ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บี้ สุกฤษฎิ์ หวนจับไมค์ในรอบ2ปี จ่อปล่อยเพลงใหม่ต้นปีหน้า


บี้ สุกฤษฎิ์ หวนจับไมค์ในรอบ2ปี จ่อปล่อยเพลงใหม่ต้นปีหน้า 


      ปล่อยให้แฟนๆรอคอยถึง 2 ปีเต็มๆ สำหรับหนุ่มบี้ สุกฤษฎิ์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวคัมแบกวงการเพลงหวนจับไมค์อีกครั้งในโปรเจกต์ Sun & Moon Special Live และเตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ในต้นปีแบบรัวๆ พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจยังโสดสนิท แจงภาพควง โม มนชนก ทานข้าวนานแล้ว


เรียกว่าโปรเจกต์ ซัน แอนด์ มูน เป็นการกลับมาอีกครั้ง?
"ใช่ครับ เป็นการกลับมาในรอบประมาณ 2 ปีได้ แต่นอกจากเพลงในโปรเจกต์นี้ที่ได้ฟังวันนี้ (17 พ.ย 2563) ทุกช่องทาง โดยมิวสิควิดีโอจะได้ดูกันวันที่ 16 มีนาคม 2564 แต่ก่อนมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ต้นเดือนมกราคม 2564 ผมจะออกซิงเกิลเดี่ยวของตัวเอง เป็นเพลงเต้น ๆ สนุก ๆ แบบที่ทุกคนคิดถึงกัน เต้นแรงได้ แต่เจ็บไขข้อหน่อย อายุก็แก่แล้วไง"


ช่วงที่ผ่านมาก็พักไปนานเหมือนกัน ทำไมถึงกลับมา?
"ก็เงินหมดอ่ะ (หัวเราะ) กลับมาหารายได้หน่อย ล้อเล่น ก็แฟน ๆ เขาคิดถึง แฟน ๆ เขาบ่นว่าหายไปนานแล้วนะ เพลงเต้น ๆ ช่วงนี้กระแสเต้น ๆ กำลังมาแรง ก็เอากับเขาซะหน่อย ได้ชาร์ตแบต 2 ปี ตอนนี้กลับมาลืมท่าเต้นตัวเองไปเลย เนื้อเพลงก็ลืม วันก่อนไปร้องเพลงก็ขึ้นเพลงตัวเองไม่ถูก แต่ตอนนี้มาทบทวนแล้ว จำได้แล้ว ที่หายไป แทบจะไม่ได้ทัวร์คอนเสิร์ตเลยด้วย ที่หายไปรับงาน แต่น้อย แต่ว่าหลังจากต้นปี 2564 ที่ออกเพลงใหม่ ผมว่าจะกลับมารับงานเหมือนเดิมแล้วนะครับผม พ่อแม่พี่น้อง เสาร์อาทิตย์ก็มีรับบ้าง ที่ผ่านมาก็อยู่กทม.บ้าง วัดที่อุทัยฯ บ้าง สลับไปสลับมา ครั้งนี้กลับมารับงานมากขึ้น เหมือนเดิม"กลับมาเต้นรอบนี้ต้องปัดฝุ่นเยอะไหม?
"ก็พอสมควรเหมือนกัน ซ้อมเต้นก็มีหืดจับนิดหน่อย"


มีความคิดถึงบ้างไหม?
"มีความคิดถึงเหมือนกันนะ เรื่องของงานเพลง แล้วจริง ๆ ผมก็มีเพลงเตรียมปล่อยต่อกันเลย มีประมาณ 3-4 เพลง เป็นมินิซีรีส์ต่อกันเลย วงการเพลงก็เปลี่ยนไปเยอะนะ เดี๋ยวนี้เห็นดูในยูทูบเพลงเขาออกกันทุกวันเลยนะ เมื่อก่อนปีหนึ่งมีอยู่ไม่กี่เพลง แต่ตอนนี้ปีหนึ่งมี 300 กว่าวัน เพลงออกเป็นหมื่น แย่งกัน"


ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนแนวเพลงของตัวเองไหม?
"ผมไม่ปรับเปลี่ยนเลย ยังเป็นแนวเพลงที่ทุกคนชื่นชอบและก็คิดถึง แต่เรามาทำดนตรีให้มันเป็นในยุคของ 2020 มันมันส์มาก สนุกมาก แล้วเป็นท่าเต้นที่ทุกคนคิดถึงกัน การทำงานยุคนี้มันก็เปลี่ยนไปเหมือนกันนะ เพราะว่าเมื่อก่อนพอปล่อยเพลงไป เพลงจะอยู่ประมาณ 3-4 เดือนถึงจะรู้ว่าดังหรือไม่ดัง เดี๋ยวนี้ปล่อยมารู้เลย ภายในวันเดียวว่าดังหรือเปล่า พรุ่งนี้เตรียมเพลงใหม่ได้เลย ถ้าไม่ดังวันที่สองปล่อยเพลงใหม่เลย (หัวเราะ)"


คาดหวังความดังไหม?
"ตอบรับความคิดถึงของแฟน ๆ มากกว่า แฟน ๆ เขาบอกคิดถึงเมื่อไหร่ พี่บี้จะกลับมา ตอนนี้ก็เลยมาทำเพลงให้หายคิดถึงกัน เราไม่ได้ยึดติดกับกระแสเราเหมือนก่อนเลย แต่มาแน่ มั่นใจ ถ้าไม่มา ก็...ปล่อยเพลงต่อไปได้เลยครับผม (หัวเราะ)"


นอกจากงานเพลงแล้ว จะมีงานละครไหม?
"ละครยังไม่ได้รับ ตอนนี้ก็ปล่อยงานเพลงไปก่อน"


กดดันไหม การกลับมาในชื่อของบี้-สุกฤษฎิ์?
"ไม่กดดัน เพราะมาแน่ กลับมาทวงบัลลังก์ มั่นใจสุด ๆ ว่ามาแน่ มาทวงบัลลังก์ แต่ถ้าเกิดเพลงที่สองออกเร็วเมื่อไหร่ แปลว่าไม่มา ทำเตรียมไว้ 4-5 เพลงเหมือนกันนะ ต่อกัน เพราะผมปล่อยซิงเกิลแรกมกราคมปีหน้า (2564) กุมภาพันธ์ก็มาอีกเพลง มีนาคมก็คือเพลงโปรเจกต์นี้ เพลง "เข้าใจไม่ตรงกัน" หลังจากนั้นเมษายน ก็ปล่อยต่ออีก พฤษภาคมก็ปล่อยอีก จนหมดแมกซ์เลย ทำเสร็จเกือบหมดแล้ว"


เดี๋ยวนี้มีท่าเต้นขาย จะได้เห็นจากบี้ไหม?
"เนี่ย...ท่าขายมาจากผมเลยนะ สมัยก่อนท่าหัวใจในตำนาน มีหลายแบบ คนจะคิดถึงท่าหัวใจกัน วันนี้ดูแล้วหันว่าซิงเกิลใหม่จะใช้อวัยวะไหนทำท่าหัวใจ"ถามถึงเรื่องหัวใจบ้าง ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"หัวใจก็สบาย ๆ อยู่กับตัวคนเดียว โสด"


แต่เห็นมีภาพไปกินข้าวกับ "โม มนชนก"?
"กินข้าวด้วยกันเหรอ ภาพนานแล้ว ทำไมเพิ่งมาถาม อ๋อ ผมไม่ได้ออกงานเหรอ (หัวเราะ) รู้สึกว่าวันนั้นเป็นวันเกิดของผมมั้ง เพื่อน ๆ เขาก็เลยเลี้ยงวันเกิดผม"


แสดงว่ายังมีนัดกันบ้าง?
"ส่วนใหญ่เป็นโอกาสสำคัญ ๆ บ้าง ทุกวันนี้มีคุยกันบ้าง นานๆคุยกันที แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงเป็นใยกันอยู่เสมอ"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: