ โดยมี คุณปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณ ดร.บัณฑูร เศรษฐติโรตม์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านพลังงานผู้อำนวยการสถาบันธรรมรัฐเพื่อการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง และคุณเจฟฟรี่ เบญจกุล เจ้าของรายการ Bicycle Diary เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย


   


   นางสาวปรางค์ทิพย์ ประธานมูลนิธิคุณ กล่าวว่า วันนี้เรามารวมตัวกันเพื่อจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน อยากเชิญชวนทุกคนหันมาใส่ใจการปั่นจักรยานเพิ่มขึ้น เพื่อลดมลพิษ และเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวท่านเอง หลังจากนี้จะคิดกิจกรรมใหม่ๆเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะปีนี้คนเครียดกับปัญหาสุขภาพและการเงินมาเยอะแล้ว กิจกรรมที่คิดขึ้นมานี้จึงเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน โดยจะได้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยววิถีใหม่


   ก้อง สหรัฐ กล่าวว่า หากทุกคนหันมาใช้จักรยานมากขึ้น ปริมาณรถยนต์บนท้องถนนก็จะลด ส่งผลให้ปริมาณมลพิษฝุ่นควันต่างๆ ลดลงตามลำดับ ส่วนคนที่ใช้จักรยาน ก็จะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของผู้ปั่นจักรยานดีขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรมในวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการกระตุ้นให้ชาวเมืองออกหันมาใช้จักรยานอย่างจริงจัง เชื่อว่าหากการหันมาใช้จักรยานเพิ่มขึ้นจะทำให้ลดการใช้น้ำมันลดฝุ่นพิษ ทุกอย่างจะมีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้น


   


   ขณะที่เจฟฟรี่ เบญจกุล กล่าวว่าหลายคนอาจจะมองว่าเมืองไทยหรือกรุงเทพฯอาจไม่เหมาะกับการขี่จักรยาน บ้านเราไม่มีหิมะหรือไม่มีหุบเขากทม.เป็นเพียงพื้นราบ แต่อยากให้เปิดใจทดลองปั่นจักรยานดู ซึ่งมีแต่ข้อดีจะลองปั่นดูออกกำลังกายหรือปั่นไปทำงานก็ได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: