ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แพทลั่นรอ ก็อต ขอแต่งค่อยเรียกแฟน


แพทลั่นรอ ก็อต ขอแต่งค่อยเรียกแฟน


        ธรรมดาโลดไม่จำ สำหรับสาวแพท ณปภา ที่ล่าสุดจ้างแตรวงมาร่วมยินดีในงานรับปริญญาของหวานใจหนุ่มก๊อต ซึ่งงานนี้สาวแพทเต้นจัดเต็ม จนบัณฑิตออกอาการเขินกันไปเลย โดยสาวแพทเปิดใจอยากสร้างสีสัน และอยากให้ฝ่ายชายอายกันไปเลย ส่วนสถานะความสัมพันธ์สาวแพทเคลบียร์ชัด รอฝ่ายชายขอแต่งค่อยเรียกว่าแฟน
“น่ากลัวไหม จริงๆ ต้องบอกว่าเราแค่อยากทำอะไรสนุกๆ ต้นคิดก็คือเลขาแพท เจ้าเอ๋ย คือจะเอาดอกไม้ไปให้มันก็ธรรมดา ไหนๆ ก็รวมตัวกันแล้ว เอ๋ยบอกว่าเดี๋ยวนี้เขาฮิตทำอย่างนี้กันนะคุณแม่ ฮิตทำอะไรบอกคุณแม่สิ แตรวง นางก็เปิดให้ดู เราก็เอาสิ สนุก เอาให้มันอายกันทั้งมหาวิทยาลัยเลย จริงๆ ไม่ได้จะเซอร์ไพรส์ ตั้งใจให้บัณฑิตอายนั่นแหละ


เขาอายไหม?
“ไม่เหลือ อย่าว่าแต่บัณฑิต ลูกเราเอาผ้าคลุมหน้า ปิดหน้าอย่าเปิด ปิดหน้าไม่ให้ใครเห็นเลย แต่บัณฑิตขอบคุณ เขาบอกไม่คิดว่าจะขนาดนี้ เราก็เลยรู้สึกว่างานต่อไปของบัณฑิตคนอื่นที่เป็นเพื่อนเราน้อยกว่านี้ไม่ได้แล้ว เราเตรียมแตรวงไว้อีกหลายอันเลย”


ตอนนี้เป็นแฟนแล้ว?
“อย่าพูดคำนี้ แพทตั้งปณิธานแล้วว่าเราจะพูดคำนี้ต่อเมื่อผู้ชายขอเรา ขอแต่งงานเลย จะมาจีบกันอะไรไม่เอาแล้ว ผ่านการมีผัวมีลูกมาแล้วเนาะ เราตัดตรงนั้นออกไปเลย ถ้าสมมติว่าจริงจังแล้วโอเคแล้วเราค่อยมาคุย ถ้าคุณบอกว่าจะแต่งงานกับฉัน ฉันจะบอกว่าเธอเป็นแฟนฉัน ถ้าเขาขอก็เปิดใจ แต่ถ้าจะยังเอิงเอยก็เอิงเอยไป ตอนนี้เรียนจบแล้ว เหลือบวช ก็ให้ไปบวชอะไรให้เรียบร้อยก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยมาดูว่าจะเบียดกันไหม ”ตอนนี้กับลุกชายก็เป็นคู่หูรีวิวกันไปแล้ว?
“คือมันก็น่าจะมาจากช่วงโควิดแหละที่เริ่มจากการช่วยเหลือคนนั้นคนนี้ จนตอนนี้เขาก็เริ่มรู้งานแล้ว เริ่มรีวิวของตัวเขาเอง อย่างล่าสุดรีวิวรถบีเอ็มไฟฟ้าเอง แม่ก็ยืนภูมิใจอยู่หลังกล้อง และกิจกรรมตอนนี้คือแพทคิดว่าเรื่องสายเรียนน่าจะเบามากสำหรับเขา แต่ถ้าสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์เขาจะชอบ ก็เลยต้องหากิจกรรมที่ไปกับเขา ล่าสุดก็พาเขาไปซาฟารีปาร์ค ที่กาญจนบุรี รักมาก รักเสือ รักสิง รักช้าง รักทุกอย่าง ไม่กลัวอะไรเลย ทางนั้นก็ถามว่าน้องกลัวหรือเปล่า แพทก็บอกเดี๋ยวไปดูหน้างานเลย ปรากฏว่าชอบ กลับมาไม่ทันไรบอกแม่ไปอีก ติดใจ และตอนนี้กิจกรรมเขาหลักๆ คือขี่ม้า ลงเรียนจริงจังค่ะ เดี๋ยวเดือนมกราคมจะให้เขาไปดูสนามแข่งว่าเขาพอได้ไหม เรื่องความปลอดภัยก็ดูทุกอย่าง จริงๆ จุดเริ่มต้นมันตลกมากตรงที่ว่าหนังเรื่องอีเรียมซิ่งน่ะ ก็มีม้ามาเข้าฉาก คุณเขาก็ชอบ คุยกันไปมาก็บอกจะให้แพทซื้อม้า แต่จะให้ซื้อม้าเป็นตัวมันไม่ได้จริงๆ ก็เลยบอกว่างั้นเดี๋ยวเราไปเรียนกันก่อน แล้วถ้าหนูยังยืนยันว่าชอบ แม่จะกัดฟันซื้อให้สักตัวนึง แต่ตอนนี้ยังไง เขายังอยู่ในขั้นตอนการเรียน ตอนแรกก็คิดว่าเรียนสัก 10 ครั้ง ปรากฏว่า 40 ครั้งถูกกว่า ก็ลงเลยจ๊ะ ตอนนี้เรียนไป 20 ครั้งแล้ว ตอนนี้ไม่ต้องมีคนจูงแล้ว ขี่เองแล้ว ประมาณเดือนนิดๆ แล้วค่ะ แต่แพทให้เรียนอาทิตย์ละ 2 วันเลย อัดแน่นเลย ล่าสุดคุณครูเห็นแวว คุณครูก็ถามคุณแม่ว่าช่วงเดือนมกราคม.จะมีแข่งง่ายๆ สนใจไหม คำเดียวเลยคือซื้ออุปกรณ์ที่ไหนคะ ซื้อชุดที่ไหนคะ จะเป็นสปอนเซอร์ให้แลย คือแพทก็อยากให้เขาทำอะไรที่ไม่ใช่อยู่แค่หน้าจอมือถือ อย่างน้อยเขาก็มีสมาธิมากขึ้น เพราะเวลาอยู่บนหลังม้าถ้าสมมติเขาไม่มีสมาธิ เขาล่อกแล่ก ปัญหาที่ตามมาคือเขาจะคุมม้าไม่ได้ แล้วก็จะตกม้า”


ก่อนหน้านี้ติดมือถือแล้วเขาสมาธิสั้นมาก?
“สั้นมาก เด็กชาย 35 วิ คือ 3-5 วินะ เราก็เลยคิดว่าต้องหาอะไรที่ใช้สมาธิ ปรากฏว่าการขี่ม้าจริงๆบางคนที่เป็นเด็กออทิสติก เป็นเด็กพิเศษก็ยังขี่ม้า เพราะเขาต้องคุยกับม้า ออกคำสั่งกับม้าในการที่จะหยุด จะควบอะไรต่างๆ ก็ดีขึ้นค่ะ ค่าใช้จ่ายสูง แม่ก็กัดฟันหน่อย แม่ก็ลดค่าใช้จ่ายตัวเองลงแล้วก็ไปทุ่มให้เขา”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: