ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจษ เจษฎ์พิพัฒ อัปเดตหลังผ่าตัดเข่า เปรยอยากกลับไปเตะบอล ขอบคุณ วิว ดูแล


เจษ เจษฎ์พิพัฒ อัปเดตหลังผ่าตัดเข่า เปรยอยากกลับไปเตะบอล ขอบคุณ วิว ดูแล


     ออกมาอัปเดตอาการหลังผ่าตัดเข่าไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สำหรับหนุ่มเจษ เจษฎ์พิพัฒ ซึ่งงานนี้ก็มีแฟนสาวคนสวยอย่าง วิว วรรณรท คอยช่วยดุแลตอนที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยหนุ่มเจตเผยว่าอาการตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว เหลือเพียงทำกายภาพที่บ้านเอง และไม่ออกกำลังกายหนักตามที่หมอสั่ง แต่อยากกลับไปเตะบอลได้เหมือนเดิม พร้อมขอบคุณแฟนสาวที่คอยดูแลในช่วงที่พักรักษาตัว


ช่วงนี้ถ่ายละครกี่เรื่อง?
“ตอนนี้กำลังจะเปิด 2 เรื่องครับ คือเปิดไปแล้วเรื่องหนึ่ง อกเรื่องหนึ่งกำลังจะเปิดครับ ทำงานเกือบจะทุกวัน เดี๋ยวประมาณกลางเดือนนี้เปิดอีกเรื่องหนึ่งก็จะครบ 7 วันแล้วครับ”


ช่วงนี้รับงานมากขึ้น?
“เงินหมดครับ (หัวเราะ) ไม่หรอก หายไปนานครับ ตอนอุ้มรักเกมลวงก็แค่รับเชิญตอนท้ายๆ เพราะผมไปผ่าตัดมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็พัก พอพักขาหายก็เป็นช่วงโควิดต่อเลย ก็เหมือนเป็นช่วงยาวมากๆ ที่เราหายไป”การผ่าตัดเป็นยังไงบ้าง?
“ดีขึ้นครับ แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้กายภาพช่วยอย่างสม่ำเสมอ บางทีเราเหนื่อยหรือเราขี้เกียจบ้างก็ไม่ได้ทำ เวลามันก็ยืดออกไปกว่าที่จะเป็นปกติ ผลกระทบกับงาน ไม่มีครับ จริงๆแล้วตอนก่อนจะผ่า คือผมถ่ายไปแล้วประมาณ 5-6เรื่อง พอผ่ามามันก็ดีกว่าเดิมครับ ตอนนี้ดีกว่าก่อนหน้านี้”


ต้องระวังอะไรบ้าง?
“ก็เรื่องเตะฟุตบอลครับ แต่เรื่องวิ่งพอได้แล้ว คือบางทีมันเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ มันต้องมีกล้ามเนื้อซัพพอร์ต ก็ต้องรอกล้ามเนื้อให้มันแข็งแรงก่อน”ทำให้เราต้องหยุดเตะบอลเลยไหม?
“ไม่มีทางครับ ผมต้องกลับไปเล่นให้ได้ ผมผ่าเพื่อจะให้ผมได้กลับไปเตะฟุตบอล”


ต้องใช้เวลานานนเท่าไหร่กว่าจะปกติ?
“ถ้าอย่างเร็วเลยก็ปีหนึ่งครับ แต่ถ้ากายภาพน้อยก็ต้องเลื่อนออกไปอีก”


จะมีโอกาสหายขาดไหม?
“มันไม่หายขาดครับ เพราะเอ็นที่ขาดมันเป็นเอ็นไขว้ แต่เอ็นที่เชื่อมมันเป็นเอ็นธรรมดา ความยืดหยุ่นมันก็จะไม่เท่ากันอยู่แล้ว”ถ้ากลับไปเล่นฟุตบอลได้ เราก็ออกแรงไม่ได้เท่าเดิมใช่ไหม?
“ไม่ได้เท่าเดิมครับ แต่เราก็จะซอฟๆ ลง”


กลัวไหมว่าจะกลับไปเป็นอีก?
“เป็นไปได้ครับ จริงๆ ถ้าไม่ชัวร์ผมก็จะไม่ไปออกกำลังกาย ไม่เล่นกีฬาหนักๆ จะออกแค่ส่วนบนหรือแค่ตามที่หมอสั่งครับ นี่ก็ไม่ได้ออกมาจะปีหนึ่งแล้วครับ”


แอบนอยด์ไหม ถ้าหายขาดก็อาจจะกลับไปเล่นฟุตบอลได้ไม่ 100% ?
“เล่นได้ก็บุญแล้วครับตอนนี้ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่ได้คิดจะเล่นจริงจังเป็นนักฟุตบอลอะไรหรอก แต่เราก็อยากไปเจอเพื่อนเพราะเขาเตะกันทุกอาทิตย์”แอบกลัวหรือเข็ดไหม?
“ไม่ครับ คือผมไปฝืน เพราะตอนที่เอ็นขาดแล้วผมก็ยังไปเตะอยู่ มันก็เลยทำให้อาการหนักกว่าเดิม ตอนแรกเอ็นขาดเราก็ดื้อ พันเข่าไปเตะ กลายเป็นหมอนรองกระดูกแตก ก็เลยหนักกว่าเดิม พักยาวกว่าเดิม คราวนี้ต้องชัวร์จริงๆ ถึงจะกลับไปเตะครับ”


วิว เบรกเราห้ามเราไหม?
“ตอนนี้ใช่ไหมครับ ไม่กล้าพูดว่าจะไปเล่น โดนแน่นอน เดาได้เลย เลยไม่เอาดีกว่า เอาแบบชัวร์ดีกว่า เขาก็ปรามครับ เพราะเขารู้ว่าเราเป็นจากการไปเตะฟุตบอล ที่หนักขึ้นก็เพราะเตะฟุตบอล พอไปผ่าปุ๊บก็ประมาณว่ามึงจะกลับไปเล่นอีกเหรอ (หัวเราะ)”แต่เขาก็ดูแลเราตลอดใช่ไหม?
“ใช่ๆ ครับ ช่วงที่อยู่โรงพยาบาลเขาก็มาแทบทุกวัน วันไหนว่างเขาก็มา ก็มาช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆครับ”


มีวางแพลนเรื่องอนาคตกันบ้างไหม?
“ไม่ได้ดูไปไกลๆ แบบแพลนแน่ชัดหรอกครับ แต่เราก็จริงจังกันแหละ เรื่องต่างๆ ก็คุยกันได้หมด แต่ก็ไม่ได้คุยกันว่าต้องเมื่อไหร่ยังไง”


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: